Khai báo y tế như thế nào khi trở lại TP HCM?

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh tại thành phố sau Tết Nguyên đán, những người dân về quê ăn Tết trở lại TP HCM cần khai báo y tế.

Quảng Ninh: ra vào tỉnh phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 Người từng đến huyện Cẩm Giàng cần khai báo y tế Người từ vùng dịch Hải Dương về phải chủ động cách ly, khai báo y tế Người từ Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương từ 15/1 phải khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19

Khai báo y tế khi di chuyển trên các đường bay nội địa

Theo quy định của các hãng hàng không, tất cả hành khách di chuyển trên các chuyến bay nội địa đều phải khai báo y tế bắt buộc trước khi lên máy bay.

Do đó, nếu trở về TP HCM bằng đường hàng không, người dân cần lưu ý thực hiện khai báo trên trang điện tử tokhaiyte.vn, lưu lại thông tin và xuất trình khi làm thủ tục tại các sân bay.

Tờ khai y tế (Ảnh minh họa)
Tờ khai y tế (Ảnh minh họa)

Khi đến làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) và trước khi lên máy bay (boarding), hành khách cần cung cấp hình ảnh kết quả màn hình, bản in kết quả khai báo y tế online cho nhân viên làm thủ tục để được phục vụ các thủ tục hàng không.

Hiện nay, các hãng hàng không chỉ chấp nhận làm thủ tục chuyến bay cho các khách có hình ảnh kết quả khai báo y tế trong vòng 24h đúng với tên trên vé.

Khai báo y tế khi đến TP HCM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh tại thành phố trong giai đoạn hiện nay, ngày 16/2/2021, Sở Y tế TP HCM ban hành Công văn số 896/SYT-NVY về việc tổ chức giám sát đối với người trở về TP HCM.

Khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM)
Khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM)

Theo đó, Sở Y tế đề nghị tất cả các Sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố phổ biến, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong đơn vị mình và trong tất cả các đơn vị trực thuộc, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý phải thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực nếu trong vòng 14 ngày qua có đi từ các tỉnh khác trở về TP HCM.

Do đó, nếu về từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (cập nhật trên trang thông tin điện tử hcdc.vn) thì người dân phải thực hiện khai báo y tế, liên hệ và thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Nếu về từ các tỉnh, thành phố khác thì thực hiện khai báo y tế trên trang tokhaiyte.vn của Bộ Y tế để phục vụ công tác giám sát khi cần thiết.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cứu sống sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm kèm rau cài răng lược, ngôi ngang hiếm gặp

Cứu sống sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm kèm rau cài răng lược, ngôi ngang hiếm gặp

TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ sinh mổ lần 3, ngôi ngang, rau tiền đạo trung tâm kèm rau cài răng lược thể nặng. Đây cũng là trường hợp vô cùng đặc biệt, hiếm gặp và phức tạp, nếu không xử lý kịp thời, đúng cách sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.
Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ Kiên Giang tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ Kiên Giang tăng cường phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn công tác số 1 do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và làm việc tại tỉnh Kiên Giang, nơi đang được đánh giá là điểm nóng về dịch Covid-19 trong khu vực.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động