Thứ sáu 01/12/2023 14:32 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội

Khai giảng các lớp tiếng Đức

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng Đức năm 2022.

Ban Chỉ đạo 197 huyện Hoài Đức xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị Ban Chỉ đạo 197 huyện Hoài Đức xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị
Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành “Phố Wall” Thủ Đức, shophouse Metro Star phễu hứng kim cương Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành “Phố Wall” Thủ Đức, shophouse Metro Star phễu hứng kim cương

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Trung tâm và Viện Nghiên cứu phát triển nhân lực đã phối hợp tổ chức các lớp đào tạo tiếng Đức, hỗ trợ cho các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm ở trong nước cũng như ngoài nước. Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ có một tương lai ngày một tốt hơn và sẽ luôn luôn đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong thời gian học tập, rèn luyện tại trung tâm”.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu

Đồng chí Nguyễn Đình Trung đề nghị, trong quá trình học tập tại đây, các học viên tiếng Đức cần tôn trọng, tuân thủ nội quy, quy định của trung tâm, các đơn vị phối hợp và nỗ lực học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

ông Hans- Joachim Radtke - Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt - Đức phát biểu
Ông Hans - Joachim Radtke, Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt - Đức phát biểu

Chia sẻ với các bạn trẻ, ông Hans - Joachim Radtke, Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt - Đức cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh khi cùng Viện Nghiên cứu phát triển nhân lực hợp tác trong 5 năm qua và tiếp tục đồng hành. Tôi có mặt ở đây chia sẻ với các bạn, nhằm tạo nguồn năng lượng, sức mạnh tinh thần tham gia vào chương trình du học nghề ở Đức. Nước Đức đang tìm kiếm và rất cần nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Các bạn ở đây rất trẻ, đầy nhiệt huyết, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng những bước tiến mới của các bạn...”.

Học viên Nguyễn Văn Quyết
Học viên Nguyễn Văn Quyết

Đại diện các bạn học viên phát biểu tại lễ khai giảng, Nguyễn Văn Quyết (lớp P-A1) bày tỏ: “Chúng em mong muốn được tiếp cận với một phương thức đào tạo ngôn ngữ tiếng Đức mới và sẽ học tập với tinh thần quyết tâm cao, thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Các học viên tiếng Đức ở đây luôn vững tin vì bên cạnh có sự đồng hành của thầy cô giáo và các anh chị trong trung tâm. Chúng em quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt cơ hội, hoàn thành kỹ năng cần thiết tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất”.

Các bạn học viên
Các bạn học viên dự khai giảng
Các chuyên gia, thầy cô giáo và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các vị đại biểu, chuyên gia, thầy cô giáo và học viên chụp ảnh lưu niệm

Học tiếng Đức vừa giúp học viên cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, bên cạnh đó còn cho các bạn hiểu biết thêm về nền văn hóa của nước Đức; Thềm nhiều kiến thức mới, tạo hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

TTTĐ - Không chỉ là đồng tác giả của 5 giống lúa ứng phó với biến đổi khí hậu, Tiến sĩ Chu Đức Hà, giảng viên khoa Công nghệ nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) còn sở hữu 4 bằng độc quyền sáng chế. Đặc biệt, anh cùng cộng sự đã nghiên cứu phát triển các giải pháp IoT thông minh trong cảnh báo sâu bệnh và điều khiển tưới chính xác để giải quyết các bài toán cho sản xuất nông nghiệp hiện nay.
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

TTTĐ - Sáng 30/11, tại khu vực vườn rừng cộng đồng - Bờ vở sông Hồng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ra quân đội tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Thủ đô”.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

TTTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Binh đoàn 16 (8/12/1998 - 8/12/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tổ chức tu sửa tuyến đường trục chính nối xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp đi xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

TTTĐ - Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng “Cánh én hồng” và kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc vừa diễn ra, Ban tổ chức sân chơi “Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu” đã trao tặng 300 suất học bổng tiếng Anh, tổng trị giá 900 triệu đồng tới cán bộ Đội đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I, II Trung ương.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Xem phiên bản di động