Chủ nhật 14/08/2022 14:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội

Khai giảng các lớp tiếng Đức

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng Đức năm 2022.

Ban Chỉ đạo 197 huyện Hoài Đức xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị Ban Chỉ đạo 197 huyện Hoài Đức xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị
Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành “Phố Wall” Thủ Đức, shophouse Metro Star phễu hứng kim cương Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành “Phố Wall” Thủ Đức, shophouse Metro Star phễu hứng kim cương

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Trung tâm và Viện Nghiên cứu phát triển nhân lực đã phối hợp tổ chức các lớp đào tạo tiếng Đức, hỗ trợ cho các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm ở trong nước cũng như ngoài nước. Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ có một tương lai ngày một tốt hơn và sẽ luôn luôn đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong thời gian học tập, rèn luyện tại trung tâm”.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu

Đồng chí Nguyễn Đình Trung đề nghị, trong quá trình học tập tại đây, các học viên tiếng Đức cần tôn trọng, tuân thủ nội quy, quy định của trung tâm, các đơn vị phối hợp và nỗ lực học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

ông Hans- Joachim Radtke - Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt - Đức phát biểu
Ông Hans - Joachim Radtke, Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt - Đức phát biểu

Chia sẻ với các bạn trẻ, ông Hans - Joachim Radtke, Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt - Đức cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh khi cùng Viện Nghiên cứu phát triển nhân lực hợp tác trong 5 năm qua và tiếp tục đồng hành. Tôi có mặt ở đây chia sẻ với các bạn, nhằm tạo nguồn năng lượng, sức mạnh tinh thần tham gia vào chương trình du học nghề ở Đức. Nước Đức đang tìm kiếm và rất cần nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Các bạn ở đây rất trẻ, đầy nhiệt huyết, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng những bước tiến mới của các bạn...”.

Học viên Nguyễn Văn Quyết
Học viên Nguyễn Văn Quyết

Đại diện các bạn học viên phát biểu tại lễ khai giảng, Nguyễn Văn Quyết (lớp P-A1) bày tỏ: “Chúng em mong muốn được tiếp cận với một phương thức đào tạo ngôn ngữ tiếng Đức mới và sẽ học tập với tinh thần quyết tâm cao, thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Các học viên tiếng Đức ở đây luôn vững tin vì bên cạnh có sự đồng hành của thầy cô giáo và các anh chị trong trung tâm. Chúng em quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt cơ hội, hoàn thành kỹ năng cần thiết tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất”.

Các bạn học viên
Các bạn học viên dự khai giảng
Các chuyên gia, thầy cô giáo và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các vị đại biểu, chuyên gia, thầy cô giáo và học viên chụp ảnh lưu niệm

Học tiếng Đức vừa giúp học viên cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, bên cạnh đó còn cho các bạn hiểu biết thêm về nền văn hóa của nước Đức; Thềm nhiều kiến thức mới, tạo hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
Tin khác
[Xem thêm]
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.
Xem phiên bản di động