Thứ năm 21/09/2023 16:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội:

Khai giảng lớp tiếng Nhật cho người trẻ

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nhật năm 2022.

Khai giảng các lớp tiếng Đức Khai giảng các lớp tiếng Đức

TTTĐ - Ngày 10/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp đào ...

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Chúng tôi mong muốn các học viên học tập, đào tạo tại trụ sở thực hiện tốt nội quy, quy chế của trung tâm để đảm bảo việc phối hợp giữa các đơn vị tốt đẹp. Trung tâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn được đảm bảo trong quá trình học tập, sinh hoạt tại đây".

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Đình Trung cũng bày tỏ mong muốn, sự phối hợp giữa các công ty với trung tâm nhằm hỗ trợ du học nghề, xuất khẩu lao động ngày càng gắn bó, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

bà Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tiến bộ Infinity Việt Nam
Bà Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tiến bộ Infinity Việt Nam phát biểu

Từ phía doanh nghiệp liên kết, bà Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tiến bộ Infinity Việt Nam bày tỏ mong muốn, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tạo điều kiện để công ty cũng như các doanh nghiệp liên kết thực hiện tốt nhất vai trò, trách nhiệm của mình, để học viên có thời gian học tập ấn tượng tại trung tâm.

Khai giảng lớp tiếng Nhật cho người trẻ
Các đơn vị doanh nghiệp đồng hành tặng hoa cảm ơn Trung tâm
Các đơn vị doanh nghiệp đồng hành tặng hoa cảm ơn trung tâm

Chia sẻ tại lễ khai giảng, học viên Chu Văn Đức, lớp Tiếng Nhật - JP01 bày tỏ: “Với mục tiêu học tập đạt chất lượng tốt nhất, để đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra, chúng em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện với quyết tâm cao. Mỗi cá nhân học viên sẽ cố gắng phát huy khả năng để hoàn thành tốt chương trình học tập. Chúng em luôn vững tin vì biết rằng, đồng hành bên mình có các thầy cô giáo, các anh chị cán bộ trung tâm và công ty.

Các vị đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các vị đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Chúng em tin rằng, bằng sự quan tâm, sự phối hợp chặt chẽ và sự cố gắng của bản thân, quyết tâm vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội và hoàn thành kỹ năng cần thiết nhất tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất”.

Sau khoảng 2 năm gần như đóng băng do đại dịch COVID-19, hiện nay nhiều thị trường xuất khẩu lao động đã mở cửa trở lại, tiếp nhận lao động Việt Nam đến làm việc. Trong đó thị trường Nhật Bản tiếp tục thu hút với số lượng lớn.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội liên kết cùng các đơn vị doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, đào tạo, tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động. Đây là hoạt động thiết thực đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

TTTĐ - "Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững" là một trong ba nội dung được Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dành nhiều thời gian thảo luận. Đây cũng là nội dung được các đại biểu trẻ, đoàn viên, thanh niên dành sự quan tâm. Họ truyền tải thông điệp và gợi ý giải pháp thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững.
“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

TTTĐ - Trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 như hỗ trợ các tiểu ban hội nghị, tháp tùng đoàn… các tình nguyện viên được ví như những “cầu nối” giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Họ cũng là đại diện cho thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt huyết, mến khách.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

TTTĐ - Trong khuôn khổ nội dung được phân công tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tạo cơ hội cho đại biểu thanh niên Việt Nam và nghị sĩ trẻ đến từ nhiều nước giao lưu, chia sẻ. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

TTTĐ - Tại phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 diễn ra sáng 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực tế cho thấy, tiếng nói của trẻ em đã làm thay đổi nhận thức của người lớn và góp phần làm thay đổi thế giới. Ý kiến thảo luận của thiếu nhi, đặc biệt là Nghị quyết của phiên họp giả định là cơ sở để Quốc hội, Chính phủ và các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu, tiếp thu
Tranh luận các vấn đề nóng

Tranh luận các vấn đề nóng

TTTĐ - Phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” diễn ra sáng 10/9 tại hội trường Diên Hồng (tòa nhà Quốc hội) do thiếu nhi điều hành. Các em cũng đóng đóng vai đại biểu Quốc hội và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội và Chính phủ để đề ra những giải pháp không chỉ với tư cách là đại biểu “dân cử” mà còn là lãnh đạo các bộ, ban ngành.
Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

TTTĐ - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” Nguyễn Phạm Duy Trang cho rằng, với việc thiếu nhi được đóng vai là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan thuộc Chính phủ… phát biểu ý kiến qua các nội dung của phiên họp góp phần nuôi dưỡng trong mỗi em ước mơ, hoài bão, ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành người đại biểu của Nhân dân.
Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

TTTĐ - Chiều 9/9, các đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ nhất, năm 2023, đã chia tổ thảo luận về hai chủ đề "Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" và "Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em".
"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

TTTĐ - Nhiều đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” cho rằng, tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ là vấn đề cấp thiết cần được toàn xã hội quan tâm. Với tỉ lệ bạn trẻ sử dụng mạng xã hội rất lớn, cần tận dụng facebook, tiktok để đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại, bắt nạt trẻ em, phòng chống thông tin xấu độc
Thiếu nhi vào vai đại biểu Quốc hội

Thiếu nhi vào vai đại biểu Quốc hội

TTTĐ - Lần đầu tiên phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” được tổ chức tại hội trường Diên Hồng (tòa nhà Quốc hội). Các em thiếu nhi được đóng vai Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Quốc hội, các bộ trưởng để góp tiếng nói về phòng chống bạo lực học đường, tại nạn thương tích, xâm hại và bảo vệ an toàn cho trẻ trên không gian mạng.
Xem phiên bản di động