Thứ sáu 12/08/2022 12:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022 có nhiều nội dung đổi mới và phần thưởng hấp dẫn. Các thí sinh giành giải cao tại cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia những hoạt động quốc tế thanh niên giai đoạn 2022 - 2023 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022.

Phát biểu tại chương trình Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết: Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022 là hoạt động trong khuôn khổ Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022. Qua 3 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút gần 160 nghìn thí sinh tham gia với 2 triệu lượt dự thi. Số lượng thí sinh tham gia tăng mạnh qua từng năm, trong đó năm 2019 có hơn 23 nghìn thí sinh, năm 2020 có hơn 46 nghìn thí sinh, năm 2021 có hơn 90 nghìn thí sinh.

Bí thư
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại chương trình
Về chất lượng, nếu như ở những năm đầu tiên của cuộc thi, qua bài thi tiếng Anh, các thí sinh đạt trình độ tương đương bậc 2/4, thì ở năm 2021 các bạn trẻ đã có những tiến bộ vượt bậc khi đã đạt bậc 3,4/4.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn sự tham gia tích cực, với chất lượng cao trong những năm qua đã thể hiện tinh thần xung kích, sự quyết tâm của cán bộ trẻ, tạo dấu ấn tích cực, lan tỏa tinh thần và phong trào học tập, rèn luyện tiếng Anh tới đội ngũ cán bộ Đoàn cũng như thanh thiếu niên Việt Nam; Góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Các vị đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc cuộc thi
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc cuộc thi

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cũng kêu gọi cán bộ Đoàn toàn quốc, đoàn viên, thanh niên khối công chức, viên chức, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang tích cực tham gia góp phần vào thành công của cuộc thi nói riêng và Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên giai đoạn 2018 – 2022 nói chung.

Các bạn trẻ thi hưởng ứng cuộc thi
Các bạn trẻ thi hưởng ứng cuộc thi

Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV được chia làm 3 vòng. Điểm mới của cuộc thi năm nay là tại vòng 1, bên cạnh việc tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến trong vòng 5 tuần từ 4/7 – 7/8, thí sinh sẽ tham gia phần thi tăng tốc để có thể bước vào vòng 2. Dù không giới hạn số lượt thi nhưng thí sinh cần dự thi đủ cả 5 tuần để được tính kết quả vào vòng trong.

Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao phần thưởng đến thí sinh đạt thành tích cao trong phần thi hưởng ứng

Nội dung thi gồm các chủ đề, các câu hỏi liên quan đến kiến thức tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành theo từng nhóm đối tượng: Lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; Tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; Lịch sử các kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc.

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra phần thi hưởng ứng cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022. Tham gia cuộc thi có cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức khối doanh nghiệp, thanh niên lực lượng vũ trang.

Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, khối doanh nghiệp, thanh niên lực lượng vũ trang từ 18 - 35 tuổi.

Thí sinh tham gia thi bằng cách đăng ký tài khoản và thi trên ba nền tảng: Website của cuộc thi https://olympicenglish.vn/canbotre; fanpage của cuộc thi https://www.facebook.com/OlympicCanbotre/; Ứng dụng/app Thanh niên Việt Nam (trên App Store và Google Play).

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Tin khác
[Xem thêm]
Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng khóa XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu 40 anh, chị vào Ban chấp hành khóa mới; Ban thường vụ 12 anh, chị. Trong đó, chị Vương Toàn Thu Thủy tái đắc cử Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng, 3 Phó Bí thư là anh Lê Khắc Nguyên Anh, chị Nguyễn Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Hiếu.
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Xem phiên bản di động