Chủ nhật 26/06/2022 06:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Trường Đại học Mở Hà Nội

Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 23/4, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11, năm 2022.

Phát động cuộc thi sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính Finnovation 2022 Lần đầu tiên có cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” dành cho thanh niên Đội HHG giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai 2022

Cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên được tổ chức hàng năm là sáng kiến do tổ chức Đoàn Thanh niên nhà trường phát động từ năm 2011. Sân chơi này nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện các kỹ năng về tin học và ngoại ngữ; Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và giao lưu học hỏi cho sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội nói riêng và sinh viên trên địa bàn Thủ đô nói chung.

TS Bùi Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
TS Bùi Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc cuộc thi

Theo TS. Bùi Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, cuộc thi sẽ tạo cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội, điều kiện, động lực để rèn luyện, đặc biệt là hai kỹ năng rất cơ bản hiện nay đối với một công dân trong xu thế phát triển, đó là kỹ năng tiếng Anh.

Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11

“Nhà trường mong muốn, phong trào Olympic sẽ được lan rộng trong sinh viên. Các thí sinh hôm nay là những hạt nhân lan tỏa phong trào Olympic nói chung và đặc biệt là phong trào Olympic tiếng Anh và Tin học không chuyên nói riêng của nhà trường.

Cuộc thi là sân chơi học thuật hữu ích do sáng kiến của Đoàn thanh niên Nhà trường dành cho các sinh viên có yêu thích và đam mê Tin học, Tiếng anh. Được phát động từ năm 2011, đến nay Cuộc thi đã trải qua 11 lần tổ chức.

Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11
Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11
Các thí sinh xem danh sách, số phòng thi và điểm danh vào phòng thi

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có thêm cơ hội, điều kiện, động lực để rèn luyện, phát triển, nâng cao năng lực Tin học và Tiếng anh. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ góp phần xây dựng và đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội nói riêng và sinh viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói chung”, TS. Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

ThS Bùi Văn Long - Phó trưởng khoa TDCN, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu
ThS Bùi Văn Long - Phó trưởng khoa TDCN, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ khai mạc

ThS Bùi Văn Long - Phó Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, tới thời điểm hiện tại, BTC cuộc thi đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cán bộ; Các công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm, hoa và quà cho đại diện các đội thi
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm, hoa và quà cho đại diện các đội thi
đơn vị đăng cai tặng quà các đội thi
Đại diện đơn vị đăng cai tặng quà các đội thi

Diễn ra từ ngày 23/4 đến 8/5, các thí sinh tham gia cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11 sẽ thi tài trong 3 vòng thi. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào 2 ngày 7/5 và 8/5 hứa hẹn sẽ mang tới những màn tranh tài thú vị với những giải thưởng hết sức hấp dẫn.

Để tìm hiểu thêm về cuộc thi, vui lòng truy cập website: http://olympic.hou.edu.vn hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/doanthanhnienhou

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

TTTĐ - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã được long trọng tổ chức trong hai ngày 21 - 22/6/2022. Đồng chí Hoàng Minh Thủy tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường.
Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

TTTĐ - Những chuyến công tác miền núi luôn đọng lại trong tôi nhiều kỷ niệm đặc biệt. Bởi lẽ, đến với đồng bào vùng cao, thấy cuộc sống còn khó khăn cũng như ý chí khắc phục hoàn cảnh, vươn lên của họ, tôi lại thấy mình cần phải viết nhiều hơn nữa để mong góp được chút gì đó nhằm thay đổi cuộc sống ấy.
Tin khác
[Xem thêm]
Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

TTTĐ - Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, sáng 18/6, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới thăm và tặng quà động viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình).
Lớp học may đặc biệt

Lớp học may đặc biệt

TTTĐ - Chị Vũ Thị Dung (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về Đông Anh, Hà Nội học lớp dạy nghề may miễn phí tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội. Được sự giúp đỡ tận tình của trung tâm cùng doanh nghiệp phối hợp, chị nhanh chóng bắt nhịp với máy khâu, may vá, có thu nhập tự nuôi sống bản thân.
Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

TTTĐ - Ngày 10/6, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Hội trại “Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” năm 2022 tại huyện Ba Vì.
Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

TTTĐ - Trịnh Gia Minh, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cậu bé đã giành huy chương Vàng Toán Quốc tế WMTC. Gia Minh cũng là một trong những gương thiếu nhi học và làm theo lời Bác của thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động