×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khai mạc Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019

Khởi nghiệp | Thứ năm, 29/08/2019 12:02 (GMT+7)
Khai mạc Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019

Các diễn giả tham gia thảo luận tại Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019

TTTĐ - Sáng 29/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit). Đây là sự kiện quan trọng, quy mô cấp quốc gia và quốc tế nhằm góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và thành phố Hà Nội.

Bài liên quan

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Diễn đàn thu hút hơn 3.000 đại biểu đại diện đại sứ quán một số nước tại Hà Nội cùng đông đảo chuyên gia cao cấp thuộc nhiều lĩnh vực và các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước...

Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 29-30/8. Diễn dàn được coi là cơ hội để quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và thành phố Hà Nội. Đồng thời, thông qua Diễn đàn sẽ thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang nở rộ tại Việt Nam, trong đó có thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019

Các đại biểu tham dự Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019

Đặc biệt, đây cũng là dịp để giới thiệu, trình diễn công nghệ, khoa học, kỹ thuật; giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ; kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp; xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.

Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 sẽ tập trung vào hai chủ đề chính bao gồm: Chủ đề “Hành tinh và những thành phố của chúng ta- sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng”, gồm ba lĩnh vực là môi trường (công nghệ xanh, công nghệ sạch, nước, bền vững, không gian); thành phố thông minh (5G, Internet vạn vật, Chính phủ điện tử); di động và hậu cần.

Chủ đề “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta – sự sáng tạo ở cấp độ con người”, gồm 3 lĩnh vực: khoa học và đời sống (thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, sức khỏe...), tương lai của việc làm (công nghệ nhân sự, công nghệ giáo dục), công nghệ người tiêu dùng (tài chính, thương mại điện tử...).

Với những thông tin đa dạng và kinh nghiệm thực tế phong phú đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ, nhà đầu tư, Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 không chỉ đặt ra vấn đề mà còn tìm ra lời giải và hướng đi thích hợp cho các lĩnh vực lớn về môi trường, thành phố thông minh, di động và hậu cần, khoa học đời sống, việc làm trong tương lai... Diễn đàn hy vọng sẽ trở thành cầu nối, mang những người tiên phong và những startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) tốt nhất đến từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam để các startup Việt Nam có được những cái nhìn và trải nghiệm đa dạng.

Bên lề Diễn đàn sẽ diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp, hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp... Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, sẽ có 100 gian hàng và một số cuộc thi khởi nghiệp giữa 60 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục cập nhật....

KHẮC NAM
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...