Thứ ba 04/10/2022 04:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" tại TP Hồ Chí Minh

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 8/8, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng cục Du lịch khai mạc diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết và bàn giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn.

TP Hồ Chí Minh dẫn đầu top điểm du lịch được yêu thích do Agoda bình chọn Giải pháp thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương” Tăng cường hợp tác thương mại Việt Nam - Thái Lan qua “Tuần lễ Thái Lan 2022 tại TP Hồ Chí Minh”
Bà Phan Thị Thắng
Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và đây là năm triển khai thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau 2 năm thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19; Vì vậy TP Hồ Chí Minh đang tập trung mọi nguồn lực, nỗ lực để phục hồi kinh tế với bảo đảm tốc độ tăng GRDP khoảng 8 - 8,5%/năm.

Đối với TP Hồ Chí Minh, du lịch là ngành quan trọng trong nền kinh tế không chỉ bởi sự đóng góp của du lịch vào trong tổng thu kinh tế của thành phố. Cụ thể, trong 7 tháng đầu năm 2022, ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có những khởi sắc đáng khích lệ khi đã đón khoảng 13 triệu lượt khách du lịch nội địa và khoảng hơn 765 ngàn lượt khách quốc tế. Tổng thu du lịch ước đạt 60 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 76% so với kế hoạch năm 2022.

Theo bà Phan Thị Thắng, điểm nhấn trong sự kiện lần này là “Diễn đàn Lữ hành toàn quốc năm 2022” và hội thảo “Đào tạo nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp trong giai đoạn mới”. Bởi thông qua 2 hoạt động trên, TP Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ tìm ra giải pháp thu hút mạnh mẽ du khách từ thị trường quốc tế đến thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung sau đại dịch.

Thực tế, việc khôi phục ngành Du lịch phải khôi phục cả thị trường khách quốc tế chứ không riêng khôi phục thị trường du lịch. Tuy nhiên, số lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn còn rất “khiêm tốn” so với trước đại dịch COVID-19 cũng như tiềm năng thu hút khách du lịch của thành phố.

Khai mạc diễn đàn
Người dân và du khách có cơ hội mua tour du lịch giảm giá sâu đến 60% tại sự kiện lần này

Để tìm ra giải pháp thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 ngày (ngày 8 và 9/8) diễn ra sự kiện, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận tại các phiên như: Phiên 1 với chủ đề “Xu hướng chuyển đổi số trong du lịch quốc tế sau COVID-19: Thực trạng và giải pháp”; Phiên 2 với chủ đề “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế tại Việt Nam”.

Trong sự kiện này còn có một cuộc hội thảo mang tên “Đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp trong giai đoạn mới” để làm rõ thực trạng khách sạn cao cấp sau đại dịch COVID-19 và đề xuất các giải pháp mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch Việt Nam...

Trong khuôn khổ của chương trình, các Sở ngành Du lịch của các tỉnh, thành phố, các Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, điểm đến sẽ giao thương, gặp gỡ, kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước với nhau.

khoảng hơn 765 ngàn lượt khách quốc tế
Trong 7 tháng đầu năm 2022, khoảng hơn 765 ngàn lượt khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, các công ty lữ hành, đơn vị du lịch trong nước cũng tung ra nhiều chương trình, ưu đãi giảm giá sâu tới 60% khi mua tour du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống… Cụ thể như: Công ty Saigontourist Group tập trung ưu đãi, khuyến mãi vào các lĩnh vực dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tiệc cưới và hội thảo, hội nghị có mức ưu đãi lên đến 60%, với thời hạn sử dụng được áp dụng từ nay đến ngày 30/9; Công ty TST Tourist đang áp dụng ưu đãi dành cho khách hàng giảm dành cho khách hàng trải nghiệm đầu tiên với giá 1.180.000 đồng ( giảm 200.000 - 300.000 đồng so với giá gốc); Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour ưu đãi tùy theo nhóm khách và thời gian mua với mức giảm từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng…

Minh Tuấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảm hứng du lịch với chiến dịch Nhà khám phá Booking

Cảm hứng du lịch với chiến dịch Nhà khám phá Booking

TTTĐ - Khi những chuyến du lịch bắt đầu xuất hiện trở lại trong lịch trình của chúng ta, cũng là lúc những người đam mê xê dịch lên đường tới những địa danh, khám phá các nền văn hóa, gặp gỡ những người bạn mới và trải nghiệm tình yêu cuộc sống mà những chuyến đi mang lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Các điểm du lịch Côn Đảo đáng để tham khảo nhất

Các điểm du lịch Côn Đảo đáng để tham khảo nhất

TTTĐ - Nhắc đến vùng đất Côn Đảo, người am hiểu về lịch sử sẽ nghĩ ngay đến một trong các nhà tù thực dân đã gây ám ảnh nhất Đông Dương - nơi mà gắn liền với dãy "chuồng cọp" với tứ bề kẽm gai hay các phòng biệt giam không nhìn thấy được ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên ngày nay khi nói đến Côn Đảo, bạn sẽ phải mê đắm khi tìm hiểu về các địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.
Bí kíp du lịch bền vững dành cho du khách Việt

Bí kíp du lịch bền vững dành cho du khách Việt

TTTĐ - Khi ngày càng có nhiều du khách Việt đang chuẩn bị cho những chuyến du lịch nội địa và quốc tế, 97% du khách xác nhận rằng du lịch bền vững đã trở thành một yếu tố quan trọng trong lựa chọn của họ.
Xem phiên bản di động