Thứ ba 28/06/2022 01:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc”

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/5/2022, tại đường bờ biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức Giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5) năm 2022 với chủ đề “Thuốc lá - Mối đe dọa đối với môi trường của chúng ta”.

Quỹ Toyota Việt Nam đồng hành cùng Giải chạy Marathon vì An toàn giao thông lần thứ I Khởi động giải chạy “BIDVRun - Cho cuộc sống Xanh" Quảng Ninh: Tổ chức giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 kích cầu du lịch
Khai mạc giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc”

Giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc” nhằm cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa thể thao cho đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Thuận và thanh niên Việt Nam nói chung.

Tham dự Giải chạy có sự hiện diện của đại diện Trung ương Đoàn, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế toàn cầu Vital Strategies. Giải chạy thu hút 20 đoàn vận động viên với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên.

Khai mạc giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc”

Ông Trần Văn Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn cho biết: “Giải chạy được tổ chức với mục đích nâng cao tinh thần rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe để học tập, lao động của các ban đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nói riêng và đoàn viên, thanh niên trên cả nước nói chung; Qua đó, phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ đoàn. Tại Giải chạy, các đoàn viên, thanh niên sẽ thực hiện hưởng ứng việc cam kết không sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng để bảo vệ sức khỏe và xây dựng lối sống lành mạnh, môi trường không khói thuốc lá".

20 đoàn vận động viên tại giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc” đã sôi nổi tham gia thi chạy tập thể và tuyên truyền các khẩu hiệu phòng, chống tác hại của thuốc lá theo Chủ đề của năm 2022. Trong khuôn khổ Giải chạy, mỗi đội tham gia đều có video clip truyền tải các thông điệp kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên không sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử; chung tay xây dựng môi trường học tập và làm việc không khói thuốc lá.

Chủ đề “Vì môi trường không khói thuốc lá” đã được lan tỏa mạnh mẽ trong các bạn đoàn viên, thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá, cũng như thúc đẩy xây dựng lối sống lành mạnh trong thanh niên Việt Nam để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Khai mạc giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc”

Trong những năm qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá trong thanh thiếu niên.

Tiến sỹ Tom Carroll, Cố vấn cao cấp về Truyền thông và Chính sách, Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies nhận định: “Các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá mới, thuốc lá điện tử đối với môi trường sẽ góp phần thúc đẩy lối sống lành mạnh, khuyến khích mọi người từ bỏ thuốc lá và tuân thủ pháp luật phòng chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là với thanh thiếu niên.

Vital Strategies sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM và Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá tăng cường các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá để bảo vệ môi trường và sức khoẻ của người Việt Nam”.

Giải chạy online “Vì môi trường không khói thuốc lá”

Khai mạc giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc”

Tại Buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động giải chạy online "Vì môi trường không khói thuốc lá" dành cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và mọi người dân từ ngày 22/5 đến hết 22/6/2022, với nhiều phần thưởng, giải thưởng hấp dẫn.

Ban Tổ chức sử dụng ứng dụng Strava và cập nhật trên website nosmoking.doanthanhnien.vn để ghi nhận kết quả chạy. Kết quả sẽ được trích xuất và lưu trữ trực tiếp trong trang cá nhân. Mỗi vận động viên ghi danh tham dự chỉ được sử dụng 1 tài khoản duy nhất trên ứng dụng Strava.

Khai mạc giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc”

Vận động viên tham gia giải chạy online chủ động lựa chọn địa điểm phù hợp với điều kiện cá nhân và tuỳ theo điều kiện, sức khoẻ đăng ký một trong những cự ly: Vận động viên nam: 18km, 26km, 34km, 42km; Vận động viên nữ: 15km, 20km, 25km, 30km; Vận động viên nhí (dưới 15 tuổi): 10km, 15 km, 20km, 25 km.

Vận động viên có thể chạy nhiều lần trong ngày vào thời điểm phù hợp với mỗi người. Ban Tổ chức ghi nhận kết quả với vận động viên có số Pace hợp lệ (số phút/km) là từ 4 đến 14 phút/1km. Quãng đường chạy phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ đường chạy khi kết nối với hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết về thể lệ và đăng ký tham gia giải chạy trực tuyến được đăng tải tại trang web: nosmoking.doanthanhnien.vn

Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn trẻ 2022…

Dấu ấn trẻ 2022…

TTTĐ - Mở đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ Thủ đô ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc đúng với phương châm “An toàn - rộng khắp - thiết thực - hiệu quả - linh hoạt”. Đặc biệt, chiến dịch hè 2022 có nhiều điểm mới, phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm phát huy sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước.
Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

TTTĐ - Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thành công một số đại hội điểm, cấp quận huyện và tương đương. Tại đại hội, lãnh đạo cấp uỷ Đảng các đơn vị đã đánh giá cao tinh thần của tuổi trẻ và đặt kỳ vọng rất lớn vào Đoàn Thanh niên, thế hệ Z hiện nay.
Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

TTTĐ - Trong suốt quá trình công tác của mình tại Báo Tuổi trẻ Thủ đô, tôi đã may mắn được đến nhiều vùng đất trên khắp dải đất hình chữ S thân thương của Tổ quốc. Nơi đâu cũng để lại trong tôi những dấu ấn đậm sâu, khó có thể quên được. Từ cảnh vật đến con người đều ghi dấu trong tôi những kỷ niệm đẹp, để mỗi khi nghĩ đến, tôi càng thêm yêu thương và gắn bó với nghề.
Xem phiên bản di động