×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018

Kinh tế | Thứ tư, 17/10/2018 13:10 (GMT+7)
Khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

TTTĐ - Sáng 17/10, tại Cung Triển lãm Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng Quốc gia đã diễn ra Lễ khai mạc “Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018)”.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toàn cho biết: Hội chợ được tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm, với mục đích tạo cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ (TCMN) làng nghề Hà Nội và cả nước gặp gỡ giao dịch, kết nối kinh doanh với các nhà nhập khẩu nước ngoài, thương mại trong nước để đẩy mạnh tiêu thụ sản xuất sản phẩm TCMN.

Hanoi Gift Show 2018 có quy mô trên 650 gian hàng của khoảng 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và một số nước trên thế giới như Ấn Độ, Nepal, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản phát biểu khai mạc Hội chợ

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản phát biểu khai mạc Hội chợ

Hội chợ sẽ đón khoảng 12.000 khách tham quan; trong đó, có trên 600 nhà nhập khẩu nước ngoài chủ yếu đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Australia, Canada, Brazil… đến tham quan, giao dịch.

Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2018 còn giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết trong, ngoài nước hỗ trợ thực hiện và các sản phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2018. 

Để phục vụ khách tham quan, ban tổ chức đã bố trí 40 sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ thuộc các chuyên ngành tiếng Anh, Nhật, Pháp đến hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao dịch, kết nối thương mại trực tiếp với khách nước ngoài. 

Đại biểu tham quan các gian hàng

Đại biểu tham quan các gian hàng

Đặc biệt, lần đầu tiên Ban tổ chức hội chợ thực hiện chương trình kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp tham gia hội chợ với các nhà nhập khẩu nước ngoài, nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối được với doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp. 

“Hanoi Gift Show 2018 hứa hẹn sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống cũng như các nghệ nhân làng nghề những cơ hội đưa ngành TCMN Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhiều hơn nữa. Chính điều này sẽ thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành TCMN của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là sự cam kết của TP Hà Nội trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển.” – Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh.

Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018 sẽ diễn ra tới ngày 20/10/2018 tại  Cung Triển lãm Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng Quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm.

Tú Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống nông dân
TTTĐ – Trong hai ngày 21-22/9, Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...