×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khai mạc "Hội nghị Quản lý bệnh viện khu vực Châu Á" 2019

Xã hội | Thứ tư, 11/09/2019 19:25 (GMT+7)
Khai mạc

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về Xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực Y tế giữa Malaysia – Việt Nam trong buổi họp báo tại "Hội nghị Quản lý bệnh viện khu vực Châu Á" 2019

TTTĐ- Ngày 11/9, hội nghị Quản lý bệnh viện khu vực châu Á (Hospital Management Asia - HMA) thường niên năm 2019 đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Việt Nam. Được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12/9, Hội nghị với mục đích nhằm giúp các chủ sở hữu bệnh viện, giám đốc điều hành, giám đốc, bác sĩ và các nhà lãnh đạo y tế có được tư duy quản lý mảng chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực hành và các giải pháp tốt nhất từ khắp thế giới.

Bài liên quan

Các chuyên gia y tế và các giám đốc điều hành bệnh viện từ khắp nơi trên khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có mặt tại "Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á" 2019 để trao đổi ý kiến và hiểu biết về phát triển mô hình kinh doanh, công nghệ, và cải tiến về quản lý hệ thống y tế.

Các đại biểu sẽ được thảo luận về những đề tài như các công nghệ mới nhất cho y tế, giảm chi phí, và đưa ra giải pháp an toàn cho bệnh nhân để tăng hiệu quả, cũng như cải thiện kết quả của bệnh nhân. Hội nghị cũng sẽ thảo luận về Y tế 4.0 và đầu tư vào các bệnh viện, y tế trên khắp châu Á, đồng thời tôn vinh những thành tích đạt được của các bệnh viện trong ngành.

Đây là lần thứ 2 Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam

Đây là lần thứ 2 Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam

Hội nghị năm nay với đơn vị đồng hành bảo trợ truyền thông là Masso Group, quảng bá cho 5 đề án chính, trong đó có một đề án mới dành riêng cho các nhà lãnh đạo cấp C để thảo luận về tính bền vững của tài chính thông qua đầu tư, tác động của chính sách công tới các dịch vụ bệnh viện và làm thế nào để giải quyết những thách thức trong việc thực hiện dựa trên sự quan tâm về các giá trị có sẵn. Bên cạnh đó, một số đề án khác gồm có An toàn, Chất lượng và Kiểm định; Chăm sóc bệnh nhân và Cam kết; Quản lý nhân tài; và Y tế 4.0.

Đồng thời, tại hội nghị cũng diễn ra Giải thưởng Quản lý Bệnh viện Châu Á nhằm công nhận và vinh danh các bệnh viện ở châu Á – Thái Bình Dương hành nghề tốt nhất. Tất cả các dự án do bệnh viện Việt Nam gửi đủ điều kiện cho hạng mục "Bệnh viện địa phương tiến bộ nhất" – một giải thưởng đặc biệt chỉ dành cho các bệnh viện Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến (mặc áo dài xanh) tại Hội nghị

Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến (mặc áo dài xanh) tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho biết: “Chính phủ Việt Nam đã xây dựng một kế hoạch hành động để cải thiện y tế tại Việt Nam trên tất cả các mặt trận và một trong những cơ hội tốt nhất để tiếp tục sứ mệnh cải cách của chúng tôi nằm ở hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á, với nhiều nghiên cứu nổi bật từ khắp nơi trên khu vực.

Việc chăm sóc sức khỏe của ngành y tế đang tăng tốc theo cấp số nhân ở Châu Á và không có nơi nào tốt hơn để bắt kịp với các ngành công nghiệp mới nhất để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Bộ rất hân hạnh được tổ chức sự kiện này lần thứ hai và tôi rất vui được là một phần của hoạt động tập hợp các bệnh viện, nhà đầu tư và các nhà cung cấp giải pháp, để giúp các bệnh viện của chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt hơn và bệnh nhân có kết quả tốt nhất có thể."

Bà Tiến sẽ lãnh đạo các bộ trưởng của hội đồng y tế, cùng với Bộ trưởng Bộ Y Tế Malaysia YB Datuk Seri: tiến sĩ Dzulkefly Ahmad, và tiến sĩ Kidong Park, đại diện quốc gia - Việt Nam, thuộc Tổ chức Y tế Thế giới.

Bà Elisabeth Staudinger, Chủ tịch Siemens Healthineers châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: "Siemens Healthineers tự hào được liên kết với "Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á" với tư cách là nhà tài trợ cho năm thứ ba liên tiếp.

Năm nay, tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á, chúng tôi đang tập trung vào cách làm cho các nhà cung cấp y tế có thể đưa ra dịch vụ chăm sóc sức khỏe có giá trị cao với chi phí thấp bằng phương tiện chuẩn đoán y học mở rộng, chuyển giao chăm sóc, và cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân. Tất cả những điều này được cho phép bởi việc số hóa y tế.

Chúng tôi mong đợi cơ hội tương tác với các nhà lãnh đạo khi thấu hiểu nhu cầu và mối quan tâm của họ ở Đông Nam Á".

Sau họp báo cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về Xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực Y tế giữa Malaysia – Việt Nam.

"Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á" 2019 được tổ chức bởi Clarion Events và được phối hợp tổ chức bởi Bộ Y tế Việt Nam và Masso Group – đơn vị đồng hành bảo trợ truyền thông cho HMA.

Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á (HMA) là nền tảng hàng năm cho chủ sở hữu bệnh viện, các nhà điều hành cấp C, giám đốc và lãnh đạo y tế để kết nối, hợp tác và chia sẻ hiểu biết về quản lý y tế thực tiễn và giải pháp tốt nhất để định hình tương lai của ngành công nghiệp ở Châu Á.

Trong năm thứ 17, sự kiện này được dự kiến thu hút hơn 80 diễn giả và hơn 1000 chủ sở hữu bệnh viện, các nhà điều hành cấp C, giám đốc, bác sĩ lâm sàng và các nhà lãnh đạo y tế từ Châu Á – Thái Bình Dương.

"Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á" 2019 được Bộ Y tế Việt Nam phối hợp tổ chức và được hỗ trợ bởi 19 Hiệp hội bệnh viện hàng đầu ở Châu Á.

Cẩm Tú
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Khó cải thiện tình trạng nhiều phương tiện lấn làn buýt nhanh BRT
TTTĐ - Mặc dù mức phạt lên tới 400.000 đồng đối với xe máy, 1.200.000 đồng đối với ô tô khi người tham gia gia thông có hành vi điều khiển...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...