Thứ hai 30/01/2023 02:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 25/11, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Phương Thảo, Phó Trưởng ban Đoàn kết và Địa bàn dân cư Thành đoàn Hà Nội; Lê Thị Hằng, Trưởng phòng Chuyên môn Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội; Phạm Thị Thanh Nhàn - Trưởng phòng Y tế quận Hoàn Kiếm

Về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô; Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô; Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm.

Đặc biệt, dự hội thảo còn có hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và các bạn trẻ đang theo dõi chương trình trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Khai mạc hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết: "Vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống con người, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển giống nòi; Tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hóa, du lịch, thương mại và an sinh xã hội; Thể hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông phân phối của mỗi địa phương và mỗi quốc gia.

Khai mạc hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”
Đoàn viên, thanh niên tham dự hội thảo

Hà Nội là trung tâm của cả nước, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; Là nơi giao thoa và hội tụ của các nền văn hóa; Là nơi thời tiết khí hậu đủ để tạo nên sự hấp dẫn tuyệt vời với du khách thập phương…Thức ăn đường phố đóng góp một phần không nhỏ làm nên nét văn hóa rất riêng của Thủ đô Hà Nội và con người Hà Nội.

Tuy nhiên, bên cạnh những món ngon mang đậm nét ẩm thực Hà Thành đã được quảng bá trên toàn thế giới, với đặc trưng bán tại đường phố nhưng được kiểm soát chặt chẽ bởi các tiêu chí an toàn thực phẩm, chúng ta có thể liệt kê ra hàng chục, thậm chí hàng trăm món ăn đường phố chưa rõ nguồn gốc, chưa kiểm soát được các khâu chế biến và phần lớn người bán loại thức ăn đường phố này thiếu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn trẻ tham dự hội thảo
Bạn trẻ tham dự hội thảo

Thông qua hội thảo, Báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết

Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết

TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán, gia đình nào cũng chuẩn bị rất nhiều mứt, bánh kẹo, nước ngọt, đồ ăn chế biến sẵn... để ăn và mời khách. Đây cũng là dịp trẻ nhỏ được ăn "thả ga" những món khoái khẩu, thêm vào đó là việc di chuyển nhiều, giờ giấc sinh hoạt đảo lộn, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
813 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão

813 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão

TTTĐ - Theo thông tin của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến hết ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết Quý Mão) đã có 813 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá, chiếm 0,2% trong tổng số khám, cấp cứu; 2 ca tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.
Tin khác
[Xem thêm]
Không để thực phẩm “nhiều không” lọt vào bữa ăn ngày Tết

Không để thực phẩm “nhiều không” lọt vào bữa ăn ngày Tết

TTTĐ - Khép lại năm 2022, công tác an toàn thực phẩm đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân kiểm tra, kiên quyết không để các sản phẩm “nhiều không”, không rõ nguồn gốc trà trộn trên thị trường trong dịp Tết; đồng thời kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ các cơ sở phải tuân thủ các quy định như nhãn mác rõ ràng, kiểm nghiệm sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm…
Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

TTTĐ - Căn cứ Kế hoạch số 302/KH-UBND ngày 25/11/2022 của UBND thành phố Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, UBND huyện Thường Tín đã ban hành Kế hoạch số 286/KH-UBND với mục tiêu bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Gần Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lợi dụng nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, các đối tượng đã trà trộn, buôn bán các loại thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo yêu cầu về thời hạn sử dụng của hàng hóa, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ... Do đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm.
Xem phiên bản di động