Thứ hai 03/10/2022 17:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (25/2/2022), tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (do Becamex IDC vận hành) hợp tác với Tổ chức phát triển văn hóa nội dung Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức Lễ khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022” lần đầu tiên và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương.

Hội thảo khoa học “Định hướng chiến lược quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” Bình Dương: Hai xe khách giường nằm đâm nhau, nhiều người hoảng loạn Lễ hội văn hóa Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bình Dương BIDV tham gia Diễn đàn “Tài chính bền vững khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” (SUFIP)

Tham dự chương trình về phía Lãnh đạo tỉnh Bình Dương có Ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao, Du lịch; Ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bình Dương; Ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công Ty Becamex IDC; Bà Huỳnh Đinh Thái Linh, Giám đốc WTC TPM Bình Dương và đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh.

Về phía Hàn Quốc có Ông Jin Young Soek, Giám đốc Trung tâm Văn Hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Hong Jeong Yong, Giám đốc Văn phòng đại diện của Cơ quan Sáng tạo Nội dung Hàn Quốc (KOCCA Việt Nam); Ông Lee Jae-Hoo, Giám đốc Tổ chức du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Lee Bong Hee - Phó Chủ tịch Kocham Bình dương và đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương. Hàn Quốc hiện có 764 doanh nghiệp FDI với tổng số vốn hơn 3,2 tỷ đô la Mỹ đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022
Ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại Lễ khai mạc

Chương trình này đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời cũng là thể hiện những bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển dịch vụ và thúc đẩy kinh tế cân bằng trong đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với mong muốn cùng với các đối tác Hàn Quốc phát triển ngành công nghiệp nội dung đầy hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay tại Bình Dương, nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế cân bằng và phát triển nguồn nhân lực trẻ đầy sáng tạo tại địa phương.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022

Ông Quảng Văn Viết Cương- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công Ty Becamex IDC phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Trong dịp này, nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa và nội dung sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/2/2022 cũng như ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa cơ quan sáng tạo nội dung Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCCA Việt Nam) và WTC TPM Bình Dương trong việc thúc đẩy các hoạt động triển lãm văn hóa, hội nghị trao đổi văn hóa, các buổi biểu diễn KPOP và các hoạt động sự kiện khác; Đồng thời lên kế hoạch cùng tổ chức các sự kiện hàng năm để thúc đẩy công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung đồng thời thúc đẩy các hoạt động trao đổi giữa Hàn Quốc – Việt Nam trong lĩnh vực trao đổi văn hóa và cùng phát triển những hợp tác mới.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022

Ông Hong Jeong Yong – Giám đốc Văn phòng đại diện của Cơ quan Sáng tạo Nội dung Hàn Quốc (KOCCA Việt Nam) phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ông Nguyễn Khoa Hải, Giám Đốc Sở Văn hóa Thể Thao Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết: “Lễ hội văn hóa và Nội Dung Hàn Quốc Tỉnh Bình Dương 2022” là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện, các hoạt động giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương, các đối tác Hàn Quốc hướng đến kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập.

Đây là một cơ hội quý báu cho người dân đang làm việc, sinh sống và học tập tại Bình Dương sẽ có cơ hội tiếp cận với các hoạt động thú vị trong văn hóa Hàn Quốc. Thông qua chuỗi các sự kiện này, Bình Dương tiếp tục khẳng định là một “điểm đến” và trở thành trung tâm của làn sóng đầu tư của Hàn Quốc khi duy trì các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế kết hợp việc tổ chức các lễ hội Văn hóa Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022

Ông Jin Young Soek – Giám đốc Trung tâm Văn Hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện

Qua đó, góp phần tạo cho bức tranh văn hóa của Bình Dương trở nên sinh động và đa sắc màu. Đây vừa là điều kiện thuận lợi để tăng cường mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa. Đồng thời là nhân tố để kết nối, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương trong thời gian tới.

Đồng hành với sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong suốt 25 năm qua, Becamex IDC đã đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái toàn diện, xây dựng hạ tầng xã hội như y tế, văn hóa, giáo dục… và hạ tầng kỹ thuật chất lượng cao bao quanh các khu công nghiệp khu đô thị, nhằm tạo lập một môi trường kinh doanh hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – Giám đốc WTC TPM Bình Dương và Ông Jin Young Soek – Giám đốc Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng thúc đẩy kinh doanh nội dung về văn hóa

Trong nhiều năm qua các nhà đầu tư trên thế giới đã đến Bình Dương đầu tư và phát triển doanh nghiệp của mình và đặc biệt cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã luôn đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ và thúc đẩy Bình Dương phát triển công nghiệp, điển hình như các thương hiệu lớn đã về đây xây dựng nhà máy như Kumho Tire, Kolon, Orion, Panko, Kyungbang, Ottogi, Kiswire…

Để đáp ứng yêu cầu mới, tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đang tiếp tục xây dựng hệ sinh thái kiểu mới, thúc đẩy phát triển khoa học kỹ thuật, đổi mới sáng tạo và đặc biệt nhắm tới phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, giải trí, các hoạt động tài chính nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thương mại dịch vụ và công nghiệp trong cơ cấu kinh tế của mình. Trong thời gian qua, Becamex IDC đã hợp tác với đối tác COEX để cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế tại WTC TPM Bình Dương.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022
Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm

“Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc” lần đầu tiên tổ chức tại Bình Dương nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, Ban tổ chức mong muốn WTC TPM Bình Dương cùng phối hợp với tổ chức KOCCA trong thời gian tới để thúc đẩy lĩnh vực sáng tạo nội dung, một lĩnh vực ngành nghề mới cho giới trẻ ngày càng phát triển tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này giữa WTC TPM Bình Dương và KOCCA Việt Nam là những kết quả cụ thể trong mối quan hệ hợp tác giữa Becamex IDC và COEX.

“Chúng tôi rất hoan nghênh sự quan tâm của các tổ chức Hàn Quốc lần này đã đến Bình Dương tổ chức chương trình lễ hội văn hóa và sự kiện này. Các chương trình thú vị và hấp dẫn sẽ diễn ra nhằm tạo ra một cơ hội cho người dân Bình Dương tiếp cận và hiểu thêm văn hóa Hàn Quốc và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022
Vào đêm 27/2, tại buổi hòa nhạc ”Korea – Vietnam OST”, Văn Mai Hương, JUSTB, Super V, Hương Duyên, Trung Quân Idol cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam trình diễn các bản OST phim truyền hình và điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc bằng tiếng Hàn và tiếng Việt

Ngoài ý nghĩa mong muốn thúc đẩy phát triển văn hóa giữa hai quốc gia, chúng tôi cũng nỗ lực trong việc đóng góp vào quá trình xây dựng nền kinh tế cân bằng và nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong cơ cấu phát triển kinh tế của Bình Dương”, ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công Ty Becamex IDC chia sẻ tại lễ khai mạc.

Thanh Hậu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

TTTĐ - Đại diện Việt Nam Trần Mạnh Kiên đã xuất sắc đạt danh hiệu Á vương 3 trong đêm chung kết Manhunt International 2022 diễn ra tối 1/10 theo giờ địa phương tại Manila, Phillipines. Nam vương của cuộc thi thuộc về đại diện người Australia. Á vương 1 thuộc về đại diện Philippines, Á vương 2 thuộc về đại diện đến từ Mỹ, Á vương 4 thuộc về đại diện người Hà Lan.
Biết ơn người đang truyền lửa...

Biết ơn người đang truyền lửa...

TTTĐ - Nguyễn Hồng Vinh quả là người đa tài trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí, lý luận… Chỉ riêng với đề tài thương binh, liệt sỹ, ông đã viết hơn 30 bài thơ, 15 bài bút ký, xã luận về “cung trầm tháng 7”.
Tin khác
[Xem thêm]
Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận mạo hiểm vì nghệ thuật

Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận mạo hiểm vì nghệ thuật

TTTĐ - Cơ duyên đến với nghiệp diễn xuất võ thuật của Trịnh Công Tuấn (32 tuổi, thường được gọi với nghệ danh Ben Eagle) bắt nguồn từ những lần bị bắt nạt khi còn đi học. Đến nay, không chỉ là diễn viên đóng thế, anh đã trở thành đạo diễn võ thuật cho các bộ phim và mong muốn lan tỏa tinh thần võ thuật cho mọi người có thể tự vệ khi cần thiết.
Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

TTTĐ - Công ty CP Sbooks cho ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022” được tuyển chọn từ nhiều tác giả trên khắp cả nước. Sự kiện ra mắt sách gắn liền với hoạt động chào mừng sinh nhật của Sbooks.
NXB Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi review Sách hay

NXB Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi review Sách hay

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập (10/1957 - 10/2022), Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi viết "Sách hay". Hoạt động này với mong muốn nhìn lại chặng đường đã qua, có thêm động lực để làm ra những cuốn sách hay, phục vụ đông đảo bạn đọc trong nước và bạn đọc nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ, gia đình, trẻ em, các cấp Hội Phụ nữ… cùng các bạn yêu sách đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhà xuất bản.
Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

TTTĐ - Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 - 1/12/2022).
Xem phiên bản di động