Thứ bảy 08/10/2022 02:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/8, tại Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ khai mạc Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022, với sự góp mặt của nhiều Uỷ viên của 3 nước.

TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob Thiếu nhi hân hoan, quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn Khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ III năm 2022 Học sinh được rèn nhiều kỹ năng thông qua Trại hè cho thiếu nhi Thủ đô

Về phía nước bạn Campuchia có 34 đại biểu là các em thiếu nhi và 11 đại biểu phụ trách. Dẫn đoàn là bà Lay Chanrasmey - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia; Phía Lào có 50 đại biểu thiếu nhi và 5 đại biểu phụ trách, dẫn đoàn bởi ông Thongchanh Phoumyphanh, Phó Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào.

Chủ nhà Việt Nam có khoảng 100 đại biểu thiếu nhi và 17 đại biểu phụ trách của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Kon Tum, Tây Ninh, Bình Phước, Long An và TP Hồ Chí Minh.

Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022
Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022

Với phương châm “Thiếu nhi ba nước Việt - Lào - Campuchia vui tươi, đoàn kết, hữu nghị”, liên hoan sẽ diễn ra trong 5 ngày (10 - 14/8), với sự tham gia của toàn thể các đại biểu và các em thiếu nhi đại diện cả 3 nước.

Dự kiến, các đại biểu từ các nước sẽ đến thăm các khu di tích lịch sử, các bảo tàng; Tổ chức các hoạt động tại các địa điểm tham quan trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 5 Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia được tổ chức kể từ năm 2010 (định kỳ 2 năm một lần). Tuy nhiên do dịch bệnh COVID-19, kỳ thứ 5 dự kiến tổ chức vào năm 2020 phải dời lại tháng 8 năm nay.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Xem phiên bản di động