Chủ nhật 14/08/2022 01:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 4/6, tại Sơn La, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất (Techfest Sơn La 2022) với chủ đề “Bứt phá giữa đại ngàn”.

Xây dựng cộng đồng, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế Kết nối các nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đổi mới sáng tạo xã hội và tiếp thị kỹ thuật số trong thời đại mới Nghệ An: Sinh viên với chuyển đổi số, hội nhập quốc tế, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Sự trở lại của cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - hứa hẹn bùng nổ cho năm 2022

Techfest Sơn La được tổ chức nhằm định hướng thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp gắn với khai thác thế mạnh địa phương. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện Techfest quốc gia năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động, như: Tổ chức các hội thảo, diễn đàn giao lưu khởi nghiệp; Lớp đào tạo kỹ năng cố vấn và nâng cao kỹ năng cố vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp; Tư vấn giúp các bạn sinh viên khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình…

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất
Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại ngày hội

"Với chủ đề 'Bứt phá giữa đại ngàn', Sơn La quyết tâm cùng các tỉnh Tây Bắc vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng, quyết tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo một cách thiết thực, hiệu quả", ông Nguyễn Thành Công nhấn mạnh.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đánh giá Sơn La là một trong những địa phương tiên phong trong phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của khu vực miền núi phía Bắc.

Sơn La cũng là miền đất tiềm năng về thiên nhiên, con người với nhiều sản phẩm đặc trưng. Đây là nguồn tài nguyên vô giá mà nếu gắn với đổi mới sáng tạo thì Sơn La có thể trở thành tâm điểm để khởi nghiệp và thành công.

Với định hướng của Techfest quốc gia năm nay, ông Phạm Hồng Quất bày tỏ mong muốn các tỉnh sẽ tỉnh hình thành hành lang, cung đường đổi mới sáng tạo với miền quê, miền đất cùng điều kiện, văn hóa và thế mạnh, để tạo thế hệ mới biết gắn kết, biết chia sẻ để xây dựng hệ sinh thái các vùng, từ đó cạnh tranh với các quốc gia lớn.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất
Ông Phạm Hồng Quất phát biểu tại ngày hội

Techfest Sơn La bao gồm chuỗi hoạt động kết nối; Đối thoại chuyên sâu giữa các cấp, các ngành, các địa phương, tổ chức, chuyên gia và doanh nghiệp về định hướng phát triển để giải quyết bài toán về đầu ra hàng hóa nông sản.

Bên cạnh đó là khả năng cạnh tranh, làm chủ đầu vào; Liên kết nhà nước - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp - nhà nông; Tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giải quyết vấn đề việc làm, an ninh, an sinh xã hội, môi trường. Techfest Sơn La sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của các dự án khởi nghiệp, tiêu biểu tỉnh Sơn La.

Techfest Sơn La diễn ra trong hai ngày 4 - 5/6. Trong khuôn khổ chương trình còn có tọa đàm "Thu hút nguồn lực đầu tư và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La" cùng hai hội thảo khoa học về các lĩnh vực nông nghiệp, dược liệu, du lịch và giáo dục, thúc đẩy đặt hàng từ các đơn vị, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

Ngày hội còn có lễ ký hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Sơn La với Hệ sinh thái quốc gia và chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022".

HUYỀN THANH
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 897/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030 với nhiều hỗ trợ như: tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho thanh niên về khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn; xây dựng, phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên;...
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

TTTĐ - “Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS. Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, trường Đại học VinUni chia sẻ.
Chân dung nữ doanh nhân trở thành nguồn động lực kinh doanh tại Việt Nam

Chân dung nữ doanh nhân trở thành nguồn động lực kinh doanh tại Việt Nam

TTTĐ - Theo Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) mới đây, Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tỉ lệ nữ giới tham gia vào các hoạt động kinh doanh. Bất chấp những rào cản lớn về vốn, kỹ năng, và cơ sở hạ tầng đang đe dọa và cản trở sự phát triển, phụ nữ ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á, như Việt Nam, đặc biệt thành công trong việc phát triển doanh nghiệp của mình.
Tin khác
[Xem thêm]
EVNHCMC đoạt giải Nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”

EVNHCMC đoạt giải Nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) vừa được nhận giải Nhì - cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong công tác phát triển nguồn nhân lực” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức. Cũng tại đây, EVNHCMC đã đón nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước vì những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2020.
Nhu cầu kết nối sản phẩm và dịch vụ "nảy nở" từ diễn đàn trực tuyến

Nhu cầu kết nối sản phẩm và dịch vụ "nảy nở" từ diễn đàn trực tuyến

TTTĐ - Chương trình “Kết nối giao thương Việt Nam” do OBC Việt Nam (Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam) cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) và một số đơn vị tổ chức trực tuyến đã kết nối được nhiều giao dịch, đối tác mới.
Xem phiên bản di động