Thứ bảy 28/01/2023 11:00 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Khai mạc ngày hội “Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở” phòng chống HIV/AIDS

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 30/11, Hội Phòng chống HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh và Liên hiệp Thanh niên TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình đã tổ chức ngày hội “Sống trọn ven 2022 - Tùng phút giây, từng hơi thở” với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng”.

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và nhà hàng Vở ballet cổ điển “Kẹp hạt dẻ” trở lại vào tháng 12 với khán giả TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh: Khai mạc "Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành Dệt may và da giày năm 2022"
4-	Các gian hàng đã sẵn sàng, chuẩn bị đón các đại biểu trong ngày hội “Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở” đến tham quan
Các gian hàng tư vấn sẵn sàng trong ngày hội “Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở” đến tham quan

Ngày hội “Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở” với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng” hướng đến mục tiêu huy động toàn bộ cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS, tiến đến chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030; Cùng với đó, quảng bá những dịch vụ xét nghiệm, điều trị, chăm sóc người HIV/AIDS đến với người dân, đặc biệt là các nhóm thanh niên, những người dễ tổn tương và có nguy cơ cao.

Ngày hội còn kêu gọi mọi người không kì thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, tăng cường hiểu biết, kiến thức về phòng chống và điều trị HIV/AIDS trên cả nước.

Góp mặt tại buổi sáng khai mạc ngày hội “Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở” có nhiều đại biểu là các chuyên gia, đại diện như: PGS.TS Phan Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS; ThS. Bác sĩ Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC); Bà Maria Elena Borromeo, Giám đốc Quốc gia UNAIDS; Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh; Đại diện Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Cùng đại diện ban, ngành và các tổ chức phòng chống HIV/AIDS.

Ngoài ra, tại đây còn có sự tham gia của hơn 500 đại biểu gồm học sinh, sinh viên, thanh niên trẻ và cộng đồng.

2-	BS Tiêu Thị Thu Vân hân hoan phát biểu chào mừng ngày hội
Bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân phát biểu trong ngày hội

Đại diện Ban Tổ chức, bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân, Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh cho biết, với sự tài trợ của các nguồn lực trong và ngoài nước, thành phố đã xây dựng được các nhóm cộng đồng hỗ trợ người nhiễm HIV, hoạt động năng nổ ở nhiều tỉnh thành. Qua đó, phát hiện sớm những bệnh nhân mới, giúp họ tiếp cận các dịch vụ điều trị, đẩy nhanh tiến độ kết thúc đại dịch vào năm 2030.

Bên cạnh đó, bác sĩ Thu Vân cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, các đơn vị cùng phối hợp để tổ chức một ngày hội vui tươi và ý nghĩa đến cho toàn thể cộng đồng.

1-	Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ tại sáng khai mạc ngày hội “Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở”
Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ tại khai mạc

Chia sẻ thêm, bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh cho biết, đại diện phía Chính phủ Hoa Kỳ rất hạnh hạnh có mặt ngày hôm nay để cùng chia sẻ, gặp gỡ các đối tác và cộng đồng Việt Nam đã nỗ lực không ngừng trong công cuộc giảm thiểu những ảnh hưởng, những ca bệnh HIV/AIDS trên toàn thế giới.

Trong khuôn ngày hội sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra như: Hội thảo “Kỳ thị đối với người sống với HIV: Còn hay không?”; Hội thảo “Vai trò của cộng đồng trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế về HIV”; Toạ đàm "Bệnh không lây trên người sống với HIV"; Các chương trình: Người có HIV cần biết, Vì hiểu mà đến; Đêm Gala “Bạn không một mình”…

Ngày hội “Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở” được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2022 và kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12).

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có thể có băng giá

Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có thể có băng giá

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 28/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Nam Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10, biển động mạnh.
Phát triển đô thị là động lực phát triển của nền kinh tế

Phát triển đô thị là động lực phát triển của nền kinh tế

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 14/TB-VPCP ngày 27/1/2023 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 1 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Hà Đông phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Quận Hà Đông phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

TTTĐ - Ngày 27/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại Khu cây xanh thể dục, thể thao thuộc khu đất dịch vụ La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông.
Hàng vạn du khách đến khai hội chùa Hương

Hàng vạn du khách đến khai hội chùa Hương

TTTĐ - Sáng 27/1/2023 (mùng 6 tháng Giêng, năm Quý Mão), UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã tổ chức khai hội du lịch chùa Hương với chủ đề "Lễ hội chùa Hương an toàn, văn minh, thân thiện". Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 23/1 đến hết ngày 23/4/2023, được xem là lớn nhất và cũng kéo dài nhất trong năm.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi thư khen 6 huyện trong thực hiện dự án đường Vành đai 4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi thư khen 6 huyện trong thực hiện dự án đường Vành đai 4

TTTĐ - Ngày 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã gửi thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các huyện Thanh Oai, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Hoài Đức về kết quả tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.
Hôm nay, khai hội chùa Hương

Hôm nay, khai hội chùa Hương

TTTĐ - Hôm nay (27/1, tức mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương với thời gian tổ chức dài nhất, thu hút lượng khách lớn nhất Việt Nam khai mạc tại sân Thiên Trù, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 27/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Xem phiên bản di động