Thứ tư 05/10/2022 05:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Khai mạc “Tháng công nhân” năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 29/4, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP HCM đã tổ chức khai mạc "Tháng công nhân" năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho người lao động trong “Tháng Công nhân” lần thứ 14 Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho người lao động trong “Tháng Công nhân” lần thứ 14
Tạo mọi điều kiện để đoàn viên công đoàn, người lao động trong CAND vượt khó Tạo mọi điều kiện để đoàn viên công đoàn, người lao động trong CAND vượt khó
Quan tâm đến người lao động bằng những hành động thiết thực, hiệu quả Quan tâm đến người lao động bằng những hành động thiết thực, hiệu quả

Tháng công nhân năm 2022 tại TP HCM được tổ chức với đa dạng các hoạt động ở tất cả các cấp công đoàn, từ hoạt động tôn vinh, tuyên dương, hội thi, hội thảo, triển lãm; Hoạt động tiếp xúc, đối thoại, chăm lo, thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động, đến đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Khai mạc “Tháng công nhân” năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực

Phát động phong trào “Tháng công nhân” năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực

Bên cạnh việc thực hiện chủ đề do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, công đoàn và công nhân thành phố cũng bày tỏ quyết tâm thực hiện chủ đề năm 2022 của TP HCM: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch COVID- 19, tiếp tục nâng cao chất lượng, xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Đây cũng là đợt sinh hoạt quan trọng, bước đầu cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, mở đầu giai đoạn nước rút hoàn thành Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM cho biết, “Tháng công nhân” lần thứ 14 năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, đã đề ra mục tiêu rất rõ ràng, khẳng định vai trò nòng cốt, đi đầu của giai cấp công nhân trong một giai đoạn khó khăn, đầy thách thức.

“Chúng tôi rất mong cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhanh chóng khôi phục và phát triển bền vững để tạo ra nhiều việc làm hơn, ổn định, qua đó, quan tâm hơn nữa đến việc cải thiện chế độ lương, thưởng, bữa ăn ca, phúc lợi dành cho người lao động.

Anh chị em công nhân lao động hãy cùng chào mừng “Tháng công nhân” với tâm thế phấn khởi, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, tạo ra nhiều hơn giá trị cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội, qua đó xây dựng cuộc sống tốt hơn, gia đình hạnh phúc”, ông Trung nói.

Khai mạc “Tháng công nhân” năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM trao biểu trưng tuyên dương các cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch COVID-19

Cũng nằm trong hoạt động của “Tháng công nhân” lần này, LĐLĐ TP HCM đã tuyên dương 50 cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Đồng thời, khai mạc hội thi online “Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động” cho mạng lưới an toàn vệ sinh và người lao động trên địa bàn thành phố và phát động cuộc thi Thiết kế biểu trưng (logo) Đại hội Công đoàn TP HCM lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngoài ra, LĐLĐ thành phố cũng tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” với 45 gian hàng bán hàng tiêu dùng thiết yếu với giá giảm từ 20% - 45% so với thị trường cho đoàn viên công đoàn, người lao động diễn ra trong 3 ngày từ 29/4 đến hết 1/5/2022.

Khai mạc “Tháng công nhân” năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực

Người lao động mua sắm tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM nhấn mạnh: Tổ chức Công đoàn TP HCM cần chú trọng tôn vinh những mô hình, tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất, trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Quan tâm chăm lo những hoàn cảnh công nhân, lao động khó khăn trong cuộc sống, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động.

Đồng thời, kết hợp hài hòa, thiết thực với các hoạt động của “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”; Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình khôi phục sản xuất, kinh doanh vì mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thỏa thuận hợp tác triển khai chi trả an sinh xã hội cho người dân theo phương thức điện tử

Thỏa thuận hợp tác triển khai chi trả an sinh xã hội cho người dân theo phương thức điện tử

TTTĐ - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dữ liệu dân cư và căn cước công dân - Bộ Công an đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai an sinh xã hội và các sản phẩm, dịch vụ từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảm bảo quyền lợi cho hàng nghìn người lao động tại các doanh nghiệp

Đảm bảo quyền lợi cho hàng nghìn người lao động tại các doanh nghiệp

TTTĐ - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về BHXH. Sau đôn đốc, thanh tra, kiểm tra, nhiều doanh nghiệp có số nợ lớn đã khắc phục toàn bộ số tiền nợ, người lao động được đảm bảo quyền lợi.
Xem phiên bản di động