Thứ ba 28/06/2022 00:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc triển lãm kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 18/5, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc triển lãm kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022) với chủ đề "Hành trình theo chân Bác”.

Triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 47 năm cùng cả nước, vì cả nước” Triển lãm của sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam Khai mạc Triển lãm "Gặp gỡ Hà Nội": Nét vẽ của các họa sĩ xứ Thanh Khai mạc triển lãm “Nâng cao đạo đức cách mạnh, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Triển lãm gồm 2 phần, trong đó phần 1 với chủ đề “Tìm thấy con đường cứu nước và giải phóng dân tộc”, gồm 2 nội dung: Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước và Tìm thấy con đường giải phóng dân tộc.

Phần 2 của triển lãm có chủ đề “Xây dựng các nhân tố bảo đảm cho thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc”, bao gồm các nội dung: Xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng lực lượng vũ trang Nhân dân, lãnh đạo toàn dân tổng khởi nghĩa tháng Tám, sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Một số bộ phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Người cũng sẽ được trình chiếu trong ngày hôm nay.

Chương trình diễn ra đến hết ngày 22/5
Triển lãm “Hành trình theo chân Bác” diễn ra đến hết ngày 22/5

Triển lãm được thiết kế mới lạ, mô phỏng hình ảnh con tàu Amiral Latouche - Tréville đã cùng người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng ra nước ngoài thực hiện cuộc hành trình vĩ đại mang tầm thời đại, cứu nước, cứu dân.

Đến với “Hành trình theo chân Bác” trên chuyến tàu tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, bạn đọc và người dân thành phố có thể tham quan, thưởng lãm các tác phẩm, tư liệu, hình ảnh khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người; Về hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình còn có các hoạt động giao lưu, tọa đàm giới thiệu các tác phẩm về Bác, bản đồ Hành trình theo chân Bác và các hoạt động khác được tổ chức tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình “Hành trình theo chân Bác” góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; Tinh thần năng động, sáng tạo của TP Hồ Chí Minh qua các xuất bản phẩm và các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm; Giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tính sáng tạo của dân tộc đến với người dân.

Qua đó, chương trình khẳng định trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện lý tưởng cách mạng và con đường phát triển của dân tộc Việt Nam mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

TTTĐ - Mới đây, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Với 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặt trên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới.
Người phụ nữ bỏng 92% mang đến "Khát vọng hồi sinh" trong "Trạm yêu thương"

Người phụ nữ bỏng 92% mang đến "Khát vọng hồi sinh" trong "Trạm yêu thương"

TTTĐ - Bị chồng thiêu sống, bỏng nặng toàn thân 92%, chị Lê Thị Kim Ngân (1989, Phú Yên) không nhớ nổi mình đã phải phẫu thuật mất bao nhiêu lần. Thế nhưng, không chỉ hồi phục một cách kì diệu trước tiên lượng dè dặt của bác sĩ ngày mới nhập viện, chị Kim Ngân còn sống và nuôi dưỡng một mong ước đặc biệt. Điều ước ấy là gì? Tất cả sẽ được bật mí trong "Trạm yêu thương" chủ đề “Khát vọng hồi sinh” lúc 10h00 thứ bảy ngày 25/6 trên kênh VTV1.
TP HCM: Hoa hậu Hoàn vũ 2021 tham quan Nam A Bank

TP HCM: Hoa hậu Hoàn vũ 2021 tham quan Nam A Bank

TTTĐ - Trước thềm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, các hoa hậu cùng Ban tổ chức đã có buổi tham quan Hội sở Nam A Bank (201 - 203 Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3). Sự xuất hiện của những nhan sắc hàng đầu thế giới đang làm cho người hâm mộ háo hức mong chờ, hứa hẹn một đêm thi Chung kết bùng nổ.
Xem phiên bản di động