Khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 28/4, tại Trung tâm Triển lãm thành phố Hải Phòng, Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng trao giải và trưng bày các tác phẩm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Ninh: 101 tác phẩm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp 'Người đi tìm hình của nước' đoạt giải Nhất tranh cổ động về Bác Hồ Sức mạnh tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 Họa sĩ Việt hào hứng vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 Triển lãm tranh cổ động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2019 Phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá
Các đại biểu xem tranh cổ động trưng bày tại triển lãm
Các đại biểu xem tranh cổ động trưng bày tại triển lãm

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết cuộc thi tổ chức từ ngày 9/11/2020 đến hết ngày 31/12/2020, Ban tổ chức nhận được trên 400 tác phẩm dự thi của các tác giả từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 tác phẩm đoạt giải nhất là tranh cổ động "Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là ngày hội của toàn dân” của tác giả Lưu Ngọc Phan, Hà Nội.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Theo ông Lương Đức Thắng, các tác phẩm đạt giải và trưng bày tại triển lãm đã thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của cuộc thi, đáp ứng tốt về mỹ thuật.

Thông qua hình ảnh và câu từ, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là dịp để giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tranh cổ động còn giới thiệu thành tựu của đất nước sau 35 năm đổi mới trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội cũng như vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền về chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp qua các thời kỳ; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức mong muốn triển lãm cũng sẽ góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất toàn Đảng, toàn dân, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 28/4-30/5 tới.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Gợi ý điểm hẹn du lịch “xuyên biên giới” ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ

Gợi ý điểm hẹn du lịch “xuyên biên giới” ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ

TTTĐ - Ngày của Mẹ vào Chủ nhật tuần này (9/5), đừng quên gửi gắm những món quà và lời chúc ý nghĩa cho người phụ nữ đặc biệt của bạn. Tuy không thể đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch bằng cách lên kế hoạch cho một hành trình gần nhà một cách an toàn khi tình hình ổn định.
Người Hà Nội đền ơn đáp nghĩa bằng cả tấm lòng và trái tim

Người Hà Nội đền ơn đáp nghĩa bằng cả tấm lòng và trái tim

TTTĐ - “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc ta. Là Thủ đô của đất nước, Hà Nội luôn luôn nêu cao gương mẫu, đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Đây chẳng những là lối ứng xử nhân văn, có trước có sau, đậm đà tình nghĩa mà còn là nét văn hóa đậm sâu, là con đường để phát triển thành phố dựa trên nền tảng của tình người, của sự tri ân và ghi nhớ công lao của những người đi trước. Đó cũng chính là cách chúng ta giáo dục truyền thống với con cháu sau này.
Giúp bạn đọc Hà Nội và cả nước hiểu thêm chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua những cuốn sách

Giúp bạn đọc Hà Nội và cả nước hiểu thêm chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua những cuốn sách

TTTĐ - 67 năm qua, kể từ ngày 7/5/1954 vang dội ấy, nhiều cuốn sách, công trình nghiên cứu về chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn tiếp tục ra đời. Không chỉ cung cấp thông tin, là những lát cắt, mảnh ghép để bạn đọc hiểu thêm về chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" của cha ông mà còn khiến mỗi người chúng ta cùng nhìn lại, soi chiếu vào các tấm gương để sống sao cho xứng với chiến công, xương máu, trí tuệ, bản lĩnh của các thế hệ đi trước.
MV "Đời có mấy khi" của Hoài Lâm đạt triệu view, lọt top trending với “cơn bão” lời khen của khán giả

MV "Đời có mấy khi" của Hoài Lâm đạt triệu view, lọt top trending với “cơn bão” lời khen của khán giả

TTTĐ - Sau một thời gian dài nghỉ ngơi, Hoài Lâm đã bất ngờ cho ra mắt MV mới toanh mang tên "Đời có mấy khi" vào tối 30/4. Ca khúc là tác phẩm do GOLD MK chấp bút với giai điệu ballad nhẹ nhàng và da diết. Chỉ sau 3 ngày ra mắt, ca khúc đạt gần 1,2 triệu views. Hiện, MV đã đứng ở vị trí thứ 23 trên top trending. Trên các trang mạng xã hội, khán giả cũng dành nhiều bình luận tích cực cho ca khúc này.
Xem phiên bản di động