Thứ bảy 02/07/2022 14:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai mạc vòng loại hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ở vòng loại Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6, năm 2022 đã có hơn 800 thí sinh đến từ 50 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia, thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng cũng như thế mạnh trong việc triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên.

Tìm kiếm “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc” xuất sắc Chờ đón sự lộ diện của "Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao" Chính thức khởi động Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc lần thứ IV

Ngày 8/5, tại Nhà Văn hóa Sinh viên, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Ban Thư kí Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức chương trình khai mạc và vòng loại Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6, năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Khai mạc vòng loại hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6
Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh Ông Thị Ngọc Linh phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Tham dự chương trình của hội thi có đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí Ủy viên, Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố, đại diện thường trực Hội Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ông Thị Ngọc Linh có biết: "Đây là một dịp để chúng tôi có thể kiểm tra, đánh giá năng lực và khả năng nhạy bén của các bạn sinh viên. Qua đó, đề cao giá trị và sức hút của các bạn đối với những người cùng tham gia.

Cụ thể, để dự vòng loại, các thí sinh phải đảm bảo đạt một trong các yêu cầu về thể lực như đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” từ cấp trường trở lên; Tham gia và hoàn thành các giải thể thao trực tiếp hoặc trực tuyến do Hội Sinh viên thành phố hoặc các đơn vị khác trong hệ thống Đoàn, Hội tổ chức".

Ngay sau khi diễn ra chương trình khai mạc và vòng loại, hơn 800 sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu vòng loại hội thi với tên gọi “Thủ lĩnh trí lực song hành”, trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức tổng hợp.

Khai mạc vòng loại hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6
Hội thi thu hút nhiều thí sinh từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tham dự

Sau khi vượt qua vòng thi “Thủ lĩnh trí lực song hành”, các thí sinh đạt kết quả cao sẽ bước tiếp vào vòng bán kết 1 “Hội Sinh viên trong tim tôi” diễn ra trên nền tảng mạng xã hội TikTok, sau đó là vòng bán kết 2 “Dự án thủ lĩnh”, trước khi chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất tranh tài Chung kết xếp hạng vào giữa tháng 6.

Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” là sân chơi dành cho cán bộ Hội Sinh viên (hoặc cán bộ Đoàn) là sinh viên chính quy các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố giữ chức vụ từ Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội, Chi đoàn, Ban Chủ nhiệm các CLB đội, nhóm trực thuộc Hội Sinh viên trường hoặc Đoàn trường trở lên.

Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá thái độ, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, qua đó xây dựng nội dung đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng phù hợp cho đội ngũ cán bộ Hội thành phố trong thời gian tới; Tạo điều kiện để cán bộ Hội cơ sở giao lưu, học hỏi, trao đổi, rèn luyện góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị. Ngoài ra, thông qua hội thi kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn trẻ 2022…

Dấu ấn trẻ 2022…

TTTĐ - Mở đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ Thủ đô ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc đúng với phương châm “An toàn - rộng khắp - thiết thực - hiệu quả - linh hoạt”. Đặc biệt, chiến dịch hè 2022 có nhiều điểm mới, phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm phát huy sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước.
Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

TTTĐ - Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thành công một số đại hội điểm, cấp quận huyện và tương đương. Tại đại hội, lãnh đạo cấp uỷ Đảng các đơn vị đã đánh giá cao tinh thần của tuổi trẻ và đặt kỳ vọng rất lớn vào Đoàn Thanh niên, thế hệ Z hiện nay.
Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

TTTĐ - Trong suốt quá trình công tác của mình tại Báo Tuổi trẻ Thủ đô, tôi đã may mắn được đến nhiều vùng đất trên khắp dải đất hình chữ S thân thương của Tổ quốc. Nơi đâu cũng để lại trong tôi những dấu ấn đậm sâu, khó có thể quên được. Từ cảnh vật đến con người đều ghi dấu trong tôi những kỷ niệm đẹp, để mỗi khi nghĩ đến, tôi càng thêm yêu thương và gắn bó với nghề.
Xem phiên bản di động