Chủ nhật 28/05/2023 06:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tối 30/12, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận.

Hà Nội sắp có khu phố đi bộ kết hợp ẩm thực hấp dẫn tại Đảo Ngọc Ngũ Xã Cận cảnh phố đi bộ tuyệt đẹp bên hồ Trúc Bạch khai trương cuối năm 2022 Tối mai (23/12), chính thức khai trương khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã

Tham dự sự kiện có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Phạm Thị Thanh Mai; Cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và Nhân dân trên địa bàn quận.

Khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận
Các đồng chí lãnh đạo TP thực hiện nghi thức khai trương không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận

Phát biểu khai trương phố đi bộ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung cho biết, trên cơ sở quy hoạch đã được duyệt nhiều năm qua quận chuẩn bị nhiều phương án, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để có thể tổ chức không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận.

Không gian phố đi bộ đi vào hoạt động sẽ phát huy lợi thế của khu vực Công viên Thống Nhất, hồ Thiền Quang, cụm di tích chùa Quang Hoa, Thuyền Quang, Pháp Hoa kết hợp quảng trường “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” tạo ra khu vực văn hoá cộng đồng, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm gắn với ẩm thực của Nhân dân, từ đó phát triển thương mại, du lịch dịch vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo tồn phát huy di sản Văn hoá của dân tộc.

Để phố đi bộ duy trì hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới UBND quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế đô thị, đầu tư nâng cấp chỉnh trang cảnh quan, định hình không gian giao lưu văn hóa, ẩm thực đặc sắc, góp phần thu hút đông đảo du khách và Nhân dân đến với quận Hai Bà Trưng.

Khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận
Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn cho biết, để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, TP tiên hiện đại hóa và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, xây dựng các công trình tiêu biểu, không gian kiến trúc cảnh quan đặc sắc, mang tính đặc trưng của Thủ đô.

Mục tiêu cụ thể là phát triển mạnh mẽ kinh tế đô thị, chú trọng các mô hình kinh tế chia sẻ, kinh tế ban đêm, phát triển thêm các tuyến phố đi bộ và các loại hình kinh doanh mới gắn với đặc thù đô thị nhằm phát huy lợi thế, nâng cao sức cạnh tranh của kinh tế Thủ đô. Trong đó, tập trung phát triển khoảng 3 đến 5 khu vực thành không gian, tuyến phố đi bộ trên địa bàn một số quận trung tâm.

Thời gian qua, TP đã tích cực chỉ đạo quận Hai Bà Trưng và các sở, ban, ngành liên quan chuẩn bị kỹ và khẩn trương triển khai tuyến phố đi bộ để tạo không gian văn hóa phục vụ Nhân dân.

Khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận
Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Để triển khai hiệu quả phố đi bộ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn đề nghị quận tiếp tục nỗ lực chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành TP tiếp tục quán triệt chủ trương phát triển thương mại, dịch vụ du lịch, văn hóa thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển đô thị, gắn với kinh tế đô thị là trung tâm, trong đó phát triển văn hóa và dịch vụ văn hóa theo hướng chuyên nghiệp văn minh hiện đại, chất lượng và hiệu quả chú trọng du lịch cộng đồng, đặc biệt phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa quan trọng.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành triển khai đồng bộ toàn diện các nội dung phương án hoạt động trong khu phố đi bộ giai đoạn 1 một cách sáng tạo, phù hợp để phát huy tiềm lực, lợi thế, bảo đảm an toàn hiệu quả; Nhất là tạo không gian lành mạnh, thu hút để có sự tham gia của đông đảo Nhân dân du khách đến nghỉ ngơi, giao lưu và thường thức ẩm thực và phát triển du lịch theo hướng có chất lượng và bền vững, liên kết giữa các địa phương.

Trong giai đoạn 2, sau khi hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết, tỉ lệ 1/500 của Công viên Thống Nhất thì nghiên cứu, mở rộng hơn đối với các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du. Đồng thời, nghiên cứu lồng ghép trong không gian đi bộ các công trình quan trọng tại khu vực như: Nhà hát Chèo, Rạp xiếc Trung ương, kết hợp từng bước mở toàn bộ hàng rào Công viên Thống Nhất… các không gian ngầm, công trình kiến trúc nổi bật nhằm tạo điểm nhấn bền vững về không gian, cảnh quan là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa quan trọng của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung.

Khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận
Lãnh đạo TP tham quan phố đi bộ

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn yêu cầu, quá trình thực hiện cần nghiên cứu gắn với thực tiễn để phát huy, nhân rộng những mô hình hay, hiệu quả; Giữ gìn cảnh quan – quan tâm đầu tư, huy động xã hội hóa để làm đẹp hơn tuyến phố, xây dựng các công trình điểm nhấn kiến trúc làm đẹp cảnh quan khu vực; Chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để tạo không gian an toàn, thân thiện, gần gũi phục vụ Nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Đức Tuấn giao các Sở, ngành của TP tiếp tục quan tâm, phối hợp tích cực với quận để từng bước hoàn thiện, tạo nên không gian phố đi bộ trên địa bàn quận phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, thu hút đông đảo nhân dân đến vui chơi, thư giãn.

Tuyến phố đi bộ với chiều dài khoảng 1.600m, tổng diện tích sử dụng khoảng 109.300m2. Trong giai đoạn 1, không gian đi bộ hoạt động từ thứ 7 đến chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, sự kiện theo kế hoạch.

Giờ hoạt động mùa hè từ 7h30 thứ 7 đến 24h chủ nhật. Mùa đông từ 8h thứ 7 đến 24h chủ nhật. Các dịp lễ hoặc khi có sự kiện đặc biệt sẽ được thông báo trước về kế hoạch tổ chức.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ban hành danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ

Ban hành danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 14/2023/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

TTTĐ - Không phải là hiện tượng mới, tuy nhiên thời gian gần đây, nạn bạo lực học đường liên tiếp xảy ra trong trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như học sinh va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

TTTĐ - UBND TP Thủ Đức vừa có văn bản chỉ đạo Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố, Đội Thanh tra địa bàn, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND 34 phường của thành phố tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật.
Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

TTTĐ - Cục Đường bộ Việt Nam đã thông tin về việc đưa các bộ thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe cơ giới tự động trên quốc lộ 5 để phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, khi xe ô tô, người lái xe và chủ xe không còn ở hiện trường nơi phát hiện vi phạm hành chính (phạt nguội).
Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

TTTĐ - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội (Ban quản lý dự án) thông báo về việc quây rào, sử dụng lòng đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công 8 vị trí giếng/ hố ga thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động