×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á - True Digital Park

Công nghệ | Thứ năm, 19/09/2019 22:25 (GMT+7)
Khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á - True Digital Park

Ông Suphachai Chearavanont, CEO Tập đoàn CP Group kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Ascend Group

TTTĐ – Tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group) chính thức khai trương True Digital Park - trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á, với sự tham dự của Phó Thủ Tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta cùng nhiều lãnh đạo cấp cao và khách mời từ các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

True Digital Park là một sáng kiến mang tính đột phá, một hệ sinh thái hoàn thiện thúc đẩy Thái Lan trở thành trung tâm khởi nghiệp của khu vực. 

(Từ trái qua phải) ông Thanasorn Jaidee – Chủ tịch True Digital Park; Phó Thủ Tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak; Ông Suphachai Chearavanont, CEO Tập đoàn CP Group kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị True Corporation Plc.

(Từ trái qua phải) ông Thanasorn Jaidee – Chủ tịch True Digital Park; Phó Thủ Tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak; Ông Suphachai Chearavanont, CEO Tập đoàn CP Group kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị True Corporation Plc.

Ông Suphachai Chearavanont, CEO Tập đoàn CP Group kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị True Corporation Plc. chia sẻ: “Sự đổi mới, sáng tạo và công nghệ kỹ thuật số là động lực thúc đẩy cách mạng kỹ thuật số, đặc biệt đối với các ngành nghề và doanh nghiệp đòi hỏi sự thay đổi trong mô hình kinh doanh, áp dụng nền tảng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ nhằm mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Chủ tịch True Digital Park Thanasorn Jaidee (thứ tư từ trái qua) cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Fintech Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Vụ Thanh toán và đại diện lãnh đạo TrueMoney khu vực tại buổi lễ khai trương True Digital Park

Chủ tịch True Digital Park Thanasorn Jaidee (thứ tư từ trái qua) cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Fintech Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Vụ Thanh toán và đại diện lãnh đạo TrueMoney khu vực tại buổi lễ khai trương True Digital Park

Công nghệ số không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phát triển xã hội, mang đến một môi trường tốt hơn mà đồng thời giải quyết tình trạng chênh lệch thu nhập, góp phần phát triển bền vững cho Thái Lan. Chúng tôi cam kết đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế của đất nước, nỗ lực giúp Thái Lan trở thành trung tâm kinh tế và thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực. Với sự ra đời của trung tâm công nghệ cao True Digital Park, Thái Lan sẽ phát huy lợi thế cạnh tranh về sự đổi mới, sáng tạo và công nghệ cao, tiến gần hơn tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững dài hạn”.

Trung tâm công nghệ cao True Digital Park là một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh và hiện đại nhất, đưa ra các giải pháp sáng tạo mang tính đột phá thể hiện sự đầu tư mạnh mẽ và cam kết của tập đoàn CP Group trong việc đồng hành cùng Chính phủ Thái Lan thực hiện chiến lược phát triển cách mạng số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi và hiện đại hoá nền kinh tế số. Đây đồng thời cũng là nơi kết nối, chia sẻ kiến thức và mở ra cơ hội hợp tác cho các bên như cơ quan chính quyền, các doanh nghiệp và tập đoàn công nghệ lớn trên toàn cầu, nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp.

True Digital Park chính thức khai trương

True Digital Park chính thức khai trương

Chia sẻ tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee – Chủ tịch True Digital Park- cho biết: “với việc mang đến một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, chúng tôi tự tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các công ty khởi nghiệp và công nghệ của Thái Lan trở thành các công ty kỳ lân công nghệ phát triển mạnh mẽ trong tương lai; đóng góp cho sự phát triển kinh tế và tăng trưởng bền vững cho Thái Lan”.

Bên cạnh True Digital Park, CP Group cũng thể hiện cam kết đầu tư góp phần thúc đẩy ngành Fintech tại Thái Lan và trong khu vực thông qua thương hiệu TrueMoney, cánh tay Fintech của Tập đoàn. TrueMoney là một trong những fintech kỳ lân đi đầu trong việc cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tài chính liền mạch và xuyên suốt mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, TrueMoney đóng vai trò quan trọng góp phần thay đổi cách cá nhân và doanh nghiệp thanh toán, giao dịch thương mại và sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới này.

Nhân sự kiện này, ông Vũ Hoàng Linh - Phó Tổng Giám đốc Chiến lược Kinh doanh, TrueMoney Việt Nam, chia sẻ: “Với sự hiện diện trên 6 thị trường trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á và bài học thành công từ ví TrueMoney – ví điện tử số 1 tại Thái Lan, TrueMoney Việt Nam được “thừa kế”những lợi thế cạnh tranh đến từ hệ sinh thái vững mạnh, nền tảng công nghệ hàng đầu khu vực, sự am hiểu thị trường khu vực cũng như có được nguồn lực tài chính dồi dào, tôi rất lạc quan về tiềm năng phát triển của TrueMoney Việt Nam với nhiều sản phẩm tài chính sáng tạo cùng các đối tác chiến lược trong thời gian tới”.

TrueMoney là cánh tay fintech của tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới Charoen Pokphand (CP group). CP Group là một tập đoàn của Thái Lan có trụ sở tại Bangkok. Đây là công ty tư nhân lớn nhất Thái Lan và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. GP Group hoạt động trên 3 lĩnh vực kinh doanh chính là nông nghiệp và thực phẩm, bán lẻ và phân phối, và các ngành công nghiệp viễn thông với các khoản đầu tư tại hơn 30 quốc gia với hơn 300.000 nhân viên.

Tại Đông Nam Á, TrueMoney là một fintech hàng đầu với mạng lưới khách hàng trải rộng nhất trong khu vực. Trong đó, đặc biệt phải nhắc đến dịch vụ Ví điện tử TrueMoney và hệ thống 65,000 đại lý, phục vụ hơn 40 triệu người dùng (năm 2018) tại 6 quốc gia: Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Tại Thái Lan, TrueMoney hiện nay đang dẫn đầu thị trường với khoảng 19,8 triệu người dùng, còn tại Campuchia, ước tính, 10% GDP của nước này đã đi qua hệ thống của TrueMoney trong năm 2018.

Xuất hiện tại Việt Nam từ giữa năm 2017 cho đến nay, TrueMoney tập trung cung cấp dịch vụ tài chính và thanh toán sáng tạo với nền tảng ứng dụng TrueMoney cùng hệ thống hàng ngàn đại lý trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong vòng hơn 2 năm hoạt động, TrueMoney Việt Nam đã phục vụ hơn 5 triệu khách hàng từ các dịch vụ tài chính, dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường năng động này.

Với hệ thống sinh thái an toàn, tiện lợi và ưu việt, TrueMoney cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tài chính liền mạch và xuyên suốt mọi lúc, mọi nơi, góp phần thay đổi cách các cá nhân và doanh nghiệp thanh toán, giao dịch thương mại và trải nghiệm cuộc sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới hiện nay.

Nền tảng công nghệ vượt trội cùng nguồn lực dồi dào của một công ty hàng đầu khu vực đã giúp TrueMoney tiếp tục hoàn thiện và phát triển để hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tài chính tốt nhất và lớn nhất khu vực, kết nối hàng triệu người dùng cá nhân và doanh nghiệp với các sản phẩm dịch vụ tài chính sáng tạo.

Minh Quang
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN