×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khai trương văn phòng đại diện KSure tại Hà Nội

Kinh tế | Thứ sáu, 06/09/2019 16:16 (GMT+7)
Khai trương văn phòng đại diện KSure tại Hà Nội

Các đại biểu cắt băng khai trương văn phòng đại diện KSure tại Hà Nội

TTTĐ- Ngày 6/9, Công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc KSure đã khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội.

     

Bài liên quan

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Kim Eui Joong- Tuỳ viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, kể từ khi quan hệ song phương Hàn Quốc – Việt Nam được thiết lập năm 1992, thương mại song phương đã tăng trưởng khoảng 131 lần trong 26 năm qua. Thương mại song phương, từng chỉ đạt 50 triệu đô la vào thời điểm quan hệ ngoại giao diễn ra, nay đã chạm đến mốc 65,7 tỷ đô la. Con số lớn nhất từng được ghi nhận trong năm 2018, bao gồm 47,5 tỷ đô la xuất khẩu từ Hàn Quốc sang Việt Nam và 18,2 tỷ đô la xuất khẩu từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Ông Kim Eui Joong- Tuỳ viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương.

Ông Kim Eui Joong- Tuỳ viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương.

Việt Nam là một trong ba nhà xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc, do đó cũng đã trở thành đối tác thương mại hàng đầu của xứ sở Kim Chi. Hàn Quốc cũng đã trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ tư tại Việt Nam.  Tháng 11 năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố Chính sách miền Nam mới, tập trung vào Việt Nam. Vào tháng 3 năm 2018, hai nhà lãnh đạo cũng đã thông qua “Tuyên bố chung Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới tương lai” nhằm mục đích đạt được 100 tỷ đô la thương mại song phương vào năm 2020 tại Hà Nội.

Khi thương mại giữa hai nước đang phát triển nhanh chóng và sự hợp tác với nhau ngày càng sâu rộng hơn bao giờ hết, thì việc mở chi nhánh của KSure tại Hà Nội- Thủ đô của Việt  Nam, là kịp thời và có ý nghĩa.

“Bảo hiểm thương mại cũng chính là đại diện đầu tư chính sách của Hàn Quốc cho xúc tiến đầu tư thương mại. Năm ngoái, chúng tôi đã cung cấp 135.1 tỷ đô la tín dụng xuất khẩu và cung cấp một phần năm xuất khẩu Hàn Quốc với bảo hiểm thương mại. Đối với Việt Nam, chúng tôi đã góp phần thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai đất nước thông qua hỗ trợ bảo hiểm thương mại 2.7 tỷ đô la.  

Hà Nội là chi nhánh thứ hai ở Việt Nam sau TP. Hồ Chí Minh. Đó là một sự phản ánh của mối liên hệ kinh tế chặt chẽ với Việt Nam, là quốc gia trung tâm của Chính sách miền Nam mới và cũng là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc với sức mạnh tăng trưởng tiềm năng”, Chủ tịch Công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc KSure khẳng định.

Chia sẻ tại lễ khai trương, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đại diện một số cơ quan chức năng Hàn Quốc đều khẳng định, Việt Nam là thị trường rất hấp dẫn và có tiềm năng lớn. Trong khi đó, các doanh nghiệp tín dụng, bảo hiểm Hàn Quốc đang có sự phát triển mạnh và uy tín trong khu vực. Do đó, cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam là rất rộng mở.

P.V
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống nông dân
TTTĐ – Trong hai ngày 21-22/9, Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...