Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách xã An Hồng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/7, Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân, Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Hồng (huyện An Dương,  Hải Phòng ) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tới gia đình chính sách.

Khám  bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách xã An Hồng

Ban tổ chức trao thuốc tới người dân là đối tượng gia đình chính sách

Bài liên quan

Tình nguyện khám bệnh, phát thuốc cho người dân

Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

1.200 đồng bào dân tộc, miền núi được khám bệnh phát thuốc miễn phí

Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện tại Mù Căng Chải- Yên Bái

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ.

Tại chương trình, các y, bác sĩ đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân. Đối với những bệnh nặng, bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Y, bác sĩ trẻ khám bệnh cho người dân
Y, bác sĩ trẻ khám bệnh cho người dân

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong quận. Hoạt động còn góp phần nâng cao hình ảnh, vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong các hoạt động xã hội, chính sách “Hậu phương quân đội”.

Ngoài khám bệnh, các y bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật
Ngoài khám bệnh, các y bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật

Qua chương trình, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng cũng mong muốn giáo dục, khơi dậy trong đoàn viên thanh thiếu nhi lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước vì nền độc lập dân tộc.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 125 suất quà tới các gia đình chính sách.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

TTTĐ - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Tết của mẹ là khi con về nhà...

Tết của mẹ là khi con về nhà...

TTTĐ - “Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!”, những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sĩ tại nhiều bệnh viện.
Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

TTTĐ - Mùa tuyển quân năm nay, nhiều bạn trẻ huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội quyết tâm lên đường tòng quân. Mỗi người một hoàn cảnh, cá tính khác nhau nhưng điểm chung ở họ là đều mong muốn trở thành những người lính, rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành, cống hiến cho Tổ quốc, quê hương.
Xem phiên bản di động