Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách xã An Hồng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 18/7, Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân, Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Hồng (huyện An Dương,  Hải Phòng ) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tới gia đình chính sách.

kham benh phat thuoc mien phi cho gia dinh chinh sach xa an hong

Ban tổ chức trao thuốc tới người dân là đối tượng gia đình chính sách

Bài liên quan

Tình nguyện khám bệnh, phát thuốc cho người dân

Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

1.200 đồng bào dân tộc, miền núi được khám bệnh phát thuốc miễn phí

Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện tại Mù Căng Chải- Yên Bái

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ.

Tại chương trình, các y, bác sĩ đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân. Đối với những bệnh nặng, bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

kham benh phat thuoc mien phi cho gia dinh chinh sach xa an hong
Y, bác sĩ trẻ khám bệnh cho người dân

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong quận. Hoạt động còn góp phần nâng cao hình ảnh, vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong các hoạt động xã hội, chính sách “Hậu phương quân đội”.

kham benh phat thuoc mien phi cho gia dinh chinh sach xa an hong
Ngoài khám bệnh, các y bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật

Qua chương trình, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng cũng mong muốn giáo dục, khơi dậy trong đoàn viên thanh thiếu nhi lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước vì nền độc lập dân tộc.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 125 suất quà tới các gia đình chính sách.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động