Khám bệnh, phát thuốc tri ân cựu thanh niên xung phong

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Huyện đoàn Gia Lâm, Hà Nội phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong huyện và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt - Đức vừa tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện.

kham benh phat thuoc tri an cuu thanh nien xung phong

Y, bác sĩ khám bệnh cho các cựu thanh niên xung phong

Bài liên quan

Thanh niên xung phong Thủ đô: Trung dũng - quyết thắng

70 năm sáng mãi tinh thần Thanh niên xung phong Việt Nam

Tuyên dương 70 điển hình thanh niên xung phong tiên tiến các thời kỳ

Tình nguyện lên đường khi Tổ quốc cần

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020).

Bằng tinh thần tình nguyện, tâm huyết và trách nhiệm cao, các y, bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 220 cựu thanh niên xung phong trên địa bàn cụm Bắc Đuống. Các nội dung khám bệnh bao gồm: Đo huyết áp, khám mắt, tai, mũi, họng...

kham benh phat thuoc tri an cuu thanh nien xung phong
Đoàn viên, thanh niên huyện Gia Lâm tặng quà các bác cựu thanh niên xung phong

Qua khám sức khỏe, các bác sĩ phát hiện bệnh sớm, đồng thời tư vấn để cựu thanh niên xung phong có hướng điều trị kịp thời và hiệu quả. Bên cạnh đó, tất cả cựu thanh niên xung phong đến khám đều được cấp thuốc điều trị bệnh, thuốc bổ.

Đây là hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" được duy trì hàng năm của tuổi trẻ huyện Gia Lâm, thể hiện lòng tri ân đối với lực lượng thanh niên xung phong, thế hệ cha anh đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; Đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tin khác

[Xem thêm]
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động