Thứ ba 09/08/2022 09:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khám bệnh tri ân gia đình chính sách ở Sóc Sơn

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn vừa tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương
Khám bệnh tim miễn phí và tặng quà từ thiện tri ân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 Khám bệnh tim miễn phí và tặng quà từ thiện tri ân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, cho biết: “Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn là dịp để cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thể hiện sự quan tâm, tri ân những người có công với cách mạng, sự biết ơn đối với những hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Từ đó, để thế hệ hôm nay cùng nhau góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy đạo lý quý báu "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam”.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội động viên người dân
Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, chính quyên địa phương động viên người dân

Được khám bệnh, nhận thuốc miễn phí, bà Lê Thị Đào (60 tuổi) rất mừng. Bà Đào chia sẻ: “Tôi vui vì nhận được sự quan tâm của các cấp Hội Chữ thập đỏ, được thăm khám bệnh, an ủi tuổi già, động viên người dân khó khăn, gia đình có công với cách mạng. Tôi hi vọng rằng, sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa như thế này đến với người dân như chúng tôi”.

Khám bệnh tri ân gia đình chính sách ở Sóc Sơn
Y bác sĩ khám bệnh cho người dân
Y bác sĩ khám bệnh cho người dân

Tại chương trình, 300 người dân thuộc các đối tượng chính sách, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn khám các chuyên khoa: Nội, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm. Ngoài ra, mỗi người dân được tặng một suất quà gồm bánh, thuốc và test nhanh tiểu đường axit uric miễn phí. Tổng trị giá quà trao tặng tại chương trình 213 triệu đồng.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát động học tập tấm gương hy sinh anh dũng của 3 liệt sĩ Công an Hà Nội

Phát động học tập tấm gương hy sinh anh dũng của 3 liệt sĩ Công an Hà Nội

TTTĐ - Chiều 8/8, Công an TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động học tập tấm gương hy sinh anh dũng của 3 liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Cầu Giấy) hy sinh ngày 1/8 khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy) trong toàn lực lượng.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu trẻ em, phục vụ công tác chuyển đổi số

Hà Nội chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu trẻ em, phục vụ công tác chuyển đổi số

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2328/UBND-KSTTHC về chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).
Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải... rà soát, kê khai để đánh giá việc điều chỉnh giá cước vận tải theo lĩnh vực phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng dầu đã 4 lần giảm giá liên tiếp.
Nhiều cơ hội, chính sách ưu đãi tại hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại Hà Nội - Viêng Chăn

Nhiều cơ hội, chính sách ưu đãi tại hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa kí ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại chủ đề “Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển” và tổ chức không gian triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn.
Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

TTTĐ - Hồ Tây là một địa điểm nổi tiếng, gắn liền với mảnh đất Thăng Long - Hà Nội cả ngàn năm qua. Nhận định đây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt là về văn hóa, TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP Hà Nội đã có những chia sẻ về các nội dung xoay quanh đồ án trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An 1/500 đang được dư luận quan tâm. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm.
Xem phiên bản di động