Thứ năm 01/12/2022 18:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Nâng cao chất lượng chẩn đoán điều trị bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số Nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) Tạo điều kiện để người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống và đóng góp cho thành phố

Dự kiến sẽ có 3.828 người cao tuổi được khám và chăm sóc sức khỏe trong đợt này. Tại buổi khám sức khỏe, các cụ cao tuổi đã được các y, bác sĩ đã tiến hành khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa và siêu âm.

Qua đó, các bác sĩ phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt… và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi.

Siêu âm cho người cao tuổi trên địa bàn quận.
Siêu âm cho người cao tuổi trên địa bàn quận

Ngoài khám bệnh và kê đơn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ sẽ gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết.

Trong quá trình khám bệnh, các cụ còn được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, đái tháo đường, sa sút trí tuệ, các bệnh về mắt...

Các buổi khám được tổ chức đảm bảo khoa học, hiệu quả, chất lượng cao và đúng quy định của pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người cao tuổi.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động thường xuyên hàng năm và hết sức ý nghĩa của quận Hai Bà Trưng.

Thể hiện sự thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, của thành phố và quận Hai Bà Trưng đối với người cao tuổi, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng là người cao tuổi trở thành phong trào trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị tham gia.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Boehringer Ingelheim đẩy mạnh các sáng kiến phát triển bền vững trên khu vực ASKAN

Boehringer Ingelheim đẩy mạnh các sáng kiến phát triển bền vững trên khu vực ASKAN

TTTĐ - Boehringer Ingelheim - Tập đoàn dược phẩm với định hướng nghiên cứu hàng đầu thế giới, đẩy mạnh thực hiện các cam kết mang đến những tác động tích cực cho con người, động vật, cộng đồng và hành tinh, thông qua các sáng kiến chủ đạo hướng đến mục tiêu bền vững trên khu vực ASKAN, bao gồm Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác, Hàn Quốc, Úc và New Zealand.
Tin khác
[Xem thêm]
Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

TTTĐ - Bác sĩ Wayne Ho người Mỹ gốc Việt cùng các chuyên gia trong mạng lưới chăm sóc sức khỏe Borderless.lgbt từ Mỹ, Úc, Anh, Canada đã và đang xây dựng chương trình chăm sóc toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) châu Á cũng như Việt Nam.
Xem phiên bản di động