Thứ ba 03/10/2023 00:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho trẻ em khuyết tật

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Bệnh viện Phục hồi chức năng vừa phối hợp với Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Người phụ nữ hơn một thập kỷ dành trọn yêu thương cho trẻ em khuyết tật "Xuân ấm áp - Tết chia sẻ" mang yêu thương tới trẻ em khuyết tật huyện Sóc Sơn Thủ tướng thăm, tặng quà Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre Chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật

Bệnh viện Phục hồi chức năng phối hợp với Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội đã tổ chức đoàn khám miễn phí và trao quà cho các cháu đang học tập rèn luyện tại trường Giáo dục trẻ em khuyết tật huyện Sóc Sơn, Trường chuyên biệt Bình Minh, Trường PTCS Hy Vọng, Trường dạy trẻ khuyết tật huyện Thanh Trì.

Khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho trẻ em khuyết tật
Các bác sĩ khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho trẻ em khuyết tật

Tại chương trình, các cháu được bác sĩ khám bệnh tổng quát kiểm tra sức khỏe và xác định mức độ tàn tật, khả năng điều trị phục hồi; Một số cháu có chỉ định được hướng dẫn chuyển điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện và các cơ sở điều trị phù hợp.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên khích lệ tinh thần cho các trẻ em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội nói chung và tại 4 trường nói riêng.

Khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho trẻ em khuyết tật
Hơn 300 trẻ khuyết tật tại 4 trường được khám sức khỏe miễn phí

Đây cũng là món quà sức khỏe quý giá mà bệnh viện trao tặng tới các cháu; Chúc các cháu luôn chăm ngoan học giỏi và sẽ phục hồi cải thiện tốt hơn.

Kết quả, các bác sĩ đã khám và tư vấn cho hơn 300 trẻ khuyết tật tại 4 trường. Không dừng tại đây, sắp tới bệnh viện sẽ tiếp tục đồng hành cùng những hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại các địa phương.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi

Từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi

TTTĐ - Trong thời gian qua, thành phố Hà Nội tập trung thực hiện các chính sách trợ giúp người cao tuổi, tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi như: Triển khai chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám sức khỏe định kỳ; Phát triển Khoa Lão khoa tại các bệnh viện đa khoa tuyến thành phố...
Tin khác
[Xem thêm]
Hoạt động gần 5 năm, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ vẫn chưa có giấy phép

Hoạt động gần 5 năm, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ vẫn chưa có giấy phép

TTTĐ - Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã chỉ ra nhiều sai phạm tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ. Đáng nói, dù chưa được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhưng mỗi năm bệnh viện này vẫn tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân tới khám và điều trị.
Khuyến cáo phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ

Khuyến cáo phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Liên quan đến 2 ca bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện ở Đồng Nai và Bình Dương, ThS.BS Lương Chấn Quang, Phó trưởng khoa Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí về 2 ca bệnh này và các biện pháp phòng ngừa.
Chung tay đẩy lùi và loại trừ bệnh dại

Chung tay đẩy lùi và loại trừ bệnh dại

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại năm 2023 với chủ đề “Hãy cùng nhau chấm dứt bệnh dại bằng tiêm vắc xin cho chó”.
Đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A

Đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A

TTTĐ - Ngày 27/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình gửi Chính phủ về việc ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A và bãi bỏ một số văn bản phòng chống dịch COVID-19 do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Xem phiên bản di động