Thứ năm 07/12/2023 21:34 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em TP Hồ Chí Minh

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Hơn 1.000 trẻ là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8, TP Hồ Chí Minh đã được thăm khám sức khoẻ miễn phí trong chương trình "Yêu thương nâng bước" do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Trao 41 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho học sinh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh Hơn 93 nghìn giờ học phụ đạo miễn phí cho trẻ em TP HCM

Trong hai ngày 18 và 19/11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Quận đoàn 8, Bệnh viện Nhi đồng thành phố phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức chương trình "Yêu thương nâng bước", khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8.

Hoạt động thăm khám với mục tiêu tiếp sức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em chịu thiệt thòi từ COVID-19, con em các gia đình lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Các em nhỏ đến khám trong ngày 18/11
Các em nhỏ nhận sổ khám sức khoẻ, chuẩn bị được khám bệnh miễn phí

Tại chương trình, các em đã được thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý... bởi các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, bệnh viện sẽ hỗ trợ lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp phát hiện bệnh, đơn vị tổ chức chương trình sẽ hỗ trợ chi phí cho các em được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành đoàn thành phố luôn ưu tiên cho các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

"Quận 8 có đông con em các gia đình lao động, công nhân từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục. Chúng tôi vui mừng khi có sự hỗ trợ của ban, ngành các cấp, Quận đoàn Quận 8 và Bệnh viện Nhi đồng thành phố để tổ chức những đợt khám sức khỏe và nhiều hoạt động bảo trợ, tiếp sức cho thiếu nhi Quận 8 nói riêng, TP Hồ Chí Minh nói chung", đồng chí Trần Thu Hà nói thêm.

Các bác sĩ
Bác sĩ khám tổng quát cho các em thiếu nhi

Chương trình “Yêu thương nâng bước” được VCF và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh hợp tác triển khai từ tháng 11/2021 với sứ mệnh hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại thành phố.

Chương trình được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ; giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022; giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.

Trong năm 2022 và 2023, chương trình đã tổ chức các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em nhỏ có hoàn cảnh nêu trên trên khắp địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phẫu thuật não chữa khỏi bệnh động kinh khi người bệnh ở trạng thái tỉnh táo

Phẫu thuật não chữa khỏi bệnh động kinh khi người bệnh ở trạng thái tỉnh táo

TTTĐ - Sau 13 năm chịu đựng căn bệnh động kinh quái ác, nữ bệnh nhân 18 tuổi có ổ động kinh liên quan đến vùng ngôn ngữ không thể phẫu thuật đã được điều trị thành công bằng phương pháp mới tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park. Trước đó, tại Việt Nam chưa từng có phương pháp điều trị cho các trường hợp tương tự.
Khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh hô hấp mùa đông

Khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh hô hấp mùa đông

TTTĐ - Để phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo, người dân không được chủ quan, lơ là và cần chủ động thực hiện 5 biện pháp phòng bệnh cá nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế

Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội đã triển khai phẫu thuật nội soi một đường rạch qua rốn để điều trị nang ống mật chủ cho bé gái bốn tuổi người Austalia. Việc thực hiện thành công kỹ thuật này đã đánh dấu bước tiến mới của của nền phẫu thuật Nhi ở Việt Nam và mang tầm quốc tế.
Nam thanh niên bị thanh sắt dài 40 cm đâm xuyên bẹn

Nam thanh niên bị thanh sắt dài 40 cm đâm xuyên bẹn

TTTĐ - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận một nam thanh niên trong tình trạng sốc, đau nhiều do bị dị vật (thanh sắt dài khoảng 40 cm) đâm xuyên thấu qua vùng bẹn xuyên qua bờ trên khớp háng và xuyên thủng ra sau mông bên phải.
Bác sĩ "mát tay" giúp nhiều nam giới vô sinh được làm cha

Bác sĩ "mát tay" giúp nhiều nam giới vô sinh được làm cha

TTTĐ - Ths, bác sĩ Lê Phúc Linh là chuyên gia cố vấn cao cấp ứng dụng lâm sàng trong hỗ trợ sinh sản Viện Khoa học Công nghệ Y Dược, Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Y tế iMPT, được nhiều người biết đến là một bác sỹ chuyên môn giỏi và “mát tay” trong việc “tìm con” cho những người hiếm muộn. Đa phần các bệnh nhân tìm đến với anh là những ca khó.
Thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

TTTĐ - Trong 11 tháng năm 2023, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của 16 công ty kèm theo đó là thu hồi 1.967 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do các công ty này sản xuất hoặc uỷ quyền công bố các sản phẩm.
Xem phiên bản di động