Khẩn trương các phương án ứng phó với bão Vàm Cỏ giật cấp 15

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) vừa có Công điện hỏa tốc yêu cầu, khẩn trương ứng phó với bão Vàm Cỏ có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực miền Trung.

Mưa vẫn trút xối xả xuống miền Trung, bão số 13 vào Biển Đông ngày 12/11 Bão số 12 suy yếu, bão số 13 dự báo có cường độ rất mạnh chuẩn bị vào biển Đông Chủ động ứng phó bão số 13, dồn sức khắc phục hậu quả bão số 12
Hướng di chuyển của bão số 13
Hướng di chuyển của bão số 13

Để chủ động ứng phó với bão, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển, các Bộ, ngành chỉ đạo thực hiện một số nội dung chủ động ứng phó với bão số 13 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Cảnh báo vùng nguy hiểm trên biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 13 đến 18 độ Vĩ Bắc; Từ kinh tuyến 117 đến 120 độ Kinh Đông và sẽ được điều chỉnh tại các bản tin tiếp theo của cơ quan dự báo.

Do đó, các địa phương cần tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền và tại các khu neo đậu; Rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn, sơ tán dân, khách du lịch trên các đảo và lồng bè nuôi trồng thủy hải sản ven biển; hoạt động kinh tế, khai thác dầu khí trên biển.

Bên cạnh đó, các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Bộ Ngoại giao liên hệ với các nước và vùng lãnh thổ để hỗ trợ phương tiện, tàu thuyền và ngư dân ta vào tránh trú đảm bảo an toàn.

Bão số 13 (Vàm Cỏ) là cơn bão rất mạnh, giật cấp 15, tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp. Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 13 để có kế hoạch ứng phó kịp thời, phù hợp.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Miền Bắc nhiệt độ giảm, độ ẩm cao

Miền Bắc nhiệt độ giảm, độ ẩm cao

TTTĐ - Ngày 18/2, một bộ phận không khí lạnh vừa hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Hình thái này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau mở rộng ra những nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm 17/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Xem phiên bản di động