Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quốc Oai

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Huyện Quốc Oai (Hà Nội) chủ động các phương án phòng chống mưa lũ, đảm bảo cuộc sống của người dân khi mực nước sông Tích và sông Đáy dâng cao những ngày gần đây.

Quốc Oai cần đẩy nhanh triển khai thực hiện 4 dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Huyện Quốc Oai có thêm 31 sản phẩm OCOP được gắn sao Quốc Oai: Góp gạch xây nhà nhân ái tặng gia đình khó khăn
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 8 và ảnh hưởng không khí lạnh, trong những ngày qua trên địa bàn huyện có mưa lớn, tổng lượng mưa đo được là 314mm, nước từ thượng nguồn đổ về nên mực nước sông Tích tăng nhanh, vào hồi 7h00 ngày 17/10/2021 mực nước tại cống Vĩnh Phúc là 7,91m, dưới báo động lũ cấp III trên sông Tích là 0,9cm. Một số khu dân cư các xã: Cấn Hữu, Đông Yên, Phú Cát bị ngập úng, một số trạm bơm tiêu dừng hoạt động do mực nước dâng cao.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 8 và ảnh hưởng không khí lạnh, trong những ngày qua trên địa bàn huyện Quốc Oai có mưa lớn, tổng lượng mưa đo được là 314mm. Đồng thời, nước từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Tích tăng nhanh, vào hồi 7h ngày 17/10/2021 mực nước tại cống Vĩnh Phúc là 7,91m, dưới báo động lũ cấp III 0,9m. Một số khu dân cư các xã: Cấn Hữu, Đông Yên, Phú Cát bị ngập úng, một số trạm bơm tiêu dừng hoạt động do mực nước dâng cao.
Tại xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, được biết thời gian qua địa phương đã được đầu tư nâng cấp tuyến giao thông chính đi vào khu vực dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Tuy nhiên ở một số con ngõ nằm sát ven Sông khi mực nước dâng cao vẫn gây ngập úng, có 16 hộ dân bị ngập úng, nước đã tràn vào sân gây ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày.
Tại xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, thời gian qua địa phương đã được đầu tư nâng cấp tuyến giao thông chính đi vào khu vực dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Tuy nhiên ở một số con ngõ nằm sát ven Sông khi mực nước dâng cao vẫn gây ngập úng, 16 hộ dân bị ngập, nước tràn vào sân gây ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày.
Nguyễn Trường Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN Huyện kiểm tra tại xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu
Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai và các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Quốc Oai kiểm tra tình hình tại xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu
Đoạn đê Hữu Đáy, ngoài sự cố sụt lún đoạn xã Đồng Quang, hiện nay tuyến đê Hữu Đáy phát hiện sự cố nứt dọc mặt đê đoạn từ K12+490 ÷ K12+540, thuộc địa bàn xã Yên Sơn
Đặc biệt, mưa lũ khiến tuyến đê Hữu Đáy gặp sự cố nứt dọc mặt đê đoạn từ K12+490 ÷ K12+540, thuộc địa bàn xã Yên Sơn
 chiều dài vết nứt 50m, Bề rộng khe nứt từ 0,5cm -1cm.
Chiều dài vết nứt 50m, Bề rộng khe nứt từ 0,5m - 1m.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quốc Oai
Đồng thời, đê Bối - thuộc khu vực thôn Đình Tú, xã Cấn Hữu - cũng bị sạt khoảng 100m
Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quốc Oai
Ông Nguyễn Quang Thắm (Trưởng phòng Kinh tế huyện Quốc Oai) cho biết, ngay sau khi phát hiện sự cố, UBND huyện Quốc Oai đã chỉ đạo xã Yên Sơn và thị trấn phối hợp với Hạt quản lý đê cắm biển cảnh báo sụt, lún để các phương tiện chú ý khi lưu thông cũng như chăng dây khu vực nguy hiểm; Chủ động triển khai các biện pháp đề phòng khi có tình huống xấu xảy ra; Thường xuyên kiểm tra, quan trắc, theo dõi chặt chẽ diễn biến sự cố để chủ động xử lý theo phương châm "4 tại chỗ".
Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trường học không rác và hơn thế nữa

Trường học không rác và hơn thế nữa

TTTĐ - Đó là chủ đề cuộc đối thoại do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) vừa phối hợp với Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, Học viện Chính sách và Phát triển (APD) tổ chức.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường quản lý cát, sỏi lòng sông

Tăng cường quản lý cát, sỏi lòng sông

TTTĐ - Do lợi nhuận rất lớn nên các tổ chức, cá nhân bất chấp để vi phạm pháp luật trong khai thác khoáng sản, cát, sỏi lòng sông và hệ quả không chỉ gây ra tác hại rất lớn cho môi trường, thất thoát rất lớn tài nguyên, nguồn thu ngân sách mà còn làm biến dạng hệ thống sông ngòi, gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đất đai, mất đất canh tác, đe dọa các công trình thủy lợi, đê điều, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ở lưu vực sông.
Đổi xe máy cũ lấy mới: Cách làm sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường

Đổi xe máy cũ lấy mới: Cách làm sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường

TTTĐ - Theo thống kê, Hà Nội hiện có hơn 5,7 triệu xe máy, trong đó gần 1/2 là xe máy cũ sử dụng lâu năm, sản xuất trước năm 2000. Việc sử dụng những chiếc xe máy cũ đang là một trong những nguồn phát thải khí độc hại ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm không khí đòi hỏi các đơn vị chức năng cần sớm thu hồi, không cho lưu hành tham gia giao thông.
Grab Việt Nam công bố sáng kiến giảm phát thải khí carbon

Grab Việt Nam công bố sáng kiến giảm phát thải khí carbon

TTTĐ - Hưởng ứng cam kết giảm phát thải khí carbon đạt mức bằng 0 vào năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), hôm nay (ngày 15/11), Grab Việt Nam công bố hợp tác cùng Quỹ Hỗ trợ và Phát triển cộng đồng sống bền vững (Quỹ Sống) triển khai dự án Grab for Good Forest, với cam kết thực hiện một khoản đóng góp trung hòa carbon cho 1 triệu chuyến xe Grab đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam từ 0h ngày 16/11/2021.
Chú trọng phân cấp trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Chú trọng phân cấp trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TTTĐ - Thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022; báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần tháo gỡ cơ chế trong lĩnh vực đất đai, đặc biệt là việc đẩy mạnh phân cấp trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhằm đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Xem phiên bản di động