Chủ nhật 25/09/2022 03:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện những lời hứa, cam kết trước HĐND và cử tri

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 8/7, sau 3 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND TP Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ các chương trình đề ra.

Sáng nay (5/7), khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XVI Chất vấn, tái chất vấn việc thúc đẩy các dự án đầu tư và công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất Đưa ra những giải pháp tích cực, phù hợp, thích ứng trong tình hình mới Triển khai giám sát chuyên đề về bảo vệ môi trường, xử lý nước thải sinh hoạt trong tháng 8/2022 HĐND TP Hà Nội xem xét, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng HĐND TP Hà Nội chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng" được cử tri quan tâm

Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành hoạt động của UBND TP; Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện những lời hứa, cam kết trước HĐND và cử tri
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: Không khí kỳ họp diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, thẳng thắn. Các vị đại biểu HĐND TP đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, trí tuệ, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND TP, tại Kỳ họp này, công tác phối hợp theo Quy chế giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp tục được tập trung chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

HĐND TP cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tại tổ và tại hội trường nhằm phát huy tối đa kinh nghiệm, trí tuệ của các đại biểu, lan tỏa không khí mới, thực chất và hiệu quả hơn trong hoạt động nghị trường; Từ đó, đánh giá những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, dự báo tình hình và đề xuất các giải pháp khả thi, phù hợp với thực tiễn phát triển của TP.

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại biểu, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND TP và báo cáo giải trình, bổ sung của UBND TP, HĐND TP đã biểu quyết thông qua nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022 với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; Thông qua 16 báo cáo và 15 nghị quyết (trong đó có 01 nghị quyết thường kỳ và 14 nghị quyết chuyên đề quan trọng).

Đây là những cơ chế, chính sách là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của TP.

Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện những lời hứa, cam kết trước HĐND và cử tri
Quang cảnh phiên bế mạc

Một trong những nội dung quan trọng khác của kỳ họp này là thảo luận, cho ý kiến đối với đề án Phân cấp quản lý nhà nước giữa các cấp chính quyền địa phương của TP.

“Đây là nội dung lớn, quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của TP, các quận, huyện, thị xã và đang được TP rất quan tâm, tập trung chỉ đạo.

Vì vậy, kỳ họp này, HĐND TP dành nhiều thời gian tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để UBND TP tổng hợp, tiếp thu, hoàn thiện, trình HĐND TP quyết định tại kỳ họp tiếp theo đảm bảo khả thi, hiệu quả, đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tiễn của TP”- đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết.

Bên cạnh đó, HĐND TP cũng xem xét, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thẳng thắn và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn TP.

HĐND TP đề nghị UBND TP, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tổ chức triển khai, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Về hoạt động chất vấn, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, thực chất, trách nhiệm và hiệu quả. Người hỏi ngắn, gọn, rõ vấn đề, người trả lời đi thẳng vào đúng vấn đề được chất vấn, tái chất vấn. Trong quá trình chất vấn và trả lời chất vấn có sự trao đổi, tranh luận để làm rõ những vấn đề liên quan.

“Sau kỳ họp này, đề nghị UBND TP, các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện những lời hứa, cam kết trước HĐND và cử tri.

Đây cũng là sự thể hiện, minh chứng ý nghĩa nhất năng lực, uy tín và sự tín nhiệm của các đồng chí. HĐND TP tiếp tục cùng theo dõi, giám sát đến cùng để các vấn đề giám sát, chất vấn, giải trình sớm được giải quyết, tạo chuyển biến, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân Thủ đô”- Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường hợp tác Việt - Lào trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

Tăng cường hợp tác Việt - Lào trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

TTTĐ - Sáng 24/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn đối với cán bộ Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) TP Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đồng chí Võ Văn Ngân - Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời

Đồng chí Võ Văn Ngân - Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời

TTTĐ - Đồng chí Võ Văn Ngân trên các cương vị lãnh đạo, với sự nỗ lực, bền bỉ vận động quần chúng cách mạng giữ vững niềm tin, kiên trì giác ngộ những người yêu nước tự nguyện đứng trong hàng ngũ của Đảng để xây dựng, phát triển Đảng; Góp phần hồi sinh, củng cố và phát triển phong trào cách mạng ở tỉnh Gia Định và Chợ Lớn, đóng góp to lớn vào việc khôi phục tổ chức và mở rộng các hoạt động của Đảng ở Nam bộ trong những năm từ 1930 - 1938.
Tin khác
[Xem thêm]
Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Oanh

Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Oanh

TTTĐ - Chiều 23/9, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến nhà riêng trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Oanh, cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu, Trưởng đoàn đại biểu nhân dân Hà Nội dự Đại hội Quốc dân tại Tân Trào.
TP Hồ Chí Minh phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển vùng Đông Nam Bộ và cả nước

TP Hồ Chí Minh phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển vùng Đông Nam Bộ và cả nước

Ngày 23/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy, cán bộ chủ chốt của thành phố Hồ Chí Minh về tình hình kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng từ sau Đại hội lần thứ XI Đảng bộ thành phố, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 8 tháng năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Huyện Đông Anh cần tiếp tục giữ nhịp, duy trì kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị

Huyện Đông Anh cần tiếp tục giữ nhịp, duy trì kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Sáng 23/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; Đề án xây dựng huyện thành quận và giải ngân vốn đầu tư công.
Thủ tướng Chính phủ: Đổi mới, sáng tạo, đột phá đối với mô hình kinh tế tập thể

Thủ tướng Chính phủ: Đổi mới, sáng tạo, đột phá đối với mô hình kinh tế tập thể

TTTĐ - Sáng 23/9, phát biểu ý kiến khai mạc Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta có mặt ở đây hôm nay để truyền tải thông điệp của tinh thần đổi mới, sáng tạo, đột phá đối với mô hình kinh tế tập thể (nòng cốt là các tổ chức kinh tế hợp tác, hợp tác xã) là thành phần kinh tế quan trọng.
Xem phiên bản di động