Khẩn trương tổ chức xét nghiệm diện rộng và bố trí các dây chuyền tiêm khoa học

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Huyện Thanh Trì cần khẩn trương tổ chức xét nghiệm diện rộng theo đúng quy định, đặc biệt là tại những khu vực có nguy cơ cao; Đồng thời tổ chức các dây chuyền tiêm khoa học, hiệu quả, bảo đảm an toàn.

Quận Nam Từ Liêm: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài Người dân huyện Thanh Oai hào hứng đi tiêm vắc xin Hà Nội: Trên 181 nghìn người đã được tiêm vắc xin trong ngày 10/9

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã yêu cầu như vậy tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì chiều nay (11/9).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly y tế tổ dân phố số 2, xã Thanh Liệt
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly y tế tổ dân phố số 2, xã Thanh Liệt

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện thực hiện nghiêm các chỉ thị của Trung ương và Thành ủy để “mỗi xã, thị trấn là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ” và chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân.

Huyện cũng cần siết chặt việc đi lại của người dân, thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu, ở yên đó”; Khẩn trương tổ chức xét nghiệm diện rộng theo đúng quy định, đặc biệt là tại những khu vực có nguy cơ cao cần xét nghiệm từ 2-3 ngày/lần.

Huyện Thanh Trì cần tổ chức các dây chuyền tiêm khoa học, hiệu quả, bảo đảm an toàn; Cập nhật kịp thời dữ liệu tiêm chủng vào hệ thống dữ liệu quốc gia. Bên cạnh đó, huyện cần khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung; Hỗ trợ đồ bảo hộ cho 100% lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại tuyến đầu. Đối với dịch vụ y tế trên địa bàn, phải triển khai theo nguyên tắc “sớm nhất, gần nhất” để hỗ trợ kịp thời cho Nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu huyện Thanh Trì phải sẵn sàng phương án cung cấp nhu yếu phẩm phục vụ Nhân dân; Triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn…

Cùng với đó, huyện đẩy mạnh công tác dân vận để nâng cao ý thức của Nhân dân trong việc duy trì các “gia đình an toàn”, “ngõ phố an toàn”, “khu dân cư an toàn”…

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Thị Tuyến mong muốn, với việc áp dụng các biện pháp siết chặt kiểm soát, sau đợt giãn cách thứ 4, Thanh Trì sẽ từng bước kiểm soát dịch bệnh, cùng thành phố Hà Nội bước sang trạng thái bình thường mới.

Trước đó, báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo huyện Thanh Trì cho biết, tính từ ngày 2-10/9, toàn huyện phát hiện mới 44 ca F0. Huyện đang vận hành 4 khu cách ly tập trung với quy mô 1.200 giường và đang cách ly 392 người.

Hiện các ổ dịch lớn tại thôn Thọ Am (xã Liên Ninh), khu tập thể X55, Bệnh viện Nông nghiệp, thôn Vĩnh Ninh (xã Vĩnh Quỳnh), thôn 4 (xã Vạn Phúc)… đã được khống chế, kiểm soát, nhiều ngày không có ca mắc trong cộng đồng.

Tuy nhiên, là đầu mối giao thông với nhiều bệnh viện, chung cư, tập thể đông người, là vùng trọng điểm dịch bệnh của thành phố… nên tình hình trên địa bàn huyện Thanh Trì dự kiến còn phức tạp.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kiến nghị 6 giải pháp tiếp tục "gỡ khó" cho doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kiến nghị 6 giải pháp tiếp tục "gỡ khó" cho doanh nghiệp

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, việc triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ thời gian qua đã được cộng đồng doanh nghiệp (DN) ghi nhận và đánh giá cao, góp phần giảm bớt những khó khăn, giúp DN có thể duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên

TTTĐ - Chiều 25/9/2021, tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về một số nội dung công tác dân tộc. Dự và chủ trì buổi làm việc, có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Hà Nội không để người khó khăn nào không được hỗ trợ

Hà Nội không để người khó khăn nào không được hỗ trợ

TTTĐ - Cùng với sự phấn khởi khi thành phố dần nới lỏng giãn cách, nhiều hoạt động đang từng bước trở lại guồng quay thường nhật, những người lao động nghèo, sinh viên, người nước ngoài đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 những ngày này càng vui hơn khi được nhận gói hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội. Những món quà nhỏ nhưng đủ để họ hiểu, “không ai đơn độc và không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ

TTTĐ - Chiều ngày 24/9, tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về chuẩn bị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021 - 2030.
Xem phiên bản di động