Khánh Hoà đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19?

Sức khỏe -

TTTĐ- Trong 3 tỉnh công bố dịch Covid-19 là Thanh Hoá, Khánh Hoà và Vĩnh Phúc, Khánh Hoà có một ca khởi bệnh từ 17/1. Đến giờ đã quá 30 ngày tại Khánh Hoà không xuất hiện bệnh nhân mới. Còn Thanh Hoá có một ca mắc bệnh từ ngày 24/1, tới giờ cũng đã 23 ngày không có bệnh nhân mới.

khanh hoa du dieu kien cong bo het dich covid 19

Khu vực cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ảnh minh hoạ

Bài liên quan

Hà Nội: Tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều có kết quả âm tính

Sức khỏe các bệnh nhân ở Vĩnh Phúc dương tính với Covid-19 hiện ra sao?

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện

Chùa Ngọa Vân (Quảng Ninh) tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: "Khánh Hoà đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nên Bộ Y tế (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo) đã chỉ đạo tỉnh Khánh Hoà hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố tỉnh hết dịch”.

Tỉnh Thanh Hoá có một ca mắc bệnh từ ngày 24/1, tới giờ cũng đã 23 ngày không có bệnh nhân mới. Thanh Hoá cũng như tỉnh Khánh Hoà, Vĩnh Phúc cũng đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các cơ quan thành viên của Ban Chỉ đạo.

“Theo quy định, chỉ còn 5 ngày nữa nếu Thanh Hoá không xuất hiện thêm bệnh nhân mới thì Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch” - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Cũng theo cập nhật của Bộ Y tế tính đến 11h40 ngày 18/2, Việt Nam có 16 bệnh nhân tại bốn tỉnh thành Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP HCM; trong đó riêng tại Vĩnh Phúc là 11 trường hợp.

Đến nay 9 bệnh nhân đã xuất viện, trong đó có một bệnh nhân ở Khánh Hòa và một bệnh nhân tại Thanh Hóa.

Tại Việt Nam sau 4 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới, tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá cao và đã xét nghiệm 1.111 mẫu âm tính với Covid-19.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tim nhung hanh khach di may bay vj770 va nha xe ngoc sang tu ha noi vao tp hcm

Tìm những hành khách đi máy bay VJ770 và nhà xe Ngọc Sáng từ Hà Nội vào TP HCM

TTTĐ - Tối 9/8, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 27 đề nghị những hành khách trên chuyến bay số hiệu VJ770 ngày 30/7 từ Nha Trang ra Hà Nội và những hành khách đi chuyến xe của hãng Ngọc Sáng (BKS 51B-234.17) xuất phát lúc 9h ngày 5/8 từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào TP HCM liên hệ y tế gấp.
cuoi tuan nguoi dan vo tu khong deo khau trang tu tap o cong vien quan ca phe

Cuối tuần, người dân "vô tư" không đeo khẩu trang tụ tập ở công viên, quán cà phê

TTTĐ - Từ ngày 7/8, Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều người dân Thủ đô vẫn không đeo khẩu trang tụ tập tại các công viên, quán cafe, các nơi vui chơi công cộng trong ngày cuối tuần.
to cong dong voi tinh than hoat dong tat ca vi binh yen cong dong

Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động "tất cả vì bình yên cộng đồng"

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát Covid-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động