Chủ nhật 03/03/2024 14:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khánh Hòa: Phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức đấu thầu phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2023 vào ngày 8/12 với số tiền 500 tỷ đồng trên hệ thống đấu thầu trái phiếu điện tử.

Khánh Hòa: Tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 Góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Một góc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (Nguồn
Một góc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (Nguồn forcusasiatravel)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 12842/UBND-KT gửi các tổ chức tín dụng về việc cung cấp thông tin liên quan nội dung phát hành trái phiếu chính quyền địa phương tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, đợt phát hành trái phiếu này nhằm tạo nguồn lực để phát triển kinh tế địa phương đi đôi với bảo vệ môi trường, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội; giảm nghèo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân.

Theo đó, tỉnh thực hiện phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2023 đợt 1 với số tiền 500 tỷ đồng để thực hiện 3 dự án trọng điểm.

Cụ thể, dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1) với số tiền 300 tỷ đồng; dự án đường giao thông liên vùng huyện Diên Khánh với số tiền 100 tỷ đồng; dự án nâng cấp mở rộng cải tạo tỉnh lộ 1B (đoạn nút giao thông quốc lộ 26 B đến nút giao thông tỉnh lộ 1) với số tiền 100 tỷ đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa có thể mua lại trái phiếu trước thời hạn để giảm nghĩa vụ về nợ hoặc cơ cấu lại nợ. Quy trình mua lại thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, nguồn vốn thanh toán nợ gốc và lãi trái phiếu được đảm bảo từ nguồn thu ngân sách của tỉnh Khánh Hòa. UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết bố trí nguồn ngân sách để thanh toán nợ gốc lãi, trái phiếu đầy đủ, đúng hạn.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhẹ nhàng mùa hoa bưởi về trên phố

Nhẹ nhàng mùa hoa bưởi về trên phố

TTTĐ - Hà Nội nổi tiếng với 12 mùa hoa tương ứng với 12 tháng trong năm nhưng không có nghĩa là mỗi tháng, chỉ có một loài hoa duy nhất nở rộ. Tháng 3 nhuộm cả Thủ đô trong sắc tím của những cánh hoa ban mỏng manh, len lỏi đó là những gánh hàng rong chở hoa bưởi trắng muốt, mang nốt hương thơm dịu nhẹ thả vào gió tạo nên nét chấm phá của Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Vinhomes đã hiện thực hóa thành phố chữa lành trong mơ

Vinhomes đã hiện thực hóa thành phố chữa lành trong mơ

TTTĐ - “Điểm đến hạnh phúc cho các công dân toàn cầu”, “thành phố trong mơ”, “bước đi chưa từng có trong ngành công nghiệp chữa lành”... - đó là những đánh giá của truyền thông quốc tế về siêu quần thể Ocean City phía Đông Thủ đô, bên cạnh danh xưng “thành phố đáng sống nhất hành tinh”.