Khánh Hòa: TP Nha Trang đóng cửa toàn bộ chợ truyền thống, siêu thị

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ – Từ 0h ngày 26/7/2021, Khánh Hòa tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối ở TP Nha Trang, huyện Vạn Ninh và TX Ninh Hòa để phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận 95 ca nhiễm mới, Khánh Hòa giãn cách xã hội thêm 14 ngày Khánh Hòa ghi nhận thêm 18 ca nhiễm Covid-19 Khánh Hòa: Ghi nhận thêm 42 trường hợp mắc Covid-19 mới, riêng Ninh Hòa 34 ca Khánh Hòa: Thông báo khẩn tìm người liên quan đến các ca nhiễm Covid-19
Các siêu thị, cửa hàng Bách hóa xanh tại TP Nha Trang chỉ được phép bán hàng online theo khu vực (Nguồn sct.khanhhoa)
Các siêu thị, cửa hàng Bách hóa xanh tại TP Nha Trang chỉ được phép bán hàng online theo khu vực (Nguồn sct.khanhhoa)

Sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới liên quan đến các chợ, cửa hàng…, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối kể từ 0h ngày 26/7/2021 trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và TP Nha Trang.

Để hạn chế tối đa người dân ra đường, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị, tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các siêu thị, cửa hàng Bách hóa xanh chỉ được phép bán hàng online theo khu vực phân chia của thành phố. Các nhân viên giao hàng (shipper) cho các siêu thị phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đăng ký danh sách với TP. Nha Trang.

Theo UBND TP Nha Trang, thành phố sẽ triển khai cho người dân mua hàng online tập trung thông qua việc đăng ký với các đoàn thể (hội phụ nữ, đoàn thanh niên). Khi tiếp nhận nhận đơn hàng của các hộ dân, đại diện Chi đoàn thanh niên các xã phường, hoặc Chi hội Phụ nữ gửi đến các siêu thị, các cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn (theo bảng phân chia của Phòng Kinh tế) để đặt hàng.

Bên cạnh đó, các siêu thị, cửa hàng xác nhận đơn hàng và số tiền cần thanh toán qua số điện thoại của 2 đầu mối đại diện, đồng thời cho đóng gói hàng có gắn tên, đại diện hộ đặt hàng, kèm hóa đơn thanh toán. Khách thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản qua tài khoản siêu thị khi nhận hàng.

TP Nha Trang đã giao UBND các xã, phường lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp, đảm bảo phòng, chống dịch để xe giao hàng của siêu thị vận chuyển đến theo luồng một chiều. Riêng đối với các hẻm nhỏ, các Tổ cộng đồng hỗ trợ bằng xe máy. Khi giao hàng đến các hộ gia đình đảm bảo giữ khoảng cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tính từ ngày 23/6 đến 12 giờ 24/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1.019 ca mắc Covid-19. Có 6/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Trong đó, thị xã Ninh Hòa nhiều nhất với 739 ca, TP Nha Trang 219 ca, huyện Vạn Ninh 31 ca, huyện Cam Lâm 18 ca, TP Cam Ranh 7 ca, huyện Diên Khánh 5 ca. Toàn tỉnh đã truy vết được 3.890 F1 và 10.126 F2, phong tỏa tạm thời 119 địa điểm.
Đoàn Minh (T/h)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai chương trình Tín dụng xanh với hai sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình Tín dụng xanh nằm trong cam kết của ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.
Tin khác
[Xem thêm]
Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ vươn lên phục hồi kinh tế sau đại dịch

Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ vươn lên phục hồi kinh tế sau đại dịch

TTTĐ - Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Unilever Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Phụ nữ (UN Women), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại sứ quán Vương quốc Anh, ngân hàng Standard Chartered và Facebook tổ chức hội thảo trực tuyến “Phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19”.
Khởi động chương trình Startup Tribe khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khởi động chương trình Startup Tribe khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

TTTĐ - Nền tảng giao tiếp toàn cầu Infobip đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Giúp công ty khởi nghiệp tương tác với thế hệ khách hàng tiếp theo” nhằm ra mắt chương trình Infobip Startup Tribe tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) với sự tham gia của nhiều công ty khởi nghiệp trong khu vực.
Top 5 nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất dịp 20/10

Top 5 nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất dịp 20/10

TTTĐ - Các nhà hàng, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa trở lại ngay trước thềm 20/10 đã giúp phái mạnh “thở phào”. Giờ đây việc chọn quà, chọn chỗ đi chơi dành cho những người phụ nữ yêu thương đã có “chỗ dựa” đáng tin cậy từ các chuỗi TTTM lớn với nhiều lựa chọn an toàn và đa dạng.
Kiểm soát tốt dịch bệnh đàn vật nuôi, đảm bảo cung ứng thực phẩm cuối năm

Kiểm soát tốt dịch bệnh đàn vật nuôi, đảm bảo cung ứng thực phẩm cuối năm

TTTĐ - Từ giờ đến cuối năm, thời tiết sẽ diễn biến phức tạp, tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan và phát triển trên đàn vật nuôi. Do đó, các địa phương cần chủ động kiểm soát tốt diễn biến dịch để kịp thời đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm trong những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp”

Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp”

TTTĐ - Công ty Bảo hiểm Liberty tự hào là công ty bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam vinh dự được nhận cùng lúc hai giải thưởng danh giá về Dịch vụ tài chính Việt Nam tiêu biểu 2021: “Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” với sản phẩm Gói Bảo hiểm xe ô tô toàn diện Liberty – Liberty AutoCare và “Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ được khách hàng hài lòng về trải nghiệm số nhất” tại lễ trao giải trực tuyến được tổ chức vào ngày 7/10/2021.
Đảng bộ KĐN sinh hoạt chuyên đề "Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hiệu quả - hành động"

Đảng bộ KĐN sinh hoạt chuyên đề "Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hiệu quả - hành động"

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) và Đảng ủy Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN), trong tháng 10/2021, 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ KĐN đã hoàn thành công tác tổ chức sinh hoạt về chuyên đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả - Hành động”, thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, với tinh thần triệt để phòng chống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động