Khánh thành công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp cùng Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân phường Hàng Đào triển khai, vận động và thực hiện công trình thanh niên “Tranh tường bích họa”. Công trình được khánh thành sáng 22/1, ngay trước thềm Đại hội XIII của Đảng.

“Con đường bích họa” mừng Đại hội Đảng Các bạn trẻ thay avatar mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII Người dân Thủ đô vui mừng khi thành phố "khoác áo mới" xanh, sạch, đẹp hơn Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Cùng hướng về Đại hội Đảng

Theo chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2021, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên quận đã phát động đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng - mừng Xuân - chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Trong đó nổi bật ở chặng thứ nhất là các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII của Đảng).

Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàn Kiếm và Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân phường Hàng Đào đã chủ động phối hợp và thống nhất chủ trương thực hiện công trình ý nghĩa mang dấu ấn của thanh niên trên địa bàn phường. Cụ thể là công trình thanh niên tình nguyện “Tranh tường bích họa” tại khu vực ngã 3 Hàng Đào - Gia Ngư.

Khánh thành công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng
Lễ khánh thành công trình thanh niên "Tranh tường bích họa" tại phường Hàng Đào
Sau khi thống nhất hình thức và lựa chọn địa điểm, việc tổ chức thực hiện được tiến hành khẩn trương và bài bản. Công trình “Tranh tường bích họa” được hoàn thành với sự đóng góp của các họa sĩ, nghệ nhân - cũng chính là những công dân của phường Hàng Đào cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên.

“Tất cả đã dành tâm huyết, tài năng thực hiện công trình với mong muốn tạo món quà ý nghĩa chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với tính bền vững của công trình, chúng tôi cũng mong muốn tuyên truyền, lan tỏa những hành động đẹp, nếp sống văn minh đô thị tới đông đảo Nhân dân và du khách đến với quận Hoàn Kiếm”, chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm cho biết.

Khánh thành công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng
Lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm tại công trình "Tranh tường bích họa"

Ông Nguyễn Thái An (nhà ở 72 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vui mừng cho biết: “Phường Hàng Đào có diện tích rất nhỏ, vì vậy, công trình được hoàn thành càng thêm ý nghĩa. Công trình không chỉ tô điểm cho cảnh quan của phường mà còn giúp người dân nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, xây dựng quận Hoàn Kiếm xanh - sạch - đẹp”.

Thực hiện 90 công trình, phần việc thanh niên

Trong đợt thi đua cao điểm này, Quận đoàn Hoàn Kiếm còn tổ chức khánh thành công trình nhà vệ sinh thân thiện tại ngõ 30 Hàng Cá. Đây là một ngõ sâu, đông hộ dân sinh sống, khu vực vệ sinh chung chưa được quan tâm đầy đủ, có lúc còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bà con trong ngõ.

Vì vậy, Đoàn Thanh niên quận, Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hàng Đào chủ trì và chỉ đạo các tổ dân phố tổ chức họp, lấy ý kiến của Nhân dân, đặc biệt là các hộ dân có liên quan và đã được sự đồng thuận cao. Công trình được hoàn thành không chỉ tạo dấu ấn của thanh niên trong việc tham gia giải quyết các khâu yếu, việc khó mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Công trình vừa tuyên truyền đến người dân về Đại hội Đảng vừa làm đẹp cảnh quan đô thị
Công trình vừa tuyên truyền đến người dân về Đại hội Đảng vừa làm đẹp cảnh quan đô thị

Theo chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, Đoàn Thanh niên quận trong những năm qua, được sự định hướng công tác của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Thường vụ Quận ủy, đã có nhiều hoạt động mang tính thực chất, hiệu quả và lan tỏa tinh thần tích cực trong đời sống xã hội.

Phát huy những thành quả đó, tổ chức Đoàn - Hội - Đội toàn quận sẽ tiếp tục rà soát, nghiên cứu và phấn đấu thực hiện hiệu quả 90 công trình, mô hình, phần việc trong năm 2021.

“Mỗi công trình, mô hình, phần việc có những ý nghĩa riêng nhưng đều mang mong muốn chung của thanh niên là được đóng góp trí tuệ, sức trẻ. Thông qua mỗi hành động, việc làm, tuổi trẻ sẽ góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm phát triển bền vững; Đồng thời khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức Đoàn trong sự phát triển của quận giai đoạn hiện nay”, chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm chia sẻ

Đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: Quận ủy, Ủy ban Nhân dân quận đánh giá cao công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng tại phường Hàng Đào.

“Phường Hàng Đào có diện tích nhỏ hẹp nhất so với 18 phường trong quận, mật độ dân cư cao. Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo, phối hợp giữa Đoàn Thanh niên quận và chính quyền địa phương, chủ động tìm ra biện pháp tuyên truyền, đưa thông tin đến với người dân; Đồng thời đảm bảo mỹ quan đô thị cũng như nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân nơi đây”, đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh.

Phương Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

TTTĐ - Ngày 6/3, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng, Hà Nội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đan Phượng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Xem phiên bản di động