Khánh thành điểm trường tại nơi “8 không” ở Đắk Nông

Giáo dục -

TTTĐ - Điểm trường tiểu học La Văn Cầu, xã Đăk R’Măng, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đắk Nông sau gần 8 tháng thi công đến hôm nay (19/5) đã được Công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam (TC MOTOR), đại diện báo Dân Trí, cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành. Ông Lê Ngọc Đức - Tổng giám đốc TC MOTOR đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Khánh thành điểm trường tại nơi “8 không” ở Đắk Nông

Gương mặt sáng lấp lánh của các em học sinh tiểu học khi có ngôi trường mới khang trang, đủ đầy

Bài liên quan

Đắk Nông: Thị xã Gia Nghĩa lên thành phố

Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Đắk Nông

Đắk Nông lần đầu tiên tổ chức Lễ hội thổ cẩm Việt Nam

TC MOTOR bán hơn 2.000 xe tháng 4/2020

TC MOTOR gia hạn bảo hành xe Hyundai bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, TC MOTOR vẫn tăng trưởng 17%

TC Motor tiêu thụ hơn 4.000 ngàn xe trong tháng 2/2020

Đây là điểm trưởng thứ 6 TC MOTOR cùng Hyundai Motor tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng mới. Tại điểm trường tiểu học La Văn Cầu, 5 phòng học đầy đủ trang thiết bị giáo dục đạt tiêu chuẩn đã được xây dựng để tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường tiểu học La Văn Cầu
Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường tiểu học La Văn Cầu

Cũng tại sự kiện, đại diện các bên đã cùng tham gia trồng cây lưu niệm với mong muốn truyền đi thông điệp ươm mầm ước mơ cho các em nhỏ tại đây. Điều này càng trở nên có ý nghĩa khi lễ khánh thành diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh thời, Bác Hồ thường dăn dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".

Các đại biểu tham gia trồng cây lưu niệm
Các đại biểu tham gia trồng cây lưu niệm

Tham gia đồng hành cùng công trình điểm trường tiểu học La Văn Cầu của TC MOTOR và Hyundai Motor là báo điện tử Dân Trí. Đây được xem là công trình đem đến sự đổi thay tốt đẹp tại cụm dân cư “8 không”, khó khăn bậc nhất của tỉnh: không điện, không đường, không trường, không trạm, không hộ khẩu, không khai sinh, không nước sạch và không sóng điện thoại.

Ông Lê Ngọc Đức - Tổng giám đốc TC MOTOR phát biểu tại buổi lễ khánh thành.
Ông Lê Ngọc Đức - Tổng giám đốc TC MOTOR phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Điểm trường giúp học sinh giảm bớt khó khăn, rút ngắn khoảng cách đến trường vì không phải đi học từ sáng sớm, hay phải trọ học, học nhờ xã khác, hạn chế tối đa tình trạng nghỉ học giữa chừng vì đường đi lại khó khăn.

Được biết, xã Đăk R’Măng, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đắk Nông là địa bàn khó khăn của tỉnh Đắk Nông, chủ yếu là người H’Mông di cư. Gần 20 năm sinh sống, người dân ở các cụm dân cư này đã quá quen với cái khổ, họ tự trồng rau để ăn, lấy nước suối để uống, có bệnh thì tự chữa.

Hơn nữa, có tới gần 1.000 trẻ được sinh ra ở đây, tuy nhiên, có trẻ được đi học, có trẻ chưa một lần được đến trường và phần lớn vẫn chưa được khai sinh. Bắt đầu năm học mới, trẻ em trong vùng vẫn phải đi học lúc 4 rưỡi sáng và trở về nhà sau 19 giờ tối. Đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa khiến cho hàng trăm học sinh ở các cụm dân cư này mù chữ, thất học, bỏ học và tái mù chữ...

Vì vậy, điểm trường tiểu học La Văn Cầu được khánh thành đã góp phần đem đến nguồn ánh sáng tri thức, chắp cánh ước mơ tới trường cho hàng ngàn con trẻ nơi đây.

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Xem phiên bản di động