Thứ bảy 10/06/2023 18:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/3, Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương phối hợp cùng Chi đoàn Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn tổ chức khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Văn Lăng (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên).

Truyền đam mê, cảm hứng, tạo ý thức đọc sách cho người trẻ

Đây là hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2023, chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2023). Chương trình góp phần giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, thúc đẩy phong trào đọc và làm theo sách, báo Đội; Khuyến khích thiếu nhi tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

Ban tổ chức trao tặng biển công trình
Ban tổ chức trao tặng biển công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tới thầy và trò nhà trường

Theo đồng chí Phạm Trí Khoa, Bí thư Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương quan tâm chú trọng triển khai. Chi đoàn 3 nói riêng cũng như Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương nói chung đã phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, các em học sinh đang học tập tại các trường nội trú, bán trú.

Nhiều suất quà được trao tặng đến học sinh nhà trường
Nhiều suất quà được trao tặng đến học sinh nhà trường

Trường PTDTBT THCS Văn Lăng là trường có đông học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Rất nhiều em sinh ra và lớn lên trong điều kiện gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đến nay, nhà trường vẫn chưa có được một không gian đọc sách thân thiện, thoải mái, thư giãn cho các em học sinh.

Không gian đọc sách được khánh thành góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh
Không gian đọc sách được khánh thành góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh

Theo đó, Chi đoàn 3, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Chi đoàn Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn cùng với đơn vị đồng hành là Tập đoàn Hyundai Thành Công Việt Nam; Công ty TNHH Thái Hải; Quỹ từ thiện Lá xanh đã trao tặng công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” đến các em học sinh Trường PTDTBT THCS Văn Lăng nhằm giúp các em có được không gian sinh hoạt, học tập để trao đổi, tìm kiếm tri thức qua những trang sách, đặc biệt sau những giờ học căng thẳng.

Khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”
Khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”
Các em học sinh hào hứng với không gian đọc sách mới

Tại chương trình, đại diện đơn vị tổ chức và đơn vị đồng hành đã khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”, trị giá 200 triệu đồng.

Đồng thời, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và toàn xã hội đối với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị dành tặng 40 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) bao gồm học bổng và đồ dùng học tập cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của nhà trường.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chọn sự khác biệt để đạt được điều khác biệt

Chọn sự khác biệt để đạt được điều khác biệt

TTTĐ - Vượt qua hơn 100 đề tài, Phạm Thị Thùy Linh và các thành viên đội KSA, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại Hà Nội để tranh tài tại chung kết Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VIII - năm 2023. Linh cho biết, để có mặt ở chung kết, bản thân cô gái trẻ cùng các thành viên đã phải nỗ lực không ngừng.
“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

TTTĐ - Sáng sớm 10/6, các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội có mặt đông đủ và triển khai nhiệm vụ. Dù thời tiết nắng nóng nhưng không làm sờn quyết tâm cho mục tiêu tình nguyện thiết thực, an toàn, hiệu quả của các bạn trẻ Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô tiếp thêm động lực cho sĩ tử “vượt vũ môn”

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp thêm động lực cho sĩ tử “vượt vũ môn”

TTTĐ - Với hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại 201 điểm thi, Giai đoạn 1 - Kỳ thi vào lớp 10 THPT trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2023” của Đoàn Thanh niên Hà Nội đã trở thành điểm tựa và cầu nối vững chắc, giúp các thí sinh thêm tự tin, yên tâm hoàn thành kỳ thi với những kết quả tốt nhất.
Vượt nắng “tiếp sức” thí sinh có kỳ thi vào lớp 10 THPT hiệu quả

Vượt nắng “tiếp sức” thí sinh có kỳ thi vào lớp 10 THPT hiệu quả

TTTĐ - Đây là mong muốn của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến khi đến thăm động viên và tặng quà các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội) vào sáng 10/6.
Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

TTTĐ - Dù thực tế báo động, các chuyên gia khuyến cáo cấp bách các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, một trong những giải pháp căn cơ để trang bị kỹ năng tốt nhất cho các em là học từ trong nhà trường, thì “phổ cập bơi” tại đây hầu như còn “trên giấy”, bởi nhiều điểm nghẽn chưa giải quyết được.
Xem phiên bản di động