Khánh thành nút giao vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 9/1, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đối với Dự án xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Phân luồng giao thông đường vành đai 3 trên cao phục vụ thi công nút giao với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội...

Đại biểu dự buổi lễ
Đại biểu dự buổi lễ

Dự án nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có điểm đầu từ Km0-420 (kết nối với đường Cổ Linh) và điểm cuối tại Km1+065,74 (kết nối với đoạn tuyến cao tốc đã thi công giai đoạn 1), chiều dài gần 1,5km nối đường Cổ Linh với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, chiều rộng mặt đường 33 - 51m. Tổng vốn đầu tư khoảng 400 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, công trình góp phần phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường Cổ Linh; Giảm thiểu ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Theo Ban quản lý dự án, trong hơn một năm thi công, dự án gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khu vực thi công có nhiều vị trí đất yếu phải xử lý phức tạp. Tuy nhiên, các đơn vị liên quan đã nỗ lực để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Đến nay, các hạng mục công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 2 tháng, bảo đảm chất lượng, mỹ quan, đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố, có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống giao thông Thủ đô.

Thời gian qua, thành phố đã tập trung chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố phối hợp với UBND quận Long Biên, UBND huyện Gia Lâm và các sở, ngành có liên quan khẩn trương bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.

Để công trình sau khi đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố bàn giao các hạng mục: Hè, cây xanh, chiếu sáng, hạ tầng kỹ thuật, cầu, đường giao thông... cho các đơn vị quản lý và thực hiện duy tu, duy trì bảo đảm an toàn giao thông; Tổ chức nghiệm thu, thanh toán các hạng mục đã hoàn thành theo đúng tiến độ quy định.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án
Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án
Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng ĐH Đảng toàn quốc
Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc

Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hạng mục cầu và đường để tổ chức giao thông. Sở Xây dựng tiếp nhận toàn bộ hệ thống cây xanh, chiếu sáng, thoát nước để duy tu, duy trì theo quy định; Chủ trì cùng các sở, ngành tham mưu UBND thành phố có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải bàn giao phần đất lưu không trong khu vực nút giao để trồng cây xanh, tạo cảnh quan.

UBND quận Long Biên, UBND huyện Gia Lâm tiếp nhận quản lý, duy tu, duy trì vỉa hè và tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang tuyến phố để bảo đảm mỹ quan đô thị.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao giấy chứng nhận công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai dự án.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong giờ phút thiêng liêng, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã hiến dâng cuộc đời mình vì độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của Nhân dân, Người đã đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII tạo niềm tin, khí thế mới cho đất nước phát triển

Kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII tạo niềm tin, khí thế mới cho đất nước phát triển

TTTĐ - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo niềm tin, khí thế mới cho đất nước phát triển. Có được kết quả này, nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Trung ương, Chính phủ, cấp ủy, chính quyền các địa phương và đặc biệt là sự nhất trí, đồng lòng, hưởng ứng rất cao của Nhân dân cả nước.
Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

TTTĐ - Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua các lực lượng vũ trang Thủ đô đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ sớm, từ xa, với hàng trăm phương án, kế hoạch, bố trí nhiều vòng, nhiều lớp, tuyên truyền tới tận xã, phường, khu dân cư tạo thành thế trận an ninh Nhân dân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội.
Tâm huyết và trách nhiệm cao

Tâm huyết và trách nhiệm cao

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên tham dự Đại hội XIII với một tâm thế vững vàng, tự tin, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bằng tâm huyết và trách nhiệm cao với Đảng với Nhân dân, sẽ tham gia đóng góp thiết thực, hiệu quả góp phần vào thành công của Đại hội.
Hôm nay (25/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Hôm nay (25/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

TTTĐ - Hôm nay (25/1), Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ bước vào làm ngày làm việc đầu tiên. Tham dự Đại hội lần này, có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Khẳng định tầm nhìn và khát vọng vươn lên của Thủ đô

Khẳng định tầm nhìn và khát vọng vươn lên của Thủ đô

TTTĐ - Từ ngày 25/1-2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là sự kiện trọng đại mang đến niềm vui khôn xiết và sự kỳ vọng cho toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước. Nhân lên niềm vui, người dân Thủ đô càng tự hào hơn, khi năm qua, Hà Nội đã “vượt bão”, khẳng định sức vươn mạnh mẽ, xứng đáng với niềm tự hào "trái tim của cả nước".
Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản

Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo niềm tin, khí thế mới để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bước vào một thời kỳ phát triển mới, như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”…
"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

TTTĐ - Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), mừng đón Xuân mới - Xuân Tân Sửu, sáng 23/1, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho đoàn viên công đoàn và người lao động Thủ đô.
Xem phiên bản di động