Khánh thành trường Mầm non và Tiểu học chất lượng cao Victoria tại Quảng Nam

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/7, tại khu đô thị 7B Sentosa City (Điện Ngọc, Điện Bàn) đã diễn ra lễ khánh thành trường Mầm non và Tiểu học chất lượng cao Victoria.

Khánh thành trường Mầm non và Tiểu học chất lượng cao Victoria tại Quảng Nam

Khuôn viên trường với diện tích hơn 13.000m2 (Ảnh: Phan Nguyên)

Bài liên quan

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán nhẹ nhàng

Novaland ký kết hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên, phát triển hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế

Vịnh Hạ Long và vấn đề môi trường vào đề thi tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội

Tuổi trẻ Hai Bà Trưng giao lưu cùng nhân chứng lịch sử

Thời gian công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 tại TP HCM

Đại biểu cắt băng khánh thành trường Mầm non và Tiểu học Victoria (Ảnh: Phan Nguyên)
Đại biểu cắt băng khánh thành trường Mầm non và Tiểu học Victoria (Ảnh: Phan Nguyên)

Trường Mầm non và Tiểu học Victoria do Tập đoàn Việt - Hàn làm chủ đầu tư áp dụng chương trình giáo dục phát triển toàn diện các chỉ số EQ, IQ; Phương pháp tiếp cận giáo dục STEM; Phương pháp đa giác quan; Chương trình nghệ thuật hội họa sáng tạo; Chế độ chăm sóc dinh dưỡng, khoa học sáng tạo và nguồn thực phẩm sạch, an toàn; Bồi đắp năng lực tư duy phản biện, tự lập. Tất cả dựa trên nỗ lực giúp cho trẻ “Chơi thông minh, học vui vẻ”. Trường Victoria hứa hẹn sẽ là một làn gió mới cho giáo dục mầm non và tiểu học tại địa phương.

Ông Đặng Hữu Lên - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Điện Bàn kỳ vọng: “Với sự đầu tư về cơ sở vật chất, con người và phương pháp giáo dục tôi tin rằng trường Mầm non và Tiểu học Victoria sẽ đem lại làn gió mới cho giáo dục mầm non và tiểu học của địa phương, giúp cho phụ huynh và các em học sinh tiếp cận với chương trình giáo dục quốc tế”.

Đồng thời, ông Lên cũng trăn trở: “Hiện nay, hệ thống giáo dục tư thục tại Quảng Nam đang trên đà phát triển nhưng chủ yếu tập trung ở cấp mầm non, còn cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở còn quá mới mẻ. Với thực tế đó, lãnh đạo địa phương mong muốn và sẽ tạo điều kiện tối ưu cho các trường tư thục đang và sẽ có mặt tại địa phương trong thời gian sắp tới nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục ngày càng đa dạng.

"Khó khăn lớn nhất của chúng tôi bây giờ là đào tạo cho đội ngũ giáo viên để phù hợp phương pháp giáo dục của nhà trường. Vì vậy, bắt buộc chúng tôi phải thuê chuyên gia từ các trường Tư thục phát triển về đào tạo kỹ năng cho giáo viên. Giáo dục đề cao sự tự lập và trang bị tiếng anh, kỹ năng để học sinh dễ dàng hội nhập quốc tế có nhiều trên cả nước nhưng còn rất mới mẻ tại Quảng Nam. Đây vừa là cơ hội vừa là thử thách cho chúng tôi”. Ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt - Hàn, chủ đầu tư trường Mầm non và Tiểu học Victoria, chia sẻ.

Trường Mầm non và Tiểu học Victoria sẽ bắt đầu năm học mới 2020 - 2021 từ ngày 1/8/2020.

Phan Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (gọi tắt là UNICEF) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển chương trình giáo dục mầm non mới”, nhằm tiếp tục hỗ trợ Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD&ĐT) trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng, công bằng và tính bao trùm của chương trình giáo dục mầm non (GDMN).
Nghị lực của cô học trò khuyết tật

Nghị lực của cô học trò khuyết tật

TTTĐ - Chiến thắng số phận bằng nghị lực phi thường - đó là những gì mọi người ấn tượng khi nhắc đến cô học trò Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 11, trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường Mầm non Kim Long

Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường Mầm non Kim Long

TTTĐ - Với phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui", trường Mầm non Kim Long (xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tăng cường cho trẻ tham gia các hoạt động học tập, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, không những giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, thẩm mỹ mà qua những trò chơi những lời đồng dao giúp trẻ có thêm tình yêu quê hương đất nước.
Sống hết mình thời sinh viên

Sống hết mình thời sinh viên

TTTĐ - Ba cựu sinh viên mới tốt nghiệp Đại học RMIT cùng nhìn lại hành trình trưởng thành từ cộng đồng các câu lạc bộ sinh viên đầy sôi động trong trường.
Xem phiên bản di động