Khát vọng trẻ gửi gắm Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai, Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra ngày 12 - 13/8/2020. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ trên địa bàn quận khẳng định niềm tin sắt son với Đảng, phát huy sức trẻ bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền.

Đưa Hoàng Mai phát triển hiện đại, bền vững

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Trong không khí hân hoan mừng sự kiện chính trị đặc biệt này, tuổi trẻ quận Hoàng Mai gửi gắm niềm tin, khát khao cống hiến và kỳ vọng tới Đại hội.

*Chị Nguyễn Quỳnh Trang (UVBCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai): Xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn đã chia sẻ trong một chương trình tọa đàm với cán bộ Đoàn rằng: “Suy nghĩ về khát vọng của mình để đóng góp hiệu quả cho đất nước, đó là mong muốn lớn lao mà Đảng, Nhà nước, đất nước dành cho chúng ta”.

4502 nguyen quynh trang
Chị Nguyễn Quỳnh Trang

Là một Thủ lĩnh Đoàn, một đảng viên trẻ, tôi mong muốn được mang sự nhiệt huyết, khát khao cống hiến của tuổi trẻ, tinh thần, trách nhiệm của một người đảng viên để tham gia các hoạt động, xây dựng quê hương Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ quận, tổ chức Đoàn Thanh niên sẽ tập trung vào các công tác: Đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; Nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của quận, góp phần tạo nguồn cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới…

*Anh Vũ Ngọc Cương (UVBTV Quận đoàn, Bí thư Đoàn phường Thanh Trì, Hoàng Mai): Phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng, lợi thế địa phương

5038 vu ngoc cuong
Anh Vũ Ngọc Cương

Tôi rất phấn khởi và tự hào khi đã được chứng kiến sự “thay da đổi thịt” của quận trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là cơ sở hạ tầng. Có thể thấy rõ diện mạo đô thị của quận ngày càng khang trang, hiện đại hơn, có nhiều công trình, dự án được triển khai xây dựng. Bên cạnh đó, kinh tế - xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống người dân được nâng cao hơn cả về vật chất và tinh thần.

Trong nhiệm kỳ tới, sự phát triển toàn diện của quận sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho thanh niên, tuy vậy cũng đặt ra không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi thanh niên Hoàng Mai phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa.

Tôi rất mong Đại hội lần này sẽ đề ra các quyết sách đúng đắn để phát huy được tối đa nguồn lực, tiềm năng, lợi thế nhất của quận, hướng tới xây dựng quận Hoàng Mai phát triển bền vững theo hướng đô thị xanh - thông minh- hiện đại.

*Anh Dương Quốc Tùng (Bí thư Đoàn trường THPT Việt Nam – Ba Lan, Hoàng Mai): Tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ cống hiến, trưởng thành

4647 duong quoc tung
Anh Dương Quốc Tùng

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, có tính lan tỏa rộng, hiệu ứng xã hội tích cực. Thế hệ trẻ hiện nay nhiều bạn có hoài bão, nhiệt huyết, sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt khoa học công nghệ.

Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ quận Hoàng Mai tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng với đoàn viên thanh niên và có những giải pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ có cơ hội, môi trường khẳng định bản thân, được cống hiến và trưởng thành.

*Chị Nguyễn Thị Kim Phượng (Bí thư Đoàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai): Nghị quyết là “kim chỉ nam” cho sự phát triển giai đoạn mới

4736 nguyen thi kim phuong
Chị Nguyễn Thị Kim Phượng (thứ tư từ phải sang)

Lần đầu tiên được tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Đại diện cho thế hệ trẻ của phường, tôi đã chuẩn bị tâm thế và sẵn sàng tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến vào các phiên thảo luận. Chúng tôi đã sẵn sàng và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, đặt niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội - một sự kiện chính trị trọng đại của quận.

Tôi mong rằng, các vấn đề được đưa ra thảo luận tại Đại hội và Nghị quyết Đại hội sẽ được thống nhất, Nghị quyết Đại hội sẽ là “kim chỉ nam” dẫn lối cho sự phát triển của quận Hoàng Mai giai đoạn mới.

*Anh Võ Minh Phương (Ủy viên BCH Chi đoàn Cơ quan Dân – Đảng Quận, chuyên viên văn phòng Quận ủy): Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ

4818 voy minh phuong
Anh Võ Minh Phương

Thế hệ trẻ chúng tôi rất tự hào khi được kế thừa những thành quả cách mạng của lớp lớp thế hệ đi trước. Chúng tôi càng tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Mỗi đảng viên trẻ của Cơ quan Dân Đảng khi được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là một quá trình phấn đấu không ngừng.

Để xứng đáng với niềm tin của Đảng, tôi nguyện phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đặc biệt trong việc ứng dụng công nghệ thông tin thời cách mạng công nghệ 4.0, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tham mưu giúp việc, thông tin tổng hợp phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy.

Đại hội Đảng bộ Quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/8/1945-19/8/2020); Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Đại hội xác định chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ quận Hoàng Mai khẳng định niềm tin sắt son với sự lãnh đạo của Đảng qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội.

Trước thềm sự kiện chính trị đặc biệt, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã triển khai các hoạt động chào mừng như: Ra quân vệ sinh môi trường làm đẹp cảnh quan đô thị; Thực hiện công trình “Tranh tường bích họa” mừng Đại hội Đảng bộ quận; Triển khai các phần việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Đoàn thanh niên quận Hoàng Mai tự hào thanh niên Thủ đô 400 thanh niên quận Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết 23 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai
Bình Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

TTTĐ - Ngày 28/9, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chương trình “Sắc màu Trung thu - Vầng trăng yêu thương”. Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động