"Khẩu trang thân thiện, quyết diệt Covid-19" của học trò Tiểu học Lê Văn Tám

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám cùng phụ huynh đã có nhiều hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn dành tiền mừng tuổi để mua khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn ở vùng dịch.

khau trang than thien quyet diet covid 19 cua hoc tro tieu hoc le van tam

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tiếp nhận quà tặng là khẩu trang, nước rửa tay để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tỉnh Vĩnh Phúc của Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng)

Bài liên quan

Thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám rạng rỡ trong ngày khai trường

Thiếu nhi Thủ đô thi vẽ tranh “Thành phố xanh tương lai”

Nghỉ học nhưng không ngừng sáng tạo

Dù nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nhưng học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) vẫn vừa học, vừa tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

khau trang than thien quyet diet covid 19 cua hoc tro tieu hoc le van tam

Tại nhà, ngoài việc ôn tập kiến thức các bạn nhỏ còn nêu ra những ý tưởng vô cùng độc đáo để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bằng sự sáng tạo, các bạn đã thiết kế những chiếc khẩu trang vải thân thiện với môi trường, biến chúng hành người bạn đồng hành của tất cả mọi người mỗi khi ra đường. Hơn thế nữa, các bạn nhỏ còn dùng toàn bộ số tiền lì xì để nhờ cha mẹ đặt may những chiếc khẩu trang có biểu tượng do chính mình thiết kế và mua nước rửa tay khử trùng tặng các bạn học sinh vùng có dịch.

khau trang than thien quyet diet covid 19 cua hoc tro tieu hoc le van tam
Dù nghỉ học ở nhà nhưng các bạn nhỏ vẫn không ngừng sáng tạo để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Em Nguyễn Lê Hoàng, học sinh lớp 2A3, Tiểu học Lê Văn Tám cho biết: “Em đã dùng toàn bộ số tiền được mừng tuổi trong dịp Tết vừa qua để góp cùng các bạn trong lớp mua nguyên liệu sản xuất khẩu trang và nước rửa tay khử khuẩn gửi tặng các bạn nhỏ ở tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Giang. Em thấy việc làm này rất ý nghĩa và mong rằng mọi người cùng có ý thức sẽ đẩy lùi được dịch bệnh”.

khau trang than thien quyet diet covid 19 cua hoc tro tieu hoc le van tam
Mẫu vẽ "Khẩu trang thân thiện - quyết diệt Covid" của bạn nhỏ lớp 2 được chọn để sản xuất

Để chung sức đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, học sinh toàn trường chia nhau cùng thực hiện nhiều hoạt động sáng tạo: Khối 4, 5 sáng tác thơ, văn, làm sơ đồ tư duy tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và viết thư gửi các bạn nhỏ ở vùng dịch bị cách ly. Khối 3 trang bị nước rửa tay và sáng tác khẩu hiệu. Khối 2 sáng tạo ý tưởng để sản xuất khẩu trang. Khối 1 vẽ tranh tuyên truyền.

Chung sức, đồng lòng chiến thắng dịch bệnh

khau trang than thien quyet diet covid 19 cua hoc tro tieu hoc le van tam
Phụ huynh cùng nhà trường chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Từ ý tưởng về khẩu trang thân thiện của học sinh qua những bức tranh vẽ, Ban Giám hiệu đã họp thống nhất hình ảnh, chất liệu. Sau đó, giáo viên và phụ huynh lên maket rồi gửi cho nhà sản xuất.

Chương trình "Khẩu trang thân thiện - quyết diệt Covid" mang thông điệp "Ươm mầm hạnh phúc - lan toả yêu thương" là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã phối hợp cùng phụ huynh và học sinh đặt may khẩu trang đạt tiêu chuẩn và mua nước rửa tay khử trùng có thương hiệu để trao tặng cho các học sinh trong trường và các bạn ở tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc.

Anh Bùi Xuân Công, phụ huynh lớp 3A2, Tiểu học Lê Văn Tám chia sẻ: “Tôi được biết hoạt động này thông qua trang web, Facebook của trường và qua thông báo trên nhóm phụ huynh. Tôi thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa, giáo dục các con biết chia sẻ với mọi người và cộng đồng. Ý tưởng làm chiếc khẩu trang và lấy tiền mừng tuổi để sản xuất khẩu trang, mua nước rửa tay kháng khuẩn tặng các bạn nhỏ vùng dịch là việc làm thiết thực và ý nghĩa. Chúng tôi rất ủng hộ các con”.

khau trang than thien quyet diet covid 19 cua hoc tro tieu hoc le van tam

Khi hiểu được tâm tư nguyện vọng của các con, cha mẹ đã cùng đồng hành, tìm những nguồn hàng đảm bảo. Nhiều phụ huynh đã trực tiếp tham gia sản xuất khẩu trang cho nhà trường.

Giá trị của mỗi chiếc khẩu trang tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng tương thân tương ái của các em nhỏ, thầy cô giáo và phụ huynh. Với hoạt động này, trường Tiểu học Lê Văn Tám mong muốn lan tỏa tới tất cả các Liên đội trong thành phố và cả nước để giáo dục cho học sinh tình cảm yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Chiều 19/2, tại Thành đoàn Hà Nội, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) đã trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho học sinh tỉnh Vĩnh Phúc, tổng giá trị quà tặng là 15,8 triệu đồng.

Thay mặt Thành đoàn Hà Nội, chị Bùi Lan Phương, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố cho biết, những món quà này sẽ được Thành đoàn Hà Nội gửi đến đúng địa chỉ mà các em học sinh, đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám mong muốn.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.

Tin khác

[Xem thêm]
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động