Khen thưởng đoàn viên nhặt được của rơi trả người bị mất

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Thường trực Huyện đoàn Ba Vì (Hà Nội) vừa đến thăm, tặng giấy khen biểu dương hành động đẹp của đoàn viên Nguyễn Hữu Xuân khi nhặt được của rơi trả lại người mất.

Hải Phòng: Nâng cao ý thức của đoàn viên, bảo vệ chủ quyền biển đảo Đoàn viên, thanh niên diễn tập “tiếp sức” kỳ thi vào lớp 10 Hải Phòng: Hơn 1000 đoàn viên tham gia giải quyết thủ tục hành chính

Tại đây, Thường trực Huyện đoàn Ba Vì đã biểu dương, nêu bật hành động đẹp, tấm gương người tốt việc tốt cần nhân rộng trong cộng đồng.

Thường trực Huyện đoàn Ba Vì tặng giấy khen cho đoàn viên Nguyễn Hữu Xuân
Thường trực Huyện đoàn Ba Vì tặng giấy khen cho đoàn viên Nguyễn Hữu Xuân

Trước đó, ngày 7/6 trên đường đi làm đoàn viên Nguyễn Hữu Xuân đã nhặt được một ví da có hơn 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Anh Xuân đã đem đến trụ sở UBND xã Tiên Phong trình báo với mong muốn tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Anh Nguyễn Hữu Xuân (sinh năm 1994) là đoàn viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn thôn Thanh Lũng xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, mẹ mất sớm, con còn nhỏ, anh là trụ cột chính trong gia đình. Tuy nhiên, chàng trai trẻ không tham của rơi mà trả ngay cho người đánh mất.

Hoàn cảnh của Xuân còn nhiều khó khăn nhưng chàng trai trẻ không tham của rơi
Hành động đẹp của đoàn viên Nguyễn Hữu Xuân xứng đáng biểu dương, khen ngợi

Theo anh Nguyễn Ngọc Tú, Bí thư Huyện đoàn Ba Vì, nhặt được của rơi, tìm người trả lại là hành động đẹp có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Hành động đẹp của đoàn viên Nguyễn Hữu Xuân xứng đáng biểu dương, khen ngợi. Anh Xuân là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập, làm theo. Hành động đẹp này sẽ được Huyện đoàn lan tỏa đến nhiều đoàn viên, thanh niên khác.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Xem phiên bản di động