Khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 24/9, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan đã trao tặng giấy khen cho đoàn viên Hà Thái Nam vì có thành tích trong phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.

Đoàn viên, thanh niên huyện Gia Lâm hỗ trợ tuyến đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 Tấm lòng vàng của gia đình đoàn viên trẻ Thanh Oai

Trong đợt giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, đoàn viên Hà Thái Nam (tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông, Mê Linh, sinh viên đại học Đại Nam) đã tích cực tham gia trực chốt tại địa phương, góp phần ngăn chặn sự thâm nhập của dịch bệnh vào khu dân cư.

Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất anh Hà Thái Nam
Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất anh Hà Thái Nam

Đặc biệt, anh Hà Thái Nam còn thể hiện sự nhanh nhạy, tinh thần dũng cảm trong việc phát hiện và truy bắt đối tượng tàng trữ ma túy. Theo nhân chứng, khi đang trực chốt phòng dịch, anh Nam phát hiện một đối tượng có biểu hiện bất thường, thái độ mờ ám. Vì thế, anh Nam đã để mắt theo dõi.

Một lát sau, đối tượng tiến lại chốt chống dịch, xuất trình "thẻ hồng" (một loại thẻ của riêng thị trấn Chi Đông sử dụng trong phòng chống dịch) nhằm "thông chốt". Tuy nhiên, anh Nam nhanh chóng nhận ra thẻ này là giả, đồng thời, yêu cầu đối tượng xuất trình giấy tờ. Đối tượng này lúng túng mở ví, để lộ gói bột màu trắng, sau đó bỏ chạy.

Ngay lập tức, anh Nam hô hoán những người xung quanh, đồng thời, lao mình truy bắt đối tượng. Lực lượng trực chốt gồm thành viên Ban Chỉ huy quân sự và dân phòng cùng tham gia truy đuổi, sau đó, khống chế đối tượng, giao nộp cho cơ quan công an.

Với hành động dũng cảm trên, ngày 24/9, tại hội trường thị trấn Chi Đông, anh Hà Thái Nam đã được Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất.

Các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thị trấn Chi Đông đã biểu dương kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Thị trấn, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao đoàn viên Hà Thái Nam đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nghiêm túc, trách nhiệm khi làm nhiệm vụ; Nhạy bén xử trí tình huống, khống chế thành công đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

"Hành động dũng cảm của anh Hà Thái Nam không chỉ là tấm gương cho đoàn viên, thanh niên mà còn là tấm gương cho Nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại địa phương", Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan nhấn mạnh.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mê Linh (Hà Nội): Khen thưởng 96 tập thể, cá nhân xuất sắc

Mê Linh (Hà Nội): Khen thưởng 96 tập thể, cá nhân xuất sắc

TTTĐ - Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) vừa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022; Phát động cuộc thi “Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
Xem phiên bản di động