Thứ bảy 04/02/2023 12:15 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Khi Gen Z trở thành giảng viên đại học...

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, cô Nguyễn Thu Hằng, giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự là giảng viên trẻ tuổi nhất được công nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2022.

Giảng viên Đại học An ninh Nhân dân bắt gọn tên cướp8 13 giảng viên Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội được chọn làm trọng tài SEA Games 31 Giảng viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội “mách” thí sinh cách tối ưu hóa điểm thi Toán

Trưởng thành cùng ước mơ làm cô giáo

Từ khi còn đi học, câu nói “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” đã ăn sâu vào tiềm thức Nguyễn Thu Hằng. Cô gái sinh năm 1997 luôn mang trong mình ước mơ trở thành một cô giáo. Công việc mơ ước này được cô nung nấu ngày qua ngày. Đặc biệt, trong quá trình học đại học, cô sinh viên Thu Hằng luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất và phấn đấu trở thành Giảng viên Đại học.

Giảng viên Nguyễn Thu Hằng (Uỷ viên BCH Đoàn trường Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội) nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ Thủ đô tiêu biểu” năm 2022 khi mới 25 tuổi
Giảng viên Nguyễn Thu Hằng (Uỷ viên BCH Đoàn trường Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội) nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ Thủ đô tiêu biểu” năm 2022 khi mới 25 tuổi

Cuối cùng, sự nỗ lực, cố gắng đó đã đến ngày gặt hái quả ngọt. Sau khi tốt nghiệp cô Hằng được nhận lại làm giảng viên tại trường Đai học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội từ cuối năm 2019. “Khoảng thời gian từ đó đến nay đã được hơn 2 năm, một khoảng thời gian chưa dài nhưng đủ để mình có những trải nghiệm, kinh nghiệm và gắn bó nhất định với nghề.”, giảng viên trẻ chia sẻ.

Tâm sự với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về hành trình đứng trên bục giảng, đã từng có những thời điểm, cô giáo trẻ gặp những trở ngại. “Trẻ người, non dạ, tôi mất kha khá thời gian để làm quen với công việc. Đồng thời, kiến thức của mình chưa đủ sâu sắc như các thầy cô, anh chị đi trước cho nên cũng mất nhiều thời gian để tích luỹ kiến thức, bổ sung, cập nhật những kiến thức đã biết.”, cô Hằng giãi bày.

Khó khăn là vậy, nhưng nữ giảng viên cũng nhận thấy nhiều điểm thuận lợi khi có cơ hội công tác tại Khoa Điện tử Viễn thông. Cô cho hay, môi trường làm việc tại Khoa rất năng động, thêm vào đó, các bạn sinh viên thông minh, nhanh nhạy cùng nền tảng kiến thức tốt đã giúp cô có thêm động lực hơn trong công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, cô Hằng cũng nhận được sự giúp đỡ các thầy cô, đồng nghiệp trong Khoa đã chỉ dạy, giúp đỡ cho mình rất nhiều, khiến mình thêm gắn bó với tập thể, vui vẻ trong công việc. Điều này không những giúp giảng viên sinh năm 1997 tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm mà còn tạo ra những năng lượng tích cực trong mỗi giờ lên lớp.

Lợi thế khi là giảng viên thế hệ Gen Z

Đó là khẳng định của cô Hằng. Theo nữ giảng viên, bản thân cũng là một người trẻ thuộc thế hệ Gen Z, cô tìm thấy sự đồng cảm, có cơ hội để gần gũi, động viên các bạn sinh viên trong học tập, đồng thời tập hợp các bạn trong hoạt động ngoại khóa của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cô Hằng (hàng trên, thứ 3 từ trái sang) cùng tuổi trẻ Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Cô Hằng (hàng trên, thứ 3 từ trái sang) cùng tuổi trẻ Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Có điều kiện tiếp xúc nhiều với các bạn sinh viên cũng chính là cơ duyên đưa cô Hằng đến với Đoàn. Thu Hằng không phủ nhận sự vất vả khi kiêm nhiệm đồng thời nhiều việc như công tác giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, tham gia công tác cố vấn học tập lẫn công tác Đoàn. Tuy nhiên, với Bí thư Liên chi, đây là thời cơ giúp cô tìm kiếm, ươm mầm những nhân tố năng động, tích cực.

Trên cương vị Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Điện tử viễn thông, nữ giảng viên 25 tuổi đã tổ chức một số hoạt động giúp sinh viên tiếp thu thêm những kiến thức mới, tạo niềm đam mê, yêu thích chuyên ngành như “Trường hè Điện tử viễn thông” giảng dạy về Lập trình Robot, Lập trình vi điều khiển hay các hoạt động tập thể, ngoại khoá giúp sinh viên đoàn kết, học tập lẫn nhau và tăng cường kỹ năng, hoàn thiện bản thân.

 Nữ giảng viên nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ Tiêu biểu Thủ đô”
Nữ giảng viên nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ Tiêu biểu Thủ đô”

Nữ giảng viên thế hệ Gen Z đã truyền ngọn lửa đam mê trong học tập và các hoạt động ngoại khoá cũng như tình yêu và niềm tự hào về Đại học Công nghệ đến đông đảo sinh viên. Trong thời gian tới, Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Công nghệ mong muốn phát triển các hoạt động tình nguyện có giá trị tới cộng đồng, hướng mỗi đoàn viên đến hình mẫu thanh niên tiêu biểu “vừa hồng, vừa chuyên”.

Xuyên suốt quá trình tham gia công tác Đoàn, cô Hằng cảm thấy vô cùng may mắn nhận được sự ủng hộ, tham mưu của những anh chị tiền nhiệm, các bạn sinh viên, để hoàn thiện bản thân và bước đầu có được thành tích ấn tượng.

Vinh dự nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ Thủ đô” năm 2022 khi mới 25 tuổi, giảng viên Nguyễn Thu Hằng chia sẻ: “Đây là một sự ghi nhận, động viên cho những cố gắng, phấn đấu của mình trong thời gian qua và mình cũng tự hứa sẽ luôn cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành vai trò, phát huy trách nhiệm của giảng viên, để xứng đáng với danh hiệu được trao”.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo làm bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo làm bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa

TTTĐ - Với việc ứng dụng công nghệ chuối khối và trí tuệ nhân tạo (AI), BlockAI.care sẽ giúp cá nhân, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa không có phương tiện đi lại có thể chẩn đoán được bệnh với mức giá rẻ. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật của dự án khởi nghiệp của 4 chàng trai đến từ đội 1877.
Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

TTTĐ - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện; Đồng thời góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
“Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” năm 2023

“Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” năm 2023

TTTĐ - Sáng 4/2, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” năm 2023 nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, khích lệ, động viên đoàn viên, thanh niên Thủ đô thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

TTTĐ - Trong không khí tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 2/2, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 112 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Trông giữ xe miễn phí, hỗ trợ người dân làm lễ hay giới thiệu về các di tích lịch sử… là hoạt động của tuổi trẻ nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023. Hoạt động tình nguyện này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách thập phương.
Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Với sự tham gia của 50 vũ công ballet nhí, được biên đạo hoàn toàn mới bởi Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đàm Hàn Giang, tận hưởng đầy đủ những điều tuyệt vời nhất trong bộ môn nghệ thuật Ballet… là những điểm nổi bật mà Gala vũ kịch mùa 3 với vở ballet kinh điển "Paquita" mang lại cho khán giả Thủ đô. "Paquita" sẽ được công diễn vào tối 18/2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

TTTĐ - Trung ương Đoàn công bố 8 "Công trình thanh niên" tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là những công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm góp sức mình vào thực hiện các phần việc số hoá đoàn viên, chuyển đổi số, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường…
Xem phiên bản di động