×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khỉ hoang “đại náo” nhà dân ở trung tâm Hà Nội

Bạn đọc | Thứ sáu, 09/03/2018 13:55 (GMT+7)
Khỉ hoang “đại náo” nhà dân ở trung tâm Hà Nội

TTTĐ - Một con khỉ hoang có trọng lượng khoảng 5kg, liên tục “đại náo” các hộ dân ở phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) khiến cuộc sống người dân đảo lộn, lo lắng.

Sáng ngày 9/3, trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, một lãnh đạo Công an phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) xác nhận thông tin, trên địa bàn phường này hiện đang xuất hiện một con khỉ già, nặng khoảng 5 kg thường xuyên quậy phá nhà người dân.


Khỉ hoang “đại náo” nhà dân ở trung tâm Hà Nội

Theo lãnh đạo Công an phường Phúc Tân: Con khỉ xuất hiện trên địa bàn phường Phúc Tân từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ngày mồng 3 Tết, đơn vị tiếp nhận được thông tin từ phía người dân và đã có báo cáo kiến nghị lên Phòng Tài nguyên Môi trường quận Hoàn Kiếm cùng với đơn vị quản lý động vật hoang dã. Tuy nhiên hiện nay con khỉ vẫn loanh quanh trên địa bàn.

“Trước mắt, phường đã tuyên truyền cho người dân trên địa bàn, dù người dân rất bực tức nhưng phường khuyên không được bắn, giết con khỉ vì thuộc động vật thiên nhiên cần được bảo vệ. Biết là người dân thiệt thòi, thôi thì lúc nào thấy nó đói thì ném cho nó quả chuối để ăn và chờ các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý”, vị lãnh đạo Công an phường Phúc Tân nói.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Công an phường Phúc Tân cũng khẳng định, chưa thể xác minh được nguồn gốc của con khỉ đại náo nhà dân này từ đâu.

Trước đó, theo phản ánh của người dân trên địa bàn phường Phúc Tân, con khỉ hoang xuất hiện thường xuyên vào vườn nhà dân để trộm trứng gà, bứt quả cà chua, bắt bồ câu và trêu các loài động vật nuôi trong nhà.

Thậm chí con khỉ còn leo trèo vào cả bên trong nhà người dân để quậy phá đồ đạc, tìm kiếm thức ăn khiến nhiều vật dụng gia đình người dân bị đổ vỡ.

Nhiều gia đình trên địa bàn phường Phúc Tân cũng cảnh giác, không cho con em ra ngoài chơi đùa khi không có người lớn, vì sợ khỉ hoang xuất hiện, trêu đùa gây nguy hiểm cho trẻ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang khẩn trương xử lý.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...