Thứ bảy 10/12/2022 01:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Khi nào cổ phiếu FLC, ROS được giao dịch trở lại?

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Khi nào những vi phạm khiến các cổ phiếu FLC, ROS bị ngừng và hủy giao dịch khắc phục được và doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục thì sẽ được giao dịch trở lại.

FLC công bố lộ trình tổ chức ĐHCĐ và khắc phục nguy cơ cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch Cổ phiếu bị đình chỉ, Chủ tịch Tập đoàn FLC gửi tâm thư trấn an cổ đông Sau nhiều biến cố, Tập đoàn FLC quyết mua lại trụ sở đã gán nợ ngân hàng

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, vừa qua, cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung lãnh đạo Tập đoàn FLC về các tội danh trên thị trường chứng khoán. Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra và cần bảo mật.

Vì vậy khi có kết luận điều tra thì sẽ có công khai trách nhiệm cả cá nhân và tập thể, kể cả cơ quan quản lý Nhà nước.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, để ngăn ngừa xảy ra những trường hợp tương tự như FLC, ngày 5/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Chỉ thị 02 đưa ra một loạt giải pháp để có thể phòng ngừa, chấn chỉnh các hành vi này.

Về điều kiện các cổ phiếu ROS và FLC giao dịch trở lại, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, khi nào những vi phạm khiến các cổ phiếu này bị ngừng và hủy giao dịch khắc phục được và doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục thì sẽ được giao dịch trở lại.

Cụ thể, đối với cổ phiếu của FLC, cần phải có báo cáo kiểm toán năm 2021 và báo cáo kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022, rồi phải tổ chức đại hội cổ đông… Khi có đủ các điều kiện này, doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì sẽ được đáp ứng.

Khi nào cổ phiếu FLC, ROS được giao dịch trở lại?
Logo của Tập đoàn FLC

Về việc quyền lợi nhà đầu tư ảnh hưởng thế nào, tất nhiên khi hủy giao dịch, nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng.

"Tôi muốn nói rằng với trách nhiệm là cổ đông thì các nhà đầu tư phải có ý kiến tại đại hội cổ đông để khắc phục các việc trên và niêm yết trở lại. Như vậy mới có thể giảm và khắc phục thiệt hại kinh tế", ông Chi nói.

Theo quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), cổ phiếu FLC sẽ bị chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9/2022. Nguyên nhân bị đình chỉ giao dịch do Tập đoàn FLC vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Sau khi HOSE ra quyết định trên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Lê Bá Nguyên đã gửi thư mong cổ đông chia sẻ, đồng hành.

Theo ông Lê Bá Nguyên, Tập đoàn FLC đã nhiều lần gửi giải trình kiến nghị đến các cơ quan quản lý, để làm rõ các nguyên nhân bất khả kháng nằm ngoài ý muốn của doanh nghiệp.

Trong đó chủ yếu là những khó khăn, thách thức về lựa chọn đơn vị kiểm toán mới sau khi Công ty TNHH Kiểm toán, tư vấn Đất Việt - đơn vị từng ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 với Tập đoàn FLC - bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán từ 30/3/2022.

Nhằm tháo gỡ khó khăn này, Tập đoàn FLC mong sớm nhận được sự can thiệp, chỉ đạo hoặc hỗ trợ cần thiết từ cơ quan quản lý để có thể thực hiện việc kiểm toán, soát xét báo cáo tài chính năm 2021 của tập đoàn trong sớm nhất, để có đủ điều kiện tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2022.

Ông Lê Bá Nguyên cam kết ngay sau khi có báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán, Hội đồng quản trị FLC sẽ triệu tập cuộc họp đại hội cổ đông thường niên năm 2022 theo đúng quy định. Dự kiến Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của Tập đoàn FLC sẽ được tổ chức vào tháng 11/2022.

Tại cuộc họp này, Hội đồng quản trị sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, soát xét các báo cáo tài chính năm 2022 của Tập đoàn FLC, đảm bảo tuân thủ các quy định về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán của doanh nghiệp niêm yết.

Trên cơ sở quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn và dự kiến sẽ phát hành, công bố thông tin các báo cáo tài chính bán niên 2022 soát xét vào tháng 11/2022.

Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn FLC đang nỗ lực để phối hợp giải trình cũng như xúc tiến lộ trình công bố thông tin theo quy định nhằm sớm đưa cổ phiếu FLC ra khỏi diện đình chỉ giao dịch hoặc hạn chế giao dịch.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dự báo thị trường hàng hóa dịp cuối năm sẽ sôi động

Dự báo thị trường hàng hóa dịp cuối năm sẽ sôi động

TTTĐ - Theo dự báo, thị trường hàng hóa giai đoạn cuối năm và Tết Nguyên đán năm nay sẽ sôi động hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu hàng hóa tăng, đồng thời, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần nhau nên công tác dự trữ chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán đã và đang được các địa phương, doanh nghiệp gấp rút triển khai.
Xây dựng kho dự trữ xăng dầu là cần thiết nhưng phải tính toán phù hợp

Xây dựng kho dự trữ xăng dầu là cần thiết nhưng phải tính toán phù hợp

TTTĐ - Trước việc Tổng kho xăng dầu Phú Xuân - Nhà Bè bị bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí, chuyên gia kinh tế - PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng việc xây dựng các tổng kho dự trữ xăng dầu là rất cần thiết nhằm đảm bảo an ninh năng lượng nhưng phải tính toán cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, của quốc gia.
Tin khác
[Xem thêm]
Cây tùng thơm "cháy hàng" mùa Noel

Cây tùng thơm "cháy hàng" mùa Noel

TTTĐ - Thay vì mua cây thông tươi với mức giá đắt đỏ, nhiều người tìm mua cây tùng thơm để trang trí nhà dịp Noel sắp tới vì loại cây này có hình dáng đẹp như cây thông "mini" lại có mùi thơm dễ chịu, giá cả vừa phải.
Xem phiên bản di động