Khó dành vé dự Olympic, bóng đá nữ Việt Nam vẫn khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á

Thể thao -

TTTĐ - Để có thể giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020, các cô gái vàng của chúng ta sẽ phải nỗ lực rất nhiều trước các đối thủ vươt trội về đẳng cấp.

Khó dành vé dự Olympic, bóng đá nữ Việt Nam vẫn khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á

Đã có rất đông người hâm mộ cổ vũ cho những cô gái Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bài liên quan

Đội tuyển nữ Việt Nam hạ Myanmar, giành quyền đi tiếp vòng loại Olympic 2020

Lo ngại Virus corona, Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc bị cách ly tại Australia

Virus Corona khiến Vũ Hán phải nhường quyền đăng cai vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020 cho Sydney

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa có trận thắng quan trọng trước Myanmar với tỷ số 1-0 để chắc chắn giành một vé chơi trận play off cho tấm vé dự Olympic Tokyo 2020.

Dù đã tiến sát đến tấm vé dự Olympic quý giá, thế nhưng các cô gái vàng của chúng ta vẫn cách Tokyo 2020 khá xa.

Theo đó, Olympic 2020 nội dung bóng đá nữ chỉ có vỏn vẹn 2 vé dành cho châu Á (không tính đội tuyển nữ Nhật Bản với tư cách chủ nhà), thậm chí khu vực Nam Mỹ và châu Phi chỉ có 1,5 suất.

Để có thể làm nên lịch sử, các cầu thủ Việt Nam sẽ buộc phải vượt qua 2 trận đấu play-off vào tháng 3 tới đây.

Thái Lan đã bị loại sau khi nhận trận thua đậm trước Trung Quốc.
Thái Lan đã bị loại sau khi nhận trận thua đậm trước Trung Quốc.

Trong khi đó, đối thủ đang chờ đợi các cô gái Việt Nam (hạng 32 thế giới) ở bảng B có thể sẽ là Australia (số 1 châu Á, hạng 7 thế giới) hoặc Trung Quốc (hạng 4 châu Á, 15 thế giới). Và thậm chí, khoảng cách thực tế về đẳng cấp và trình độ là lớn hơn rất nhiều khi tuyển nữ Việt Nam thường xuyên phải nhận những trận thua đậm trước các đối thủ này. Rõ ràng, đây là một nhiệm vụ quá khó khăn dành cho tuyển nữ Việt Nam để có thể cạnh tranh một tấm vé dự Olympic.

Tuy nhiên, các cô gái của chúng ta cũng có quyền tự hào khi là đội bóng nữ duy nhất tại Đông Nam Á giành quyền dự trận đấu play-off cho tấm vé dự Olympic Tokyo 2020, khi Thái Lan đã tiếp bước Myanmar bị loại sau khi nhận trận thua thảm với tỷ số 1-6 trước Trung Quốc ở lượt trận thứ 2 vòng loại cuối bảng B diễn ra ngày 7/2

Bên cạnh đó, trong bối cảnh đội tuyển nữ Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, đây sẽ là những trận đấu quý giá để tích lũy kinh nghiệm hướng đến việc bảo vệ tấm HCV SEA Games 2021 trên sân nhà và lần đầu tiên giành vé dự World Cup 2023.

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động