UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ:

Khó khăn, thách thức là tiền đề tạo sức bật mới cho tăng trưởng

Thời sự -

TTTĐ - Bằng thực tiễn sinh động của thành phố từ đầu năm đến nay, chúng ta rút ra bài học kinh nghiệm quý báu là: Dù khó khăn đến mấy nhưng với ý chí kiên định, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy và chính quyền các cấp, với sự đồng thuận của Nhân dân... chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tạo nên những tiền đề thuận lợi để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu được Hội nghị thông qua...

kho khan thach thuc la tien de tao suc bat moi cho tang truong

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận Hội nghị

Bài liên quan

Bình Dương: Nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” phát triển kinh tế và phòng chống dịch bệnh

Hà Nội cần làm gì để thực hiện hiệu quả các dự án đã kêu gọi đầu tư?

Khai mạc hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội

Tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện “nhiệm vụ kép”

Phát biểu kết luận tại Hội nghị lần thứ 24, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, Hội nghị đã diễn ra với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương. Các đồng chí Thành ủy viên đã nghiên cứu rất nghiêm túc các báo cáo, tờ trình; Thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, trí tuệ vào các nội dung trình Hội nghị.

Nhấn mạnh thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực được dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn lan rộng ở nhiều nước trên thế giới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện “nhiệm vụ kép”. Trong đó, thành phố tập trung xây dựng kịch bản tăng trưởng 6 tháng cuối năm để chỉ đạo, điều hành theo tinh thần khai thác triệt để các nguồn lực của mỗi quận, huyện và phương châm “góp gió thành bão”.

Cùng với đó, thành phố chú trọng phát triển nông nghiệp; Thúc đẩy sản xuất công nghiệp - xây dựng; Tích cực và chủ động hơn nữa trong việc tháo gỡ khó khăn, đối thoại và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; Nhanh chóng đưa các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư vào triển khai để tạo sức bật mới cho tăng trưởng...

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các cấp, ngành tổ chức cụ thể hóa, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội, các Nghị quyết chuyên đề của HĐND thành phố.

Thành phố tiếp tục triển khai tích cực xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2020 - 2025; Triển khai xây dựng phát triển quy hoạch thành phố giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045; Hoàn thành các quy hoạch phân khu nội đô, quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống, các phân khu đô thị vệ tinh theo quan điểm phát triển đồng đều các khu vực; Quan tâm đầu tư kết nối hạ tầng giao thông, đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa các huyện thuộc khu vực phía Nam thành phố.

Đồng thời, thành phố Hà Nội sẽ đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục thành lập các khu, cụm công nghiệp; Mở rộng không gian liên kết kinh tế vùng; Xây dựng và tổ chức hiệu quả các chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, xúc tiến du lịch…

Bên cạnh đó, chúng ta cần thực hiện các giải pháp thu ngân sách bền vững, tháo gỡ vướng mắc để tăng thu từ đất và đấu giá đất, tiền thuê đất nộp một lần; Điều hành chi ngân sách chặt chẽ, triệt để tiết kiệm chi thường xuyên; Đẩy mạnh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công gắn với trách nhiệm người đứng đầu các Sở, ngành, quận, huyện và các Ban quản lý dự án; Tiếp tục phân cấp mạnh hơn nữa cho các quận, huyện trong thực hiện các dự án đầu tư công và công tác giải phóng mặt bằng.

Đổi mới phong cách lãnh đạo theo hướng sắc bén, thực tiễn

Về nhiệm vụ chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu các quận, huyện, Sở, ngành tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 155 của Thành ủy; Chỉ đạo các quận, huyện, thị, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy tổ chức đại hội đảm bảo chất lượng, tiến độ và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Thành ủy và các cấp ủy Đảng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới phong cách lãnh đạo theo hướng khoa học, dân chủ, sắc bén, sâu sát thực tiễn, hướng về cơ sở toàn diện và hiệu quả; Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quyết liệt, khẩn trương, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm; Vừa giải quyết những vấn đề cấp thiết trước mắt, vừa quan tâm đến các vấn đề chiến lược phù hợp với thực tiễn thành phố; Tiếp tục làm việc với các Ban cán sự Đảng, lãnh đạo các Bộ, ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trước mắt và giải quyết các vấn đề có tính chiến lược, căn cơ, lâu dài.

Cùng với đó, thành phố tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên; Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp theo hướng sâu sát, cụ thể, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân.

Đồng thời, công tác tuyên truyền, vận động tạo đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... phải được làm tốt.

Đánh giá Hội nghị lần thứ 24, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XVI đã thành công tốt đẹp, khẳng định bài học kinh nghiệm quý báu là ý chí kiên định, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy và chính quyền các cấp, với sự đồng thuận của Nhân dân, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, vận dụng sáng tạo bài học quý giá trên với tinh thần đoàn kết, đồng lòng chung sức cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thành phố Hà Nội tiếp tục vững vàng tiến về phía trước.

Tú Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can nghiem tri viec to cao sai su that

Cần nghiêm trị việc tố cáo sai sự thật

Thời gian gần đây, nhất là trong thời điểm đại hội Ðảng các cấp đang được tích cực triển khai, việc tố cáo dưới hình thức đơn thư nặc danh có những diễn biến bất thường, cả về nội dung cũng như số lượng đơn thư.
truong ban tuyen giao thanh uy nguyen van phong tham tang qua dong chi vu oanh

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020), sáng nay (14/8), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã tới thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, nguyên Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Tin khác

[Xem thêm]
tong bi thu le kha phieu voi loi bac day ve chinh don dang

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Khi trở thành người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nêu cao bản lĩnh kiên cường của người chịu trách nhiệm cao nhất của Đảng trước sứ mệnh lịch sử với quốc gia dân tộc.
moi met vuong cua ha noi phai mang lai gia tri cong nghe dich vu cao cap

Mỗi mét vuông của Hà Nội phải mang lại giá trị công nghệ, dịch vụ cao cấp

TTTĐ - Tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương chiều nay (13/8), các ý kiến đến từ Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đã đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ cho Hà Nội như: Làm sao để phát triển kinh tế ban đêm tại chỗ? Làm sao trên mỗi mét vuông đất phải mang lại giá trị cao nhất, phải là công nghệ cao, ngành dịch vụ cao cấp?
tang cuong phoi hop thuc day phat trien cong nghiep thuong mai thu do

Tăng cường phối hợp thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội; Các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.
Xem phiên bản di động