×
SỰ KIỆN:
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X

Khóc ròng bên vườn quất hơn 100 triệu đồng bị kẻ gian phá hoại

Bạn đọc | Thứ tư, 10/01/2018 15:09 (GMT+7)
Khóc ròng bên vườn quất hơn 100 triệu đồng bị kẻ gian phá hoại

TTTĐ - Hơn 400 cây quất chỉ còn khoảng 1 tháng là đến ngày xuất bán đã bị kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ phun cháy hết là gây chết. Theo ước tính ban đầu của chủ vườn, thiệt hại có thể lên đến trên 100 triệu đồng.

Sự việc trên xảy ra tại vườn quất cảnh của gia đình anh Lê Huy Việt (SN: 1975) và anh Vũ Đức Huế (SN: 1982) trú thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vào đêm 7/1. Vườn quất hơn 400 cây đã bị kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ cháy phun gây cháy lá và hư hỏng hết quả.

“Buổi trưa 8/1, đứa cháu nhà tôi đi thăm vườn quất trở về nói, vườn quất nhà chú bị kẻ gian phun thuốc cỏ cháy chết hết rồi. Thấy cháu nói vậy, tôi và vợ vội chạy ra xem tình hình. Ra đến nơi thì đúng là cả vườn quất đang chết dần chết mòn, vợ tôi khóc bảo, làm mấy năm trời mới được vậy mà giờ lại trắng tay...”, anh Việt cho biết.


Anh Việt buồn bã bên vườn quất trị giá hàng trăm triệu đồng của gia đình bị kẻ gian phá hoại.

Cả vườn quất bắt đầu chuyển màu, lá héo và chuyển sang khô, cành cũng khô theo và quả rụng dần xuống khắp mương nước. Toàn bộ vườn quất nhà anh Việt có 300 cây bị kẻ gian phun thuốc cỏ cháy gây chết.

“Mấy hôm trước, thương lái đã đến vườn đặt tiền với giá 280.000 nghìn đồng/gốc, Bây giờ quất bị phá chết hết nên đành gọi điện lại cho thương lái nói với họ thôi biết sao được”, anh Việt buồn bã nói.

Cùng hoàn cảnh với anh Việt, tại vườn quất hơn 110 cây của gia đình anh Vũ Đức Huế cũng bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ phá hoại gây cháy hết lá, khô cành và rụng quả.


Chị Lụa khóc ròng bên vườn quất chuẩn bị cho thu hoạch.

“Gia đình tôi làm nghề quất cảnh Tết này đã 7 – 8 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên bị kẻ gian hãm hại. Rõ ràng mục đích của chúng là muốn triệt đường làm ăn của chúng tôi nên mới phun 2 nhà như vậy. Với tổng số 110 cây quất cảnh, giá bán cho thương lái hơn 300 nghìn đồng cây gây thiệt hại hơn 30 triệu đồng. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra tìm ra thủ phạm gây ra vụ việc để người dân địa phương được an tâm. Bên cạnh đó, cũng đề phòng kể gian tiếp tục phá hoại tài sản của các hộ khác trong thôn", anh Huế cho biết. 

Chị Nguyễn Thị Lụa, vợ anh Huế sụt sùi trong nước mắt chia sẻ: "Không hiểu vì lý do nào kẻ xấu lại đang tâm phá hoại vườn quất của gia đình. Công sức mấy năm chúng tôi chăm sóc coi như đổ sông, đổ biển”.


Nhiều người dân hoang mang trước sự việc vườn quất của ông Việt, anh Huế bị kẻ gian phá hoại

Trao đổi với ông Trịnh Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến, ông cho hay: “Sau khi nhận được phản ánh của dân, chúng tôi đã cử công an xuống hiện trường đồng thời báo cáo lên công an huyện. Hiện công an huyện đã cử đội hình sự, điều tra xuống nắm bắt tình hình cũng như gọi những người liên quan cũng như tình nghi lấy lời khai để làm rõ vụ việc. Đây là lần đầu tiên địa phương xảy ra sự việc như thế này. Chúng tôi cũng đang đợi kết điều tra của Công an. Hiện nay, toàn xã Hợp Tiến có khoảng 10 ha trồng quất với 150 hộ dân tham gia, đem lại thu nhập cao cho người dân.


Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.Phạm Thọ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...